วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
หนังสือเด่น : พัฒนาทักษะการสื่อสารเมื่อเข้าสังคม  และทำงานร่วมผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หนังสือเด่น : พัฒนาทักษะการสื่อสารเมื่อเข้าสังคม และทำงานร่วมผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันอาทิตย์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : แนะนำหนังสือน่าอ่าน บ้านและสวน แพรว สุดสัปดาห์ หนังสือการ์ตูน หนังสือเด่น หนังสือน่าอ่าน หนังสือแปล หนังสือแปลจีน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ หนังสือใหม่ หลังสือนิยายจีนกำลังภายใน
  •  

การเป็นคนพูดไม่เก่งนั้น เมื่อเข้าสังคมก็ไม่รู้จะทักทายหรือคุยกับใครแบบไหน หรืออยู่ในที่ทำงานก็ไม่สามารถสื่อสารในสิ่งที่อยากบอกกับหัวหน้า หรือเพื่อนร่วมงานได้ การเป็นเช่นนี้ บางทีผลงานก็ถูกด้อยค่า หรือเจ้านายไม่พอใจได้ทำให้คนที่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารต้องตกในสภาพนี้ค่อนข้างเครียดในการสานสัมพันธ์กับคนอื่น คนที่เกิดมามีพรสวรรค์ในการสื่อสารก็ดีไป แต่คนที่พูดไม่เก่งก็ไม่ต้องสิ้นหวัง สามารถเป็นคนสื่อสารเก่งได้หากได้รับความรู้และการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

หนังสือ “พูดดี พูดยังไง ให้ได้ใจคนทุกสถานการณ์” เขียนโดย ทากาชิ ไซโต Takashi Saito แปลโดย สุภัทร จันทร์ตะลิ ทากาชิ ไซโต ผู้เขียนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเมจิ และเป็นผู้เขียนหนังสือBest Seller ที่ขายได้ถึง 10 ล้านเล่มทั่วโลก ในหนังสือเล่มนี้เขาจะมาให้ความรู้และแนะนำเทคนิคและฝึกฝนวิธีการในการสื่อสารให้ได้ประสิทธิภาพ ได้แก่ การฝึกฝนสรุปใจความสำคัญ โดย ฝึกบ่อยๆสมองด้านสรุปใจความสำคัญก็จะได้รับการฝึกฝน ความสามารถในด้านการสื่อสารก็จะเพิ่มขึ้น


หนังสือได้แนะนำพื้นฐานการฝึกเริ่มแรกคือ การฝึกสรุปใจความสำคัญ โดยจดบันทึกการประชุมหรือการเจรจาธุรกิจ โดยจดเฉพาะใจความสำคัญ หรือคำสำคัญเพื่อ input หรือนำเข้าข้อมูล หลังจากนั้นสื่อสารออกไปหรือ Outputโดยอาจจะอาสาเป็นคนเขียนสรุปใจความสำคัญจากการประชุม หรือสรุปทบทวนประเด็นเพื่อให้ทุกคนเข้าใจ ฝึกสรุปใจความสำคัญโดยการอ่านหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร ด้วยการหัดสรุปย่อในแบบของตนเอง ลองฝึกพูด แล้วนำมาฝึกพูดให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสาร หรือใช้หลักการอ่าน 3 นาที ย่อ1นาที และพูด 1 นาทีเป็นต้น

เนื้อหาในเล่มจะแบ่งเป็น 7 ส่วนสำคัญ โดยเริ่มจากการสร้างความประทับใจในการสื่อสาร โดยการทำให้หลุดพ้นจากการเป็นคนไม่น่าสนใจ การสร้างบรรยากาศสนุกสนานหลีกเลี่ยงพูดเกินจริง, เทคนิคทำให้คนคิดว่าเรามีความสามารถและอยากร่วมงานกับเราด้วยการพูดคุยและเลือกใช้คำ เช่น การฝึกฝนเพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้คำศัพท์ การตั้งคำถาม วิธีการพูดที่แสดงภูมิด้วยทักษะที่ชวนคิดว่าฉลาด,เคล็ดลับการสื่อสารให้ได้ในสิ่งที่ต้องการดังใจคิด เช่น การขอร้อง การเจรจาต่อรอง การประกาศ การขอโทษ วิธีสื่อสารเพื่อป้องกันการผิดพลาดและเข้าใจผิด,เทคนิควิธีการสื่อสารและคบค้าสมาคมกับคนที่ไม่ชอบและคุยด้วยลำบาก, วิธีการสั่งงานลูกน้องให้ทำตามเราต้องการ และไม่เกิดปัญหา, เทคนิคการสื่อสารทางอีเมลอย่างมีประสิทธิภาพและไร้ข้อผิดพลาด และ เทคนิคการประชุมให้ได้ผลงาน และสนุกสนานไม่น่าเบื่อและไม่มีการขัดแย้ง

หนังสือนี้มีประโยชน์สำหรับทุกเพศทุกวัยและเหมาะอย่างยิ่งในสังคมก้มหน้าอย่างเช่นทุกวันนี้ ที่ความสามารถในการสื่อสารนั้นโดนโทรศัพท์ดูดกลืนไปหมด หนังสือการสื่อสารเล่มนี้มีเนื้อหาเป็นรูปธรรม ยกตัวอย่างจากเหตุการณ์จริงอ่านเข้าใจได้ง่าย เห็นภาพและสามารถนำมาฝึกปฏิบัติได้จริง นำเสนอสิ่งที่เป็นปัญหาสำคัญในด้านการสื่อสารด้วยการพูดแบบครบถ้วน และแก้ปัญหาด้วยหลักการ และกรณีศึกษาที่น่าสนใจ รวมทั้งเสนอแนะวิธีการฝึกปฏิบัติเป็นระบบและต่อเนื่อง และเต็มไปด้วยหลักการที่ทันสมัยและแก้ไขปัญหาด้านการสื่อสารได้จริง ครอบคลุมชัดเจน ครบถ้วน สมกับเป็นนักวิชาการ นักเขียนมือรางวัล และเบส เซลเลอร์ ระดับ 10 ล้านเล่ม

ใครที่กำลังเครียดจากการมีความสัมพันธ์กับผู้คนไม่ว่าการเข้าสังคม หรือในออฟฟิศ สามารถใช้ตำราเล่มนี้ฝึกฝนได้ ค่อยๆ ฝึกไปก็จะเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในการสื่อสารในที่สุด นิสิตนักศึกษาสายสื่อสารไม่ควรพลาดเพราะจะได้เรียนรู้จากเหตุการณ์จริงจากนักวิชาการระดับโลก

หนังสือของสำนักพิมพ์เชนจ์พลัสจัดจำหน่ายโดยซีเอ็ด มีทั้งในรูปแบบ audiobook,e-book และฉบับปกอ่อนจำหน่ายราคา 245 บาท

ทักษะของมนุษย์ที่ควรมีในอนาคต

ที่ AI ไม่สามารถทำแทนมนุษย์ได้

“Future Skills ทักษะอนาคตที่ AI ทำแทนคุณไม่ได้” ผู้เขียน Bernard Marr (เบอร์นาร์ด มาร์) ผู้แปล พรรษรัตน์ พลสุวรรณา ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หุ่นยนต์ (robotic) และปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) มีพัฒนาการขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด และสิ่งที่เป็นประเด็นควบคู่มาด้วยกัน ก็เห็นจะเป็นเรื่องที่เป็นหัวข้อสนทนาและวิพากษ์วิจารณ์ คือ สักวันจักรกลจะครองโลก หรือจะเข้ามาแย่งงานของ ‘มนุษย์’ ซึ่งเอาจริงๆ ก็นับวันก็จะใกล้ความจริงขึ้นทุกวัน แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีทักษะที่ระบบอัตโนมัติไม่สามารถทำแทนมนุษย์ได้อยู่เหมือนกัน และถ้ามนุษย์ยังอยากจะไปต่อ ต้องมีทักษะและความสามารถตรงกับความต้องการในตลาดแรงงานในอนาคต ซึ่งผู้เขียนเป็นนักอนาคตศาสตร์ นักพูด และที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก  ได้แนะนำทักษะการทำงานในโลกอนาคตที่จำเป็น 20 ประการ เพื่อพัฒนาศักยภาพของคนทำงานให้โดดเด่นและเป็นที่ต้องการ และชุดทักษะที่บริษัทและนายจ้างให้ความสำคัญ   เจาะลึกถึงทักษะที่ระบบอัตโนมัติไม่สามารถทำแทนได้ ความสามารถระดับพรีเมียมที่ตลาดแรงงานต้องการ หนังสือราคาเล่มละ 295 บาท

ชีวประวัติ ดร. นิเวศน์นักลงทุนคนเก่ง

ต้นแบบการลงทุน VI คนแรกของไทย

“เด็กวัดดอน ชีวิต ความฝัน และการลงทุน” ผู้เขียน ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร,ชัชวนันท์ สันธิเดช  หนังสือเล่มนี้เป็นชีวประวัติของ "ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร" ได้รับการยอมรับนับถือว่าเป็นผู้เผยแพร่แนวคิดการลงทุนแบบเน้นคุณค่า หรือเรียกว่าต้นแบบ VI คนแรกในประเทศไทย เพื่อให้นักลงทุนเลิกเก็งกำไรอย่างไร้หลักการในตลาดหุ้น หันมาลงทุนแบบเน้นคุณค่าและลงทุนอย่างปลอดภัยมากขึ้น นักลงทุนชาวไทยทุกคนรู้จักและนำแนวทางการลงทุนของเขามาใช้จนประสบความสำเร็จกันมากมาย  ในเล่มผู้อ่านจะได้ทราบถึงประวัติ ตั้งแต่เกิดที่เริ่มจากเด็กสลัมลูกคนงานก่อสร้างอพยพ สู่ "มหาเศรษฐีนักลงทุน" ที่ได้รับการยอมรับนับถือสูงสุดของประเทศไทย จนถึงวันที่ประสบความสำเร็จมีพอร์ตหุ้นระดับพันล้าน ผู้อ่านจะได้ทราบถึงแนวคิดการทำงาน การลงทุน และการใช้ชีวิตในทุกแง่มุมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ทั้งในเรื่องการศึกษาตั้งแต่เด็กจนสำเร็จเป็นดอกเตอร์  อะไรคือจุดเปลี่ยนจากอาชีพมนุษย์เงินเดือนมาเป็นนักลงทุน และแง่มุมของชีวิตส่วนตัวในเรื่องภรรยาและลูกสาว หนังสือราคาเล่มละ 345 บาท

กลยุทธการบริหารจัดการธุรกิจ

โดยการอ่านเกมล่วงหน้า 5 ก้าว

“5 ก้าวพลิกกระดานธุรกิจ” ผู้เขียน Patrick Bet-David (แพทริก เบ็ต-เดวิด) ผู้แปล มิรา ปรมาจารย์หมากรุกและผู้ประกอบการชั้นยอด มีคุณสมบัติร่วมกันคือ "การอ่านเกมล่วงหน้า 5 ก้าว" ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้เป็นอดีตผู้ลี้ภัยสงครามที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ก่อตั้ง Valuetainment ช่องยูทูบชั้นนำ หมวด entrepreneurs ที่เขาได้ถอดบทเรียนจากประสบการณ์ตรง และองค์ความรู้จากเหล่านักคิด นักสู้ และซีอีโอจากหลากหลายแวดวง มากลั่นกรองออกมาเป็นกลยุทธ์ที่เข้าใจง่ายและพร้อมใช้งานจริง "5 ก้าวพลิกกระดานธุรกิจ" เป็นการปลูกฝังแนวทางและวิธีคิดอย่างผู้ประกอบการแบบก้าวต่อก้าว ตั้งแต่การรู้จักตัวเองให้ถ่องแท้ สร้างทีมที่ไว้ใจได้ อ่านสถานการณ์ให้เด็ดขาด เล่นเกมอำนาจให้อยู่หมัด และวางยุทธศาสตร์ให้อยู่มือ เพื่อกรุยทางสู่การเป็นผู้ประกอบการชั้นยอด และคว้าชัยชนะได้ไม่ว่าจะเผชิญกลเกมแบบใด หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับพนักงานที่อยากเติบโตในหน้าที่การงาน ลูกจ้างที่คิดจะลาออกมาสร้างกิจการของตน นักวางแผนกลยุทธ์องค์กร จนถึงสุดยอดซีอีโอที่ต้องการรักษาความสำเร็จในทุกก้าวที่เดิน หนังสือราคาเล่มละ 395 บาท

ให้ความรู้เรื่องการเกิดแผ่นดินไหว

การเตรียมพร้อมและการเอาตัวรอด

คู่มือพร้อมสู้ ธรณีพิบัติ มหาภัยทำลายไทย (ฉบับสมบูรณ์) ผู้เขียน ศรีกานต์  จากข้อมูลแผ่นดินไหวที่ผ่านมา ในประเทศไทยนั้น เคยเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว เนื่องจากรอยเลื่อนในประเทศที่ยังเคลื่อนตัวอยู่ โดยรอยเลื่อนเหล่านี้จะอยู่บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันตกของประเทศ ซึ่งจะมีแรงสั่นสะเทือนแตกต่างกันออกไป ดังนั้นไทยเราก็มีโอกาสเกิดแผ่นดินไหวได้เช่นกัน  หนังสือเล่มนี้ เหมาะสำหรับผู้อ่านทั่วไปทุกเพศวัย ให้ได้ตระหนัก และเตรียมรับมือกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทย ในเล่มได้บอกเล่าถึงสาเหตุการเกิดแผ่นดินไหวในลักษณะต่างๆ รวมทั้งข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับแผ่นดินไหวที่คนไทยควรรู้เอาไว้ เช่นสาเหตุการเกิดแผ่นดินไหว รอยเลื่อนในประเทศไทย เหตุการณ์แผ่นดินไหวในไทย กรุงเทพฯ พื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อเกิดแผ่นดินไหว  นอกจากนั้นยังเน้นเรื่องวิธีปฏิบัติตน ปฏิบัติตัวระหว่างเกิดแผ่นดินไหว ทำอย่างไรเมื่อต้องเผชิญกับภัยพิบัติ สิ่งของที่ต้องเตรียมทั้งหมดยามฉุกเฉิน การปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ประสบภัย ประมวลเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในไทย และการช่วยเหลือผู้ประสบแผ่นดินไหวเอาไว้อย่างละเอียด มีการรวบรวมเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลต่างๆ เอาไว้ท้ายเล่ม เพื่อพร้อมรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝัน  หนังสือเล่มละ 39 บาท

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนังสือเด่น : ความรู้ด้านการเงินง่ายๆสำหรับทุกคน ที่ต้องการหลุดพ้นจากชีวิตที่ยากจน หนังสือเด่น : ความรู้ด้านการเงินง่ายๆสำหรับทุกคน ที่ต้องการหลุดพ้นจากชีวิตที่ยากจน
  • หนังสือเด่น : พลังความรู้สึกดี และรักตัวเองจริงๆ จะนำพาสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต หนังสือเด่น : พลังความรู้สึกดี และรักตัวเองจริงๆ จะนำพาสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต
  • หนังสือเด่น : การแก้ไขปัญหาด้านการจัดการเงิน  ผ่านมุมมองแนวใหม่ทางด้านจิตวิทยา หนังสือเด่น : การแก้ไขปัญหาด้านการจัดการเงิน ผ่านมุมมองแนวใหม่ทางด้านจิตวิทยา
  • หนังสือเด่น : กฎการบริหารจัดการทีมและตนเอง เพื่อให้งานสำเร็จและชีวิตสมดุล หนังสือเด่น : กฎการบริหารจัดการทีมและตนเอง เพื่อให้งานสำเร็จและชีวิตสมดุล
  •  

Breaking News

เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง

'มทภ.2'แก้เคล็ด! ถวายพระประธาน 20 จ.อีสานใต้ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ประเทศสงบสุข

‘วิรังรอง’ยกเหตุผล 7 ข้อ เรียกร้องนักวิชาการอย่าให้ระคายเบื้องพระยุคลบาท ยกเลิก‘ถวายฎีกา’

จับสาวบัญชีม้าร่วมแก๊งคอลฯตุ๋นเหยื่อสูญ5ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved