Logo วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
นายกสภาฯมทร.อีสาน กล่าวปาฐกถาเรื่อง Revitalizing Global Multilateralism ในการประชุมสันติภาพโลก

นายกสภาฯมทร.อีสาน กล่าวปาฐกถาเรื่อง Revitalizing Global Multilateralism ในการประชุมสันติภาพโลก

วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 16.51 น.
Tag : ดร.สุรเกียรติ์ นายกสภาฯ ประชุมสันติภาพโลก มทร.อีสาน
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ศาสตราจารย์ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรีไทย และนายกสภาฯ มทร.อีสาน กล่าวปาฐกถาเรื่อง Revitalizing Global Multilateralism ใน "การประชุมสันติภาพโลก" (World Peace Forum) ปี 2021

มหาวิทยาลัยชิงหัว (Tsinghua University) สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัด “การประชุมสันติภาพโลก” (World Peace Forum) ปี 2021 ซึ่งมีคณะผู้เชี่ยวชาญระดับสูงจากนานาประเทศ อาทิ นายยาซูโอะ ฟูกูดะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นายบัน คี มูน อดีตเลขาธิการแห่งสหประชาชาติ นายเควิน ไมเคิล รัดด์ อดีตนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย นายเฮอร์แมน แวน รอมปุย อดีตประธานคณะมนตรียุโรปและอดีตนายกรัฐมนตรีเบลเยี่ยม นางฟู หยิง ประธานคณะกรรมการกิจการต่างประเทศของสภาประชาชนแห่งชาติ นายโก๊ะ จ๊กตง อดีตนายกรัฐมนตรีสิงค์โปร์ นายฮามิด การ์ไซ อดีตประธานาธิบดีแห่งอัฟกานิสถาน โดยมีฯพณฯ หวัง อี้ (Wang Yi) มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการต่างประเทศจีนเป็นประธานเปิดการประชุมในครั้งนี้


ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากท่านศาสตราจารย์ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรีไทย และนายกสภาฯ มทร.อีสาน เข้าร่วมกล่าวปาฐกถาสำคัญ ในหัวข้อ Revitalizing Global Multilateralism โดยกล่าวถึงประเด็นของการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของ เทคโนโลยี การแข่งขัน สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ เศรษฐกิจ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร ทำให้องค์กรต่างๆ ได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ หรือที่เราเรียกว่า “VUCA World” ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญสำหรับผู้นำองค์กรที่ต้องเข้าใจและเตรียมพร้อมรับมือให้ทันสถานการณ์

อนึ่ง การประชุมสันติภาพโลก ปี 2021 ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 4 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ผ่านระบบออนไลน์  โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อมุ่งเน้นความมั่นคงในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก และกระชับความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ให้ยั่งยืน เพื่อการสร้างความร่วมมือในการทำการค้าระดับโลกต่อไป

อ่านและชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://rmuti.ac.th/main/news060764/

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

บอย LOMOSONIC สุดฟิต ปั่นจักรยาน จากกรุงเทพฯ -พิษณุโลก กว่า 147 กิโลเมตร ภายใน 26 ชั่วโมง

เดิมพันครั้งประวัติศาสตร์! สหรัฐฯ ไฟเขียวขายชิป AI ของ Nvidia ให้ 10 บริษัทยักษ์ใหญ่จีน

พิสูจน์ดีเอ็นเอ ปลากระป๋องไม่ตรงปก ณัฐชา ส่งแลป สวทช. ข้องใจเป็นปลานิลหรือไม่

นายกฯ ตั้ง ฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ หัวหน้าพูดคุยสันติสุขฯ

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved