วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
หนังสือเด่น : เปิดเผยทุกแง่มุมชีวิตของนักวิ่งหญิงไทย  ที่ชนะแข่งขันวิ่งเทรลสุดโหดระดับโลก

หนังสือเด่น : เปิดเผยทุกแง่มุมชีวิตของนักวิ่งหญิงไทย ที่ชนะแข่งขันวิ่งเทรลสุดโหดระดับโลก

วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : หนังสือเด่น หนังสือแปล หนังสือแปลจีน หลังสือนิยายจีนกำลังภายใน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ หนังสือการ์ตูน บ้านและสวน แพรว สุดสัปดาห์ แนะนำหนังสือน่าอ่าน หนังสือน่าอ่าน หนังสือใหม่
  •  

ฝันให้ไกล ไปให้ถึงดวงจันทร์ เป็นบทบันทึกชีวิตของ พิชชานันท์ มหาโชติ (เอ๋) ที่เขียนโดย สาธินี ตรีวิทยา เอ๋เป็นนักวิ่งสาวหัวใจสิงห์ ฝีเท้าอันดับหนึ่งของเมืองไทย และเป็นนักวิ่งหญิงไทยคนแรก ที่เดิมพันทำตามความฝันแม้ต้องแลกด้วยชีวิต จนพิชิตการแข่งขันวิ่งเทรลที่ได้ชื่อว่าโหดที่สุดระดับโลกอย่าง UTMB (Ultra - Trail du Mont - Blanc) สนามโอลิมปิกของการวิ่งเทรล

การวิ่งของเอ๋เริ่มต้นที่จากความตั้งใจที่แตกต่างจากคนอื่นๆ ด้วยที่แม่ของเธอล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งมาหลายปี จึงทำให้เธอตัดสินใจลาออกจากงานโรงงานมาดูแลแม่ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ที่ราชบุรี โดยดำเนินชีวิตด้วยการรับจ้างทั่วไป เช่น รับจ้างกวาดพื้น เก็บใบไม้ รับจ้างส่งของ และเฝ้าร้าน และสิ่งที่เธอหันมาสนใจการวิ่งเพราะอยากมีรายได้มาเลี้ยงดูแม่ให้พอเพียง ดังนั้นในช่วงเวลากลางวันที่แดดร้อนจัด ระหว่างที่แม่กินยาและงีบ 1-2 ชั่วโมงเอ๋ก็จะใช้เวลาช่วงนั้นรีบออกไปซ้อมวิ่งนอกบ้านวิ่งตามเนินสวน ตามสะพานลอย และเมื่อแม่มาต้องเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัด แม่ของเอ๋นอนรักษาตัวอยู่ชั้น 6 ซึ่งเธอก็ใช้โอกาสที่แม่เธอหลับ ฝึกเดินขึ้นบันไดให้ครบ 100-120 ขั้น บางครั้งก็ฝึกตามจินตนาการว่าจะใช้สนามแข่งตอนที่วิ่งทางชันๆ บนภูเขาเธอซ้อมเองโดยไม่มีโค้ช เรียกว่าฝึกฝนแบบลูกทุ่ง ไม่มีตำรา แต่ก็อดทนพยายามขยายฐานความแข็งแรงของตนเองทุกวัน


การวิ่งสำหรับเอ๋นั้น นอกจากจะช่วยสร้างรายได้เพิ่มแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่อิสระที่สุดในชีวิต ปลอดโปร่งจากเรื่องทุกข์ใจการวิ่งเหมือนได้พาเธอก้าวออกจากความเครียดเวลามีปัญหาหรือทุกข์ใจก็จะพยายามออกวิ่ง ระบายไปกับเหงื่อ วิ่งให้กายเหนื่อย ใจก็สบายขึ้น จากความมุ่งมั่นอดทน พยายาม และซ้อมด้วยตัวเองวันแล้ววันเล่า จึงทำให้การวิ่งนั้นก้าวหน้า จนเข้าไปแข่งขันระดับประเทศได้ และถ้าเกิดมีปัญหา อาทิ ความหิว หรือบาดเจ็บในการแข่งขันก็จะอดทนไม่ท้อ และเตือนตัวเองเสมอว่าเคยลำบากกว่านี้ อดมื้อ กินมื้อยุงกัดบ้าง เธอคิดเสมอว่าที่หน้าเส้นชัยมีแม่รออยู่ ถ้าชนะแม่จะดีใจ แม่จะยิ้ม ด้วยเหตุนี้ อุปสรรคปัญหาต่างๆ ก็ทำอะไรเธอไม่ได้

ถึงแม้ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เท่ากัน แต่การวิ่งนับเป็นกีฬาที่ยุติธรรม คนที่มีฝัน มีวินัยในการฝึกซ้อม ก็ย่อมประสบผลสำเร็จยิ่งๆ ขึ้น และยิ่งเอ๋เป็นคนนิสัยดี มีความกตัญญู จึงรายล้อมไปด้วยกัลยาณมิตรที่คอยช่วยเหลือ จากการแข่งขันที่จอมบึงมาราธอน 42.195 กิโลเมตร สู่การแข่งขันวิ่งเทรลที่ได้ชื่อว่าโหดที่สุดระดับโลก UTMB (Ultra - Trail du Mont - Blanc) 160.9344 กิโลเมตร ที่เธอเดิมพันทำตามความฝันถึงแม้ต้องแลกด้วยชีวิตชีวิตของเอ๋ผ่านการทดสอบที่โหดนับครั้งไม่ถ้วน แต่ด้วยความกตัญญู ทัศนคติเชิงบวก และความไม่ย่อท้อต่อปัญหา ทำให้ก้าวไปเป็นนักวิ่งอัลตราเทรลหญิงอันดับหนึ่งของโลกอย่างสง่างาม

หนังสือเล่มนี้ เธอจะมาเล่าทุกแง่มุมของชีวิต ได้แก่ การแก้ไขปัญหาต่างๆ การเอาตัวรอด แง่คิดในการต่อสู้อุปสรรคที่ผ่านเข้ามาและอื่นๆ โดยหวังว่าจะสามารถเป็นกำลังใจให้ใครที่กำลังท้อแท้หรือสิ้นหวัง กลับมาต่อสู้ชีวิตได้อีกครั้ง ผู้อ่านจะได้สัมผัสในทุกช่วงชีวิตของตัวเธอ ที่เนื้อหาถูกถ่ายทอดอย่างพิถีพิถัน น่าสนใจทีเดียว หนังสือเป็นของสำนักพิมพ์Change ราคาเล่มละ 235 บาท จัดจำหน่ายโดยซีเอ็ดยูเคชั่น

คนเรานั้นอายุสั้นแค่4,000 สัปดาห์

จงใช้เวลาให้คุ้มค่าและใช้ชีวิตให้เป็น

ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์ เป็นผลงานของ Oliver Burkeman (โอลิเวอร์ เบิร์กแมน) คอลัมนิสต์ชื่อดังของเดอะการ์เดียนแปลไทยโดย วาดฝัน คุณาวงศ์ หนังสือเล่มนี้ผู้อ่านจะได้พบปรัชญาอันน่าทึ่งเกี่ยวกับเวลาและการบริหารเวลา ที่จะช่วยให้มุมมองของคนต่อเวลาในชีวิตที่มีอยู่แค่ราวๆ 4,000 สัปดาห์ เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ผู้เขียนได้สะท้อนให้เห็นว่าคนเราทุกวันนี้ยังมีความคิดผิดๆ เกี่ยวกับเวลา และนั่นคือต้นตอของหายนะที่แท้จริงที่ทำให้การบริหารเวลาล้มเหลว และผู้เขียนได้มอบเครื่องมือที่จะช่วยให้ทุกคนได้สร้างชีวิตใหม่ที่มีความหมาย ด้วยการยอมรับขีดจำกัดของชีวิต ก็จะสามารถไปถึงจุดสูงสุดของการมีผลิตภาพ ความสำเร็จ และความรู้สึกเติมเต็ม และจะสามารถปลดแอกตัวเองจาก“คำสาปของยุคนี้” ที่เรียกร้องให้เรายัดทุกอย่างลงในเวลาที่มี เลิกหมกมุ่นกับการเช็คอีเมลเลิกไล่ตามรายการสิ่งที่ต้องทำจนหัวหกก้นขวิด และที่สำคัญที่สุดคือ เลิกหลอกตัวเองว่ายิ่งทำมากก็ยิ่งโปรดักทีฟมาก และจะได้มีชีวิตอย่างมีความสุขเสียที เป็นหนังสือ An InstantNew York Times Bestseller และ หนังสือด้านการบริหารเวลาที่ดีที่สุด แปลกว่า 23 ภาษาขายไปแล้วถึง 23 ประเทศ ราคาเล่มละ 265 บาท

ความลับสุดยอดแห่งจิตวิญญาณ

ที่ชนะปัญหาและขีดจำกัดในชีวิต

เดอะเกรเทสต์ซีเคร็ต ผู้เขียน Rhonda Byrne (รอนดา เบิร์น) ผู้แปล วิกันดา จันทร์ทองสุข หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานเล่มใหม่ของนักเขียนผู้เป็นกูรูการยกระดับจิตวิญญาณอันดับหนึ่งของโลกผู้เขียน The Secret เกี่ยวกับกฎแห่งการดึงดูด ที่นำมาซึ่งสิ่งที่ปรารถนาที่ขายไปกว่า 30 ล้านเล่มทั่วโลก หนังสือ The Greatest Secret เล่มนี้จะพาผู้อ่านไปสู่ความลับสุดยอดที่จะทำให้ชนะทุกความกลัว หยุดทุกความเจ็บปวด และฝ่าทุกขีดจำกัดที่เคยพันธนาการ เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่จากโลกแห่งวัตถุไปสู่อาณาจักรแห่งจิตวิญญาณที่ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเป็นไปได้ หนังสือเล่าการเดินทางของรอนดาและมอบหนทางที่ตัดตรงสู่ทางออกของปัญหา ความทุกข์และความเจ็บปวดที่คนมากมายต้องเผชิญอยู่ นำไปสู่อนาคตที่เป็นอิสระจากความกังวลและความกลัว ในเล่มยังมีเทคนิคการฝึกฝนตนเองที่นำไปใช้ได้ทันที ความจริงอันลึกซึ้งที่ถูกเปิดเผยในเล่มนี้จะพาผู้อ่านเข้าสู่เส้นทางการผจญภัยที่ไม่เคยประสบพบเจอ และการค้นพบ “ความลับเหนือความลับ” ของรอนดายังได้รับการยืนยันโดยถ้อยคำแห่งสัจธรรมบรรดาปราชญ์ของโลกทั้งในอดีตและปัจจุบัน เวอร์ชั่นไทยราคาเล่มละ 395 บาท

กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้สำเร็จ

โดยนักสร้างแบรนด์เกาหลีชื่อดัง

เราไม่ได้ซื้อสินค้า เราซื้อแบรนด์ ผู้เขียน Jun Woosung (ช็อนอูซ็อง) ผู้แปล อาสยา อภิชนางกูร หนังสือเล่มนี้ได้ถ่ายทอดความคิด ประสบการณ์ และคำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ของผู้เขียนซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ของเกาหลีใต้ชื่อดังที่ประสบความสำเร็จในการสร้างคุณค่าให้กับแบรนด์ชื่อดังต่างๆ เช่น Naver, 29CM, Styleshare และอื่นๆ ด้วยกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ที่ทันสมัย เข้ากับยุค MZ (Millennial & Generation Z) จนทำให้แบรนด์โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ เนื้อหาในเล่มเริ่มต้นตั้งแต่การทำความเข้าใจว่าการสร้างแบรนด์คืออะไร ความจำเป็นในการสร้างแบรนด์ การสร้างแบรนด์แตกต่างจากการตลาด (Marketing) อย่างไร ควรเริ่มต้นตรงไหนและดำเนินการต่อไปอย่างไร มีสิ่งใดบ้างที่จำเป็นในการสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จตอบคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ พร้อมทั้งยกตัวอย่างประกอบ ซึ่งช่วยให้ผู้อ่านที่เพิ่งเริ่มต้นสนใจเรื่องนี้หรือไม่มีพื้นฐานด้านนี้มาก่อนสามารถอ่านทำความเข้าใจได้ไม่ยาก และนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับกรณีของตัวเองได้ หนังสือราคาเล่มละ 225 บาท

นิยายสยองชื่อดังที่กำลังเป็นภาพยนตร์

เคยเป็นไวรัลบนทวิตเตอร์ในไทย

บ้านวิกลคนประหลาด ผลงานของนักเขียน Uketsu (อุเก็ตสึ) ชาวญี่ปุ่น ผู้แปล ฉัตรขวัญ อดิศัย นวนิยายแปลสยองขวัญเล่มนี้ เป็นความลับชวนขนหัวลุกของบ้านหลังหนึ่งในญี่ปุ่น ที่หากมองเผินๆ ก็ดูเหมือนบ้านคนธรรมดาดาษดื่นทั่วไป แต่หากพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนทุกซอกมุม กลับสังเกตเห็นความแปลกประหลาด ความน่าสงสัยอยู่ทุกหนแห่งทั้งที่พื้นที่ห้อง บานประตู ช่องหน้าต่าง และทุกตารางนิ้วแฝงไปด้วยความบิดเบี้ยว พิลึกพิลั่น สะกิดจินตนาการอันสยดสยอง ดำดิ่งสู่มุมมืดของจิตใจมนุษย์อันลึกเกินหยั่ง แม้เพียงมองดูแผนผังของมันเท่านั้น นิยายเรื่องราวบ้านสุดพิศวง และสั่นประสาทเล่มนี้ อ่านสนุกจนสามารถอ่านรวดเดียวจบ และเคยโด่งดังและสร้างปรากฏการณ์ไวรัลบนทวิตเตอร์ที่สะเทือนโลกอินเทอร์เน็ตไทยมาแล้ว มียอดรีทวีตสูงถึง 7 หมื่นครั้ง มียอดขายกว่า 300,000 เล่มในญี่ปุ่น มีการขายลิขสิทธิ์ไปแล้วในเกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทยหนังสือได้รับรางวัล Yomiuri Publishing Advertising Award Silver Award ครั้งที่ 26ที่ญี่ปุ่น และถูกนำไปสร้างภาพยนตร์เรียบร้อยแล้ว จำหน่ายราคาเล่มละ 265 บาท

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนังสือเด่น : ความรู้ด้านการเงินง่ายๆสำหรับทุกคน ที่ต้องการหลุดพ้นจากชีวิตที่ยากจน หนังสือเด่น : ความรู้ด้านการเงินง่ายๆสำหรับทุกคน ที่ต้องการหลุดพ้นจากชีวิตที่ยากจน
  • หนังสือเด่น : พลังความรู้สึกดี และรักตัวเองจริงๆ จะนำพาสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต หนังสือเด่น : พลังความรู้สึกดี และรักตัวเองจริงๆ จะนำพาสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต
  • หนังสือเด่น : การแก้ไขปัญหาด้านการจัดการเงิน  ผ่านมุมมองแนวใหม่ทางด้านจิตวิทยา หนังสือเด่น : การแก้ไขปัญหาด้านการจัดการเงิน ผ่านมุมมองแนวใหม่ทางด้านจิตวิทยา
  • หนังสือเด่น : กฎการบริหารจัดการทีมและตนเอง เพื่อให้งานสำเร็จและชีวิตสมดุล หนังสือเด่น : กฎการบริหารจัดการทีมและตนเอง เพื่อให้งานสำเร็จและชีวิตสมดุล
  •  

Breaking News

'สจ.กอล์ฟ'อ่วม! ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม'ซ่องโจร' 'บิ๊กอู๊ด'ยื่นคัดค้านประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด

4 ผู้สมัครลุ้นชิง ผอ.ไทยพีบีเอส สัมภาษณ์รอบสุดท้าย 29 พ.ค.นี้

ไม่เอาก็โง่! 'ราชวงศ์กาตาร์'เตรียมมอบเครื่องบินเจ็ทสุดหรูให้'ทรัมป์'ใช้เป็น'แอร์ฟอร์ซวัน'

ปลัด มท.ยันเตรียมกำลังพลดูแล ปชช. ในพื้นที่ภาคใต้ เผยจับตาคนบิดเบือนประวัติศาสตร์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved