วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
Health News :  ยื่นขอแอนติบอดีรักษาทรัมป์ใช้ฉุกเฉิน

Health News : ยื่นขอแอนติบอดีรักษาทรัมป์ใช้ฉุกเฉิน

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 06.30 น.
Tag : ข่าวสารสุขภาพ นวัตกรรมทางการแพทย์ Health News
  •  

รีเจเนอรอน บริษัทยาที่ใช้แอนติบอดีรักษาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ประกาศว่าติดไวรัสโควิด-19 ยื่นขอให้สำนักงานอาหารและยา หรือเอฟดีเอ อนุมัติให้ใช้การรักษาด้วยแอนติบอดีชนิดโมโนโคลนผสม 2 ขนาน เบื้องต้นคาดว่าจะมีปริมาณมากพอที่ใช้กับผู้ป่วยได้เพียง 50,000 คนเท่านั้น จากนั้นจะผลิตรองรับผู้ป่วย 300,000 คนได้ในอีกไม่กี่เดือน บริษัทเคยออกข่าวประชาสัมพันธ์ว่า การใช้แอนติบอดีผสมช่วยลดปริมาณไวรัสในผู้ป่วยที่ไม่สามารถสร้างภูมิต้านทานเอง แต่ไม่เคยเผยรายละเอียดสนับสนุนคำกล่าวอ้างนี้ ขณะที่การทดลองทางคลินิกยังไม่แล้วเสร็จ ก่อนหน้านั้นไม่กี่ชั่วโมงประธานาธิบดีทรัมป์ได้โพสต์คลิปว่า เป็นพรจากพระเจ้าที่ให้เขาติดเชื้อ แอนติบอดีผสมของรีเจเนอรอนช่วยให้เขารู้สึกดีขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ เขาจะผลิตหลายแสนโดสในเร็ว ๆ นี้เพื่อให้ชาวอเมริกันได้ใช้ฟรี เรียกได้ว่าเป็นการรักษา จะทำให้ทุกโรงพยาบาลมีใช้โดยเร็วที่สุด และจะผลักดันให้เอฟดีเออนุมัติให้ใช้ อย่างไรก็ดี คณะแพทย์เผยว่าเขาได้รับยาขนานอื่นควบคู่ไปด้วย อย่างเรมเดซิเวียร์ที่เป็นยาต้านไวรัสและเดกซาเมธาโซน ที่เป็นยาในกลุ่มสเตียรอยด์ลดการอักเสบรุนแรง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • Health News : ญี่ปุ่น ‘ป่วยจิต’ จากงานพุ่ง Health News : ญี่ปุ่น ‘ป่วยจิต’ จากงานพุ่ง
  • Health News : นักวิจัยอิสราเอลพบกลไกสมองคุม ‘ความเจ็บปวด’ Health News : นักวิจัยอิสราเอลพบกลไกสมองคุม ‘ความเจ็บปวด’
  • Health News : นิวยอร์กเตรียมเปิดทางผู้ป่วยระยะสุดท้ายเลือก ‘จบชีวิต’ ตามเจตจำนง Health News : นิวยอร์กเตรียมเปิดทางผู้ป่วยระยะสุดท้ายเลือก ‘จบชีวิต’ ตามเจตจำนง
  • Health News : ‘ไวต่อรสขม’ เชื่อมโยงความเสี่ยง ‘โรคไต-ไบโพลาร์’ Health News : ‘ไวต่อรสขม’ เชื่อมโยงความเสี่ยง ‘โรคไต-ไบโพลาร์’
  • Health News : อัตรา ‘สูบบุหรี่’ ในจีนลดลงเหลือ 23.2% Health News : อัตรา ‘สูบบุหรี่’ ในจีนลดลงเหลือ 23.2%
  • Health News : เตรียมใช้ AI ช่วยวินิจฉัยโรคหัวใจ Health News : เตรียมใช้ AI ช่วยวินิจฉัยโรคหัวใจ
  •  

Breaking News

ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้

‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’

เปิดสาเหตุ'แอร์อินเดีย'โหม่งโลก 'สวิตช์ควบคุมน้ำมัน'ถูกสับลง เสียงจากห้องนักบินเพิ่มเงื่อนงำ

'อ.ทองย้อย' ชี้ 'เสพกามคาจีวร' คือกามวิตถาร! ย้ำขาดความเป็นพระทันที เมื่อแตะต้องเมถุน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved