Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
พุทธสมาคมฯ บำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระพันปีหลวง

พุทธสมาคมฯ บำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระพันปีหลวง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : พุทธสมาคมฯ
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

พระครูอุปถัมภ์สุตคุณ (อำนวย วิสุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เรียง ประธานสงฆ์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์

พุทธสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2566 และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่12 สิงหาคม 2566 ประกอบด้วยพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล ถวายทุนการศึกษาแก่ภิกษุ สามเณร ถวายภัตตาหารเพล ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 กรกฎาคม 2566


โดยในวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ นายกพุทธสมาคมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการ ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่ภิกษุ สามเณร พร้อมตักบาตรอาหารเพล ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ วัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร จำนวน 131 รูป โดยมี พระธรรมราชานุวัตร เจ้าอาวาสวัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร เป็นประธานในพิธี

ส่วนในวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 เป็นพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในการนี้ได้รับความกรุณาจาก พระครูอุปถัมภ์สุตคุณ (อำนวย วิสุทฺโธ) เจ้าอาวาส วัดโพธิ์เรียง เป็นประธานสงฆ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล และมีพระมหาไพโรจน์ ญาณกุสโล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ฯ แสดงปาฐกถาธรรม โดยมีสมาชิกพุทธสมาคมฯนำโดย ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์นายกพุทธสมาคมฯ, ดร.ศศมนต อินทุภูติอดีตนายกสมาคม, สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ อุปนายกคนที่ 3, สุดารัตน์ นาคามดีอุปนายกคนที่ 4, ผศ.ดร.ทรงยศินทร์ชนปทาธิป อุปนายกคนที่ 6 ร่วมงานโดยพร้อมเพรียง

ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ นายกพุทธสมาคมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การจัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2566 เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของสมาคม เนื่องด้วยพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเป็นองค์อัครศาสนูปถัมภก และทรงเป็นพุทธมามกะผู้ทรงคุณอันประเสริฐ นอกจากพิธีบำเพ็ญกุศลในวันนี้แล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมบรรพชาสามเณรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม-13 สิงหาคม 2566 อีกด้วย” 

พุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2476 ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชาในปีนั้น เดิมใช้ชื่อว่า “พุทธธรรมสมาคม” ต่อมาในปีพ.ศ.2484 เปลี่ยนชื่อเป็น พุทธสมาคมแห่งประเทศไทย และได้รับพระมหากรุณาธิคุณทรงรับไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์ในปี พ.ศ.2489 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนกิจการเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ทั้งในและนอกประเทศ เพื่อศึกษา เผยแผ่ และส่งเสริมเชิดชูหลักธรรมแห่งพระพุทธศาสนา เพื่อส่งเสริมสามัคคีธรรม และเพื่อปฏิบัติการสาธารณกุศล พุทธศาสนิกชนที่สนใจในธรรม สามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของสมาคม หรือสมัครเป็นสมาชิกเพื่อร่วมสืบสานบวรพระพุทธศาสนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-2819563-4

พระมหาไพโรจน์ ญาณกุสโล ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ฯ แสดงปาฐกถาธรรม
พระมหาไพโรจน์ ญาณกุสโล ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ฯ แสดงปาฐกถาธรรม
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ นายกพุทธสมาคมฯ และคณะกรรมการ ร่วมถวายภัตตาหารเพล
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ นายกพุทธสมาคมฯ และคณะกรรมการ ร่วมถวายภัตตาหารเพล
นายกพุทธสมาคมฯ ถวายทุนการศึกษาแด่พระธรรมราชานุวัตร เจ้าอาวาสวัดโมลีโลกยารามฯเพื่อมอบแก่ภิกษุ-สามเณร
นายกพุทธสมาคมฯ ถวายทุนการศึกษาแด่พระธรรมราชานุวัตร เจ้าอาวาสวัดโมลีโลกยารามฯเพื่อมอบแก่ภิกษุ-สามเณร
พระธรรมราชานุวัตร ถ่ายภาพกับคณะกรรมการพุทธสมาคมฯ พร้อมด้วยภิกษุ-สามเณรที่ได้รับทุน
พระธรรมราชานุวัตร ถ่ายภาพกับคณะกรรมการพุทธสมาคมฯ พร้อมด้วยภิกษุ-สามเณรที่ได้รับทุน
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ และ ผศ.ดร.ทรงยศินทร์ ชนปทาธิป ตักบาตรอาหารเพล
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ และ ผศ.ดร.ทรงยศินทร์ ชนปทาธิป ตักบาตรอาหารเพล
ภิกษุ-สามเณรที่ได้รับทุน
ภิกษุ-สามเณรที่ได้รับทุน
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ นายกพุทธสมาคมฯ
กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ นายกพุทธสมาคมฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, ดร.ศศมนต อินทุภูติ และ สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, ดร.ศศมนต อินทุภูติ และ สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์
จีระพงษ์ สิวายะวิโรจน์, ผศ.ดร.ทรงยศินทร์ ชนปทาธิป และ ดร.ประสิทธิ์ บุตรศรี
จีระพงษ์ สิวายะวิโรจน์, ผศ.ดร.ทรงยศินทร์ ชนปทาธิป และ ดร.ประสิทธิ์ บุตรศรี
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ ลงนามถวายพระพร
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ ลงนามถวายพระพร
สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ และ สุดารัตน์-ดร.กัญจน์ นาคามดี
สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ และ สุดารัตน์-ดร.กัญจน์ นาคามดี
สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์, ดร.ศศมนต อินทุภูติ, ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, กรองทอง เนาวเพ็ญ และ ดร.รัชนีกร มัคคสมัน
สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์, ดร.ศศมนต อินทุภูติ, ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, กรองทอง เนาวเพ็ญ และ ดร.รัชนีกร มัคคสมัน
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, พล.อ.สุชาติ ชมภูทวีป และ ศ.เกียรติคุณ
ดร.ธรรมศักดิ์ พงค์พิชญามาตย์
ศ.ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, พล.อ.สุชาติ ชมภูทวีป และ ศ.เกียรติคุณ ดร.ธรรมศักดิ์ พงค์พิชญามาตย์
วสนันท์ รวีจรัสรุจน์, จีระพงษ์ สิวายะวิโรจน์, นพวรรณ สุวรรณเวช
และ วิมลรัตน์ สถาวรวงศ์
วสนันท์ รวีจรัสรุจน์, จีระพงษ์ สิวายะวิโรจน์, นพวรรณ สุวรรณเวช และ วิมลรัตน์ สถาวรวงศ์
พล.ต.ต.วัสพล-กองกาญจน์ จัยสิน และ จารุวรรณ์ ทวีสิทธิ์
พล.ต.ต.วัสพล-กองกาญจน์ จัยสิน และ จารุวรรณ์ ทวีสิทธิ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ผ่าตัดกองทุนน้ำมัน ‘เอกนัฏ’รับ8ข้อเสนอแก้วิกฤต

ล็อกเป้ารื้อ‘NT-ปณท.’ ปรับโครงสร้าง-รีเซ็ตแผนหารายได้

ศุภจีสั่งอัดโปร‘ไทยช่วยไทย’ ขายผ่านออนไลน์-ขยายลงภูมิภาค

ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved