วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
Health News : ความสับสันเรื่องหน้ากากอนามัย

Health News : ความสับสันเรื่องหน้ากากอนามัย

วันอาทิตย์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : ข่าวสารสุขภาพ นวัตกรรมทางการแพทย์ Health News
  •  

ตอนนี้เริ่มเกิดความสับสนเกี่ยวกับข้อมูลเรื่องคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาด จนมีผู้เสียชีวิตในจีนแล้วกว่า 200 คน พบผู้ติดเชื้อนอกจีนกว่า 20 ประเทศ โดยคำแนะนำอย่างเป็นทางการขององค์การอนามัยโลกและศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ ไม่ได้พูดถึงการสวมหน้ากากอนามัยว่าสามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสได้แต่ก็ไม่ได้ห้ามสวม ออสเตรเลียและไต้หวัน ระบุว่า คนแข็งแรงไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัย แต่ออสเตรเลียก็ปล่อยหน้ากากออกจากคลังระดับประเทศ 1 ล้านชิ้น ไต้หวันจำกัดจำนวนการซื้อและห้ามส่งออก การรถไฟไต้หวันแถลงว่า หากเชื้อไวรัสยังระบาดต่อไป จะไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่ไม่สวมหน้ากากใช้บริการ หนังสือพิมพ์หลักในสิงคโปร์พาดหัวข่าวหน้าหนึ่งวันนี้ว่าอย่าสวมหน้ากากอนามัยหากแข็งแรงดี แต่รัฐบาลประกาศแจกหน้ากากอนามัยครอบครัวละ 4 ชิ้นในช่วงที่สินค้าเริ่มขาดตลาด ด้านศูนย์เพื่อการติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน มหาวิทยาลัยโคลอมเบียในสหรัฐแนะให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ท่ามกลางฝูงชน หรือสวมให้ผู้ป่วย หากต้องการความสบายใจก็สวมแค่หน้ากากอนามัยธรรมดาก็พอ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • Health News : นักวิจัยอิสราเอลพบกลไกสมองคุม ‘ความเจ็บปวด’ Health News : นักวิจัยอิสราเอลพบกลไกสมองคุม ‘ความเจ็บปวด’
  • Health News : นิวยอร์กเตรียมเปิดทางผู้ป่วยระยะสุดท้ายเลือก ‘จบชีวิต’ ตามเจตจำนง Health News : นิวยอร์กเตรียมเปิดทางผู้ป่วยระยะสุดท้ายเลือก ‘จบชีวิต’ ตามเจตจำนง
  • Health News : ‘ไวต่อรสขม’ เชื่อมโยงความเสี่ยง ‘โรคไต-ไบโพลาร์’ Health News : ‘ไวต่อรสขม’ เชื่อมโยงความเสี่ยง ‘โรคไต-ไบโพลาร์’
  • Health News : อัตรา ‘สูบบุหรี่’ ในจีนลดลงเหลือ 23.2% Health News : อัตรา ‘สูบบุหรี่’ ในจีนลดลงเหลือ 23.2%
  • Health News : เตรียมใช้ AI ช่วยวินิจฉัยโรคหัวใจ Health News : เตรียมใช้ AI ช่วยวินิจฉัยโรคหัวใจ
  • Health News : อาหารไขมันสูง’ ทำร้าย ‘ลำไส้’ Health News : อาหารไขมันสูง’ ทำร้าย ‘ลำไส้’
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร

บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน

พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved