วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
เผยโฉมทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ มธ.

เผยโฉมทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ มธ.

วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag :
  •  

เผยโฉมทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ มธ.

ประจำงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71

ดรัมเมเยอร์ ฝ้าย-ปัทมรัตน์ พหิทธานุกร, พราว-ภูมิรัตน์ ภิงคารวัฒน์,
ปิ่น-ทัญณัฐฐ์ ปรีมณีสิทธ์, มิ้น-บุญญิศา รัตนชัยกานนท์ และ จูน-ธัญชนก ผดุงเกียรติวงษ์

นับเป็นหน้าที่อันทรงเกียรติของลูกแม่โดมทุกคน ที่ครั้งหนึ่งได้มีส่วนร่วมในการจัดงาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ที่จัดขึ้นต่อเนื่องมาค่อนศตวรรษ โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น “ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” นั้นไม่เพียงแต่ทำหน้าที่ “ผู้นำขบวนอัญเชิญพระธรรมจักร” เท่านั้น แต่เขาและเธอยังต้องเป็นตัวแทนสถาบันในทุกๆ กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม รวมถึงเป็นตัวแทนภาพลักษณ์อันดีงามของสถาบันอีกด้วย


ทันทีที่การจัดงาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ในแต่ละปีได้ถูกกำหนดขึ้น การคัดเลือก “ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” ก็ได้เฟ้นหาตัวแทนนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมทั้ง ปฏิภาณ ไหวพริบ ทัศนคติ บุคลิกภาพ ซึ่งในแต่ละปีมีนักศึกษาสมัครเข้าคัดเลือกทำหน้าที่นี้หลายร้อยคนที่ต้องผ่านบททดสอบจากคณะกรรมการคัดเลือกหลายด่านจนกว่าจะได้ “ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” สำหรับงาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯครั้งที่ 71” 14 หนุ่มสาวที่ได้รับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ ประกอบด้วย ผู้อัญเชิญฯ ฝ่ายหญิงนางสาวกรัณฑรัตน์ เรืองเพิ่มพูล คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 4, นางสาวชนัญชิดา ลีลาเลอเกียรติ คณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, นางสาวธันยภัทร เลิศรุ่งวิทยาชัยคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ชั้นปีที่ 2,นางสาวอุรสา คงเดชะกุล คณะวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีที่ 1 ผู้อัญเชิญฯ ฝ่ายชาย นายชุติพลเรณุวัฒน์ คณะสหเวชศาสตร์ ชั้นปีที่ 2,นายตรี ณ ระนอง คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 3,นายพิธิวัฒน์ ลครชัยมงคล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 4, นายศรสกล ล้อเลิศรัตนะ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 2,นายพงศกร รุจนาพร คณะเศรษฐศาสตร์ชั้นปีที่ 4 และดรัมเมเยอร์ นางสาวธัญชนกผดุงเกียรติวงษ์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ชั้นปีที่ 4, นางสาวบุญญิศา รัตนชัยกานนท์คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, นางสาวปัทมรัตน์ พหิทธานุกร คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, นางสาวทัญณัฐฐ์ ปรีมณีสิทธ์ คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ชั้นปีที่ 3 และ นางสาวภูมิรัตน์ ภิงคารวัฒน์ คณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 2

ผู้อัญเชิญฯ ฝ่ายหญิง มินนี่-ชนัญชิดา ลีลาเลอเกียรติ, ทราย-ธันยภัทร
เลิศรุ่งวิทยาชัย, ซาร่า-อุรสา คงเดชะกุล และ โอปอล-กรัณฑรัตน์ เรืองเพิ่มพูล

ฝ้าย-นางสาวปัทมรัตน์ พหิทธานุกร คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ซึ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นดรัมเมเยอร์ เผยว่า ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ โดยกิจกรรมเหล่านี้สอนให้เรารู้จักการทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียน นอกเหนือจากการทำงาน และได้ประสบการณ์แล้ว เรายังได้ความสุขใจที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือสังคมอีกด้วย

ซาร่า-นางสาวอุรสา คงเดชะกุลคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ผู้รับคัดเลือกให้ทำหน้าที่ผู้อัญเชิญฝ่ายหญิง กล่าวเสริมว่าการคัดเลือกทูตกิจกรรม ไม่ใช่ว่าจะได้มาง่าย ทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกต้องผ่านการฝึกฝนบททดสอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมในทุกวัน ต้องวิ่งเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย มีการเรียนเรื่องบุคลิกภาพเพื่อเพิ่มความสง่างาม และพวกเรายังต้องระดมความคิดในกิจกรรมต่างๆ สำหรับฟุตบอลประเพณี เช่น การเตรียมสถานที่หรือแม้กระทั่งการเรียงลำดับพิธีการที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดในวันงาน รวมถึงกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่จะมีขึ้นในแต่ละปีด้วย

ด้านผู้อัญเชิญฝ่ายชาย แฮท-นายศรสกลล้อเลิศรัตนะ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 2 กล่าวว่า ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คือ หน้าที่ที่มีเกียรติ ซึ่งพวกเราไม่ได้ทำหน้าที่เป็นผู้นำขบวนอัญเชิญพระธรรมจักร แต่ยังต้องทำหน้าที่อีกหลายอย่างที่สำคัญ โดยเฉพาะการทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ซึ่งเป็นหน้าที่หลักสำคัญ งานของเราไม่ได้จบแค่วันงานฟุตบอลประเพณีเสร็จสิ้นเท่านั้น แต่เราจะต้องทำหน้าที่ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ตลอดทั้งปี ที่เกี่ยวเนื่องกับงานฟุตบอล อย่างเช่น กิจกรรมเลือดไม่แบ่งสี คือการรณรงค์ให้นิสิต-นักศึกษาทั้งสองสถาบัน ตลอดจนประชาชนทั่วไปมาร่วมกันบริจาคโลหิต การจัดค่ายอาสา การช่วยเหลือและผู้ด้อยโอกาสทางสังคม เป็นต้น

ผู้อัญเชิญฯ ฝ่ายชาย อ๋อ-พิธิวัฒน์ ลครชัยมงคล, แฮท-ศรสกล ล้อเลิศรัตนะ, ตรี-ตรี ณ ระนอง,
เต็นท์-ชุติพล เรณุวัฒน์ และ ดั๊มส์-พงศกร รุจนาพร

ตรี-นายตรี ณ ระนอง คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 กล่าวว่า งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ มีเพียงปีละ 1 ครั้ง ซึ่งตนเองเชื่อว่าทั้งลูกแม่โดมและชาวจามจุรีทุกคนต่างรอคอยให้ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เพื่อร่วมขึ้นสแตนด์เชียร์จนเต็มความจุของสนามศุภชลาศัยอย่างแน่นอน จึงอยากเชิญชวนศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และทุกๆ ท่านที่สนใจร่วมงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 กันเยอะๆ โดยเฉพาะลูกแม่โดมในฐานะเจ้าภาพจัดงานปีนี้ พร้อมใจใส่เสื้อเชียร์ธรรมศาสตร์ แล้วพบกันในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 16.00 น.

สำหรับกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่ “ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” สำหรับ งาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71” ที่กำลังจะจัดขึ้น อาทิ โครงการ เลือดไม่แบ่งสี วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สยามสแควร์วัน ชั้น 2 เป็นโครงการที่จัดร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กับทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเปิดให้มีการบริจาคโลหิต เพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตให้กับธนาคารเลือด โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน อีกทั้งยังส่งเสริมให้คนไทยบริจาคโลหิตอย่างสม่ำสมอ และเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างสองมหาวิทยาลัยก่อนงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71, โครงการ ตลาดมืด (Dark Market) วันที่ 4 เมษายน 2559 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสินค้าที่ผู้พิการทางสายตาผลิตขึ้น ให้ได้มีช่องทางในการซื้อขายมากขึ้นและสะท้อนให้คนในสังคมตระหนักถึงความสามารถของผู้พิการทางสายตา เป็นต้น

ฝ้าย–ปัทมรัตน์ พหิทธานุกร

อย่าลืมพบกับทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ในงาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71” ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป

ตรี-ตรี ณ ระนอง

ซาร่า-อุรสา คงเดชะกุล

แฮท-ศรสกล ล้อเลิศรัตนะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดตัวโครงการ ‘Scale Up 2025’ หนุน SMEs - Startup ยกระดับแบรนด์ สู่ตลาดใหญ่ เปิดตัวโครงการ ‘Scale Up 2025’ หนุน SMEs - Startup ยกระดับแบรนด์ สู่ตลาดใหญ่
  • depa เปิดรับสมัครหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเมืองอัจฉริยะ รุ่นที่ 5 (SCL#5) สานต่อพัฒนาผู้บริหารภาครัฐ-เอกชน ต่อยอดสร้างเมืองอัจฉริยะ depa เปิดรับสมัครหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเมืองอัจฉริยะ รุ่นที่ 5 (SCL#5) สานต่อพัฒนาผู้บริหารภาครัฐ-เอกชน ต่อยอดสร้างเมืองอัจฉริยะ
  • \'วธ. น้อมใจ\'จัดงานเฉลิมพระเกียรติ ๗๐ พรรษาสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 'วธ. น้อมใจ'จัดงานเฉลิมพระเกียรติ ๗๐ พรรษาสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
  • First Choice Translation อันดับ 1 ด้านแปลและรับรองเอกสารครบวงจร ถูกต้อง รวดเร็วจบที่เดียว First Choice Translation อันดับ 1 ด้านแปลและรับรองเอกสารครบวงจร ถูกต้อง รวดเร็วจบที่เดียว
  • ‘โตเกียว ซิมโฟนี ออร์เคสตรา’ สร้างปรากฏการณ์ดนตรีสุดประทับใจ  ‘ANIME & THEATRE MUSIC CONCERT’ ‘โตเกียว ซิมโฟนี ออร์เคสตรา’ สร้างปรากฏการณ์ดนตรีสุดประทับใจ ‘ANIME & THEATRE MUSIC CONCERT’
  • \'กลุ่มเดอะมอลล์\'ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมโลกสานต่อภารกิจรักษ์โลกตลอดปี 2568 ประเดิมแคมเปญแรก ‘เดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนแยกแลกมังคุด’ 'กลุ่มเดอะมอลล์'ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมโลกสานต่อภารกิจรักษ์โลกตลอดปี 2568 ประเดิมแคมเปญแรก ‘เดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนแยกแลกมังคุด’
  •  

Breaking News

โหร‘AI’ไขดวงชะตา! ‘ChatGPT’ที่พึ่ง‘ไทยสายมู’ยุคดิจิทัล

อนุสาวรีย์แห่งการโกง! ‘สรรเพชญ’ติดตามคืบหน้า‘อควาเรียมหอยสังข์’

'มทภ.2'ลั่น!อดทนถึงที่สุด ถ้าต้องใช้กำลังก็พร้อมรักษา'แผ่นดินไทย'

นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved