วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘รักษ’ ชวนดูแลสุขภาพแบบองค์รวม  ด้วย ‘โยคะ’ ศาสตร์ผสมผสานดั้งเดิมจากอินเดีย

‘รักษ’ ชวนดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ด้วย ‘โยคะ’ ศาสตร์ผสมผสานดั้งเดิมจากอินเดีย

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : โยคะ รักษ
  •  

วนมาบรรจบครบปีอีกครั้งกับเดือนกันยายน หรือที่ในหลายประเทศนับให้เป็น “เดือนโยคะแห่งชาติ”(National Yoga Month) ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.2008 โดยกระทรวงสาธารณสุขของอเมริกา เพื่อให้คนเห็นถึงประโยชน์ต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจจากการฝึกโยคะ อีกทั้งยังสามารถทำการฝึกด้วยตัวเองได้ที่บ้าน จึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายจวบจนปัจจุบัน

“โยคะ” เป็นศาสตร์อายุรเวทโบราณที่ถือกำเนิดในประเทศอินเดียมากว่า 5,000 ปี ที่ยังคงสืบต่อมาจนปัจจุบันและได้รับความนิยมไปทั่วโลกซึ่งเป็นศาสตร์ที่เน้นสร้างความสมดุลแบบองค์รวมทั้งร่างกายและจิตใจ สามารถช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของอวัยวะและต่อมต่างๆ ภายในร่างกาย รวมถึงช่วยปรับสมดุล ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ดีขึ้น พร้อมทั้งช่วยสร้างสมาธิให้มีสติ ช่วยยกระดับจิตใจให้สงบนิ่งและมั่นคง ทั้งนี้ในปัจจุบันได้มีการนำศาสตร์ของการฝึกโยคะมาทำควบคู่กับการดูแลสุขภาพในรูปแบบต่างๆ มากมาย เพื่อช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายมีสุขภาพดียิ่งขึ้น อาทิ การฝึกโยคะควบคู่กับการรักษาด้วยอายุรเวทศาสตร์ อันเป็นภูมิปัญญาการดูแลรักษาร่างกายโดยจะเน้นเรื่องอาหาร การใช้ชีวิต การใช้สมุนไพร ให้สอดคล้องกับธรรมชาติของร่างกายหรือธาตุประจำตัว เพื่อควบคุมความสมดุลและก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว


ด้วยเหตุนี้ ที่ “รักษ” (RAKxa) ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวม แห่งแรกในไทยและภูมิภาคเอเชีย จึงเน้นการฝึกโยคะในรูปแบบผสมผสานควบคู่กับดูแลตนเองด้วยทรีตเมนต์แบบอายุรเวทศาสตร์ร่วมด้วย ซึ่งเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยโดยได้คัดสรรทรีตเมนต์เพื่อรักษาและเพิ่มความสมดุลให้ร่างกาย อาทิElakizhi ทรีตเมนต์ดั้งเดิมแบบอินเดีย คือการประคบด้วยสมุนไพรแบบอายุรเวทที่ใช้การต้มลูกประคบในน้ำมันยา (Medicated oil) เพื่อช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและข้อต่อ ตลอดจนช่วยในผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย มีผดผื่น, MarmaHealing การนวดด้วยน้ำมันยา (Medicatedoil) และกดจุดตามวิธีการแบบอายุรเวทเริ่มตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นไปถึงศีรษะ (Marma point) ซึ่งเชื่อว่าเป็นการทำให้ช่องพลังงานต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น THALAPOTHICHIL การใช้สมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็นพอกบริเวณศีรษะร่วมกับการนวดกดจุดแบบอายุรเวท เพื่อช่วยลดความร้อนบริเวณศีรษะที่เกิดจากความเครียด อีกทั้งยังช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพดีนอกจากนี้ ทุกทรีตเมนต์ของศาสตร์อายุรเวทจะใช้สมุนไพรและ Medicated oil ที่แตกต่าง โดยเน้นให้เหมาะกับธาตุประจำตัวของแต่ละบุคคล ดังนั้นเมื่อฝึกโยคะควบคู่กับการทำทรีตเมนต์ต่างๆดังกล่าว ควบคู่กับการรับประทานอาหารที่ดี จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดี ทั้งด้านสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจได้อย่างยั่งยืน

สำหรับในเดือนกันยายน หรือเดือนแห่งโยคะ (National Yoga Month) “รักษ” (RAKxa) จึงอยากเชิญชวนให้ ทุกคนมาฝึกโยคะแบบผสมผสาน เพื่อสุขภาพองค์รวมที่ดี และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย อาทิ โปรแกรม Wellness workshop Animal Yoga ซึ่งเป็นการฝึกโยคะโดยการเลียนแบบการเคลื่อนไหวร่างกายมาจากสัตว์ชนิดต่างๆ ฯลฯ พร้อมจัด “โปรโมชั่นทรีตเมนต์ 1 แถม 1 ตั้งแต่วันนี้-30 กันยายนนี้ เท่านั้น สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่รักษ 02-0553100 หรือคลิก www.rakxawellness.com LINE Official : @rakxawellness และ Instagram : @rakxawellness

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน

ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก

พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60

'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved