วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘ณัฏฐณิชา วรวรรณเศรษฐ์’ผู้บริหารหญิงแห่ง ซันโทรี่ เบเวอเรจฯ  ร่วมรณรงค์ Pride Month ยอมรับความแตกต่างส่งเสริมความเท่าเทียม

‘ณัฏฐณิชา วรวรรณเศรษฐ์’ผู้บริหารหญิงแห่ง ซันโทรี่ เบเวอเรจฯ ร่วมรณรงค์ Pride Month ยอมรับความแตกต่างส่งเสริมความเท่าเทียม

วันศุกร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ณัฏฐณิชา วรวรรณเศรษฐ์ Pride Month
  •  

ณัฏฐณิชา วรวรรณเศรษฐ์ ร่วมรณรงค์ Pride Month

ผู้บริหารหญิงเก่ง ณัฏฐณิชา วรวรรณเศรษฐ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายสนับสนุนการบริหารงานในองค์กรซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทยและอินโดไชน่า ร่วมรณรงค์เดือนแห่งความหลากหลาย หรือ Pride Month เพื่อตอกย้ำการเป็นองค์กรที่ตระหนักถึงความสำคัญของความหลากหลายของแต่ละบุคคล ยอมรับความแตกต่างและส่งเสริมความเท่าเทียมภายในองค์กร ในกิจกรรมเสวนาเรื่องความเท่าเทียมและมุมมองความหลากหลายทางเพศ ที่จัดขึ้น ณ อาคารเดอะปาร์ค เมื่อเร็วๆ นี้

ณัฏฐณิชา วรวรรณเศรษฐ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายสนับสนุนการบริหารงานในองค์กร ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย และอินโดไชน่า เข้าร่วมงานเสวนาภายใต้หัวข้อ “ Colors of Talk : Do you know DIVERSITY, EQUITY and INCLUSION” โดยกล่าวว่า “การบริหารความหลากหลายอย่างสมดุล ด้วยหลักความหลากหลาย ความเสมอภาค และการมีส่วนร่วม หรือ Diversity, Equity, and Inclusion เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญในการบริหารทรัพยากรบุคคล โดยบริษัทซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) มุ่งเน้นการสร้างการยอมรับในความหลากหลาย(Diversity) ของแต่ละบุคคล อาทิ อายุ เพศสภาพ เชื้อชาติ ศาสนา และความบกพร่องทางร่างกาย และปฏิบัติกับพนักงานทุกคนอย่างเสมอภาคกัน (Equity) รวมถึงการให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในเรื่องต่างๆ (Inclusion) ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือกิจกรรมภายในองค์กร”


ณัฏฐณิชา วรวรรณเศรษฐ์ ร่วมเสวนาบนเวที

แนวคิดดังกล่าวนี้ มองว่าผู้นำ คือบุคคลสำคัญที่จะผลักดันให้การบริหารความหลากหลายเกิดขึ้นจริงได้ ดังนั้นการขับเคลื่อนองค์กรตามแนวทางนี้ จึงจำเป็นต้องทำให้ผู้นำมี “Inclusive Leadership Traits” ก่อนเป็นอันดับแรก โดยคุณลักษณะสำคัญที่ผู้นำพึงมี ดังนี้ Nurture Inclusion ผู้นำต้องเข้าใจความหลากหลาย และยอมรับมุมมองที่แตกต่างในฐานะที่เป็นสิ่งสำคัญต่อองค์กร Cultivate Transparency ต้องมีความชัดเจน และให้โอกาสกับคนทำงานอย่างเท่าเทียมกัน โดยพิจารณาจากศักยภาพเป็นหลัก และไม่นำปัจจัยที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานมาใช้เป็นข้ออ้างในการเลือกปฏิบัติ Actively Sponsor กล้าสนับสนุนผู้ที่มีความสามารถ และให้โอกาสผู้ที่มีความแตกต่างเสมอ Drive Accountability รับผิดชอบ และยึดถือเรื่องความหลากหลายเป็นวาระหลักในการบริหารองค์กร

“เมื่อผู้นำมีความพร้อมและความเข้าใจอย่างแท้จริงก็จะสามารถส่งต่อแนวคิด แนวปฏิบัติที่ชัดเจนไปยังพนักงานอื่นๆ เพื่อขับเคลื่อนให้ Diversity, Equity and Inclusion นั้นเกิดขึ้นได้จริงในองค์กรนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีผลจากการวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่า การเปิดโอกาสให้มีบุคลากรที่มีความหลากหลายด้านต่างๆ เข้ามาร่วมงานนั้น จะส่งผลให้องค์กรเกิดการพัฒนาขึ้นในหลายด้าน ทั้งภาพลักษณ์ และความคิดสร้างสรรค์” ณัฏฐณิชา กล่าวปิดท้าย

แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2021 ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ

นอกจากนี้ เพื่อร่วมฉลอง Pride Month บริษัทซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย ยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตระหนักถึงความสำคัญของความหลากหลายในองค์กร โดยจัดกิจกรรมบูธถ่ายภาพเพื่อเสริมสร้างให้พนักงานเข้าใจถึงความสำคัญของเทศกาล Pride Month และกิจกรรม Bite-Sized Learning โดยมี แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2021 ผู้สร้างแนวคิดใหม่ให้แก่สังคมไทยในการยอมรับความแตกต่างของรูปร่าง เพื่อทุกคนมีตัวตนในสังคมอย่างเท่าเทียมกัน ร่วมพูดคุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานตระหนักถึงความเท่าเทียมกันในสังคม พร้อมจัดปาร์ตี้ธีม Pride Alliance เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร “Better Together” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสุขและสนับสนุนให้พนักงานได้แสดงออกอย่างมั่นใจ อีกทั้ง ได้มีการจัดกิจกรรมเดินขบวนพาเหรดประชาสัมพันธ์ภายในสำนักงาน และแจกสินค้ากับของรางวัลให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จัดกิจกรรมฉลอง Pride Month เพราะทุกคน ล้วนมีความหมาย และมีคุณค่าในแบบฉบับของตัวเอง ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จัดกิจกรรมฉลอง Pride Month เพราะทุกคน ล้วนมีความหมาย และมีคุณค่าในแบบฉบับของตัวเอง
  • ‘เดอะ สตรีท รัชดา’ ฉลอง Pride Month 2025 เนรมิต ‘Rainbow Point’ ส่งเสริมความหลากหลายและเท่าเทียม ‘เดอะ สตรีท รัชดา’ ฉลอง Pride Month 2025 เนรมิต ‘Rainbow Point’ ส่งเสริมความหลากหลายและเท่าเทียม
  • เดอะ ปาร์ค เปิด ‘ผืนผ้าใบแห่งความภาคภูมิใจ’ ฉลอง Pride Month ผ่านเสียงเพลงและศิลปะ เดอะ ปาร์ค เปิด ‘ผืนผ้าใบแห่งความภาคภูมิใจ’ ฉลอง Pride Month ผ่านเสียงเพลงและศิลปะ
  • MBK ยืนหยัดเคียงข้างทุกความรัก ร่วมขบวน \'Bangkok Pride Parade 2025\' ฉลอง Pride Month MBK ยืนหยัดเคียงข้างทุกความรัก ร่วมขบวน 'Bangkok Pride Parade 2025' ฉลอง Pride Month
  • ภาคีภาคเอกชนจับมือภาครัฐ ประกาศจัดงานฉลอง Pride Month ยิ่งใหญ่ ชูภาพลักษณ์ไทยในฐานะ ‘LGBTQIA+ FRIENDLY DESTINATION’ ภาคีภาคเอกชนจับมือภาครัฐ ประกาศจัดงานฉลอง Pride Month ยิ่งใหญ่ ชูภาพลักษณ์ไทยในฐานะ ‘LGBTQIA+ FRIENDLY DESTINATION’
  • CDC ปล่อยแคมเปญ ‘Design Your Own Pride’  เผยโฉม ‘Design District’ เมืองแห่งดีไซน์ ฉลอง Pride Month CDC ปล่อยแคมเปญ ‘Design Your Own Pride’ เผยโฉม ‘Design District’ เมืองแห่งดีไซน์ ฉลอง Pride Month
  •  

Breaking News

พิพิธภัณฑ์เด็กกทม.1 จตุจักร ชวนมาเป็นนักสำรวจตัวจิ๋ว สัปดาห์วิทยาศาสตร์ 12-17 ส.ค.นี้

‘ภูมิธรรม’มอบนโยบายมหาดไทย ลั่นไม่ได้ข่มขู่-อำนาจบาตรใหญ่ แต่มีแกะดำมาเป็นราชการ​

ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล! ‘ธีรรัตน์’โยนบาปเป็นความผิดพลาดของ‘จ.อุบลราชธานี’

ยังไม่ย้าย! บุรีรัมย์ยันใช้สนามเดิมแข่งทั้งฤดูกาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved