วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2569
18 เมษายน 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยปฏิบัติการการค้าทางทะเลแห่งสหราชอาณาจักร (UKMTO) รายงานว่า เรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งแจ้งเหตุถูกเรือของกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ยิงปืนใส่นอกชายฝั่งประเทศโอมาน
กัปตันเรือบรรทุกน้ำมัน ระบุว่า ถูกเรือพร้อมอาวุธปืนของกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิสลาม เปิดฉากยิงโดยไม่ได้ส่งสัญญาณวิทยุใดๆ ในน่านน้ำ ซึ่งห่างจากชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศโอมานประมาณ 20 ไมล์ทะเล
หน่วยปฏิบัติการการค้าทางทะเลแห่งสหราชอาณาจักร (UKMTO) กล่าวเสริมว่า เรือพร้อมกับลูกเรือทั้งหมดปลอดภัยดี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี