วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
LPP ดูแลเข้มวิกฤต PM2.5  ในโครงการและพื้นที่ใกล้เคียง

LPP ดูแลเข้มวิกฤต PM2.5 ในโครงการและพื้นที่ใกล้เคียง

วันเสาร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : LPP PM2.5
  •  

LPP เดินหน้าฉีดพ่นละอองน้ำในโครงการที่บริหารจัดการ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 คุกคามสุขภาพและการใช้ชีวิตของลูกบ้าน พร้อมกำหนดมาตรการดูแลเข้ม - เพิ่มความถี่ในทุกกระบวนการ เพื่อให้ครอบคลุมทุกการใช้ชีวิตและการอยู่อาศัยที่ดีแก่ลูกบ้านLPP และสังคมข้างเคียง

สมศรี เตชะไกรศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล พี พี พรอพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์ จำกัด หรือ LPP ผู้นำในธุรกิจบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ที่มีระดับสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด ทั้งในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และยังปกคลุมไปอีกหลายพื้นที่ในประเทศไทย ซึ่งอยู่ในระดับที่เริ่มส่ง “ผลกระทบ”ต่อความกังวลในสุขภาพและการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชนเป็นอย่างมาก แม้ในบางช่วงหรือบางพื้นที่ค่าฝุ่น PM2.5 จะลดลงบ้าง แต่ก็จะกลับมามีค่าฝุ่นสูงขึ้นอยู่เป็นระยะๆ โดยในส่วนของ LPP ได้ตระหนักถึงบทบาทสำคัญในการดูแลชีวิตความเป็นอยู่และความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยที่อยู่ภายใต้การดูแลมากกว่า 260 โครงการ ตลอดจนชุมชนใกล้เคียง และสิ่งแวดล้อม โดย LPP ได้ทำการฉีดพ่นละอองน้ำจากชั้นดาดฟ้าในโครงการที่ดูแล เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 และลดอัตราการกระจายฝุ่นให้แก่ผู้อยู่อาศัยในอาคารและชุมชนละแวกใกล้เคียง ซึ่งถือเป็นนโยบายที่ LPP ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เกิดปัญหาฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทย ทั้งนี้แม้การฉีดพ่นน้ำจะไม่สามารถแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 ได้ แต่ถือเป็นการลดช่วยระดับความรุนแรง และยังช่วยลดการกระจายของฝุ่นละออง PM10 ได้อีกทางหนึ่งด้วย


สมศรี กล่าวต่อว่า เพื่อให้ครอบคลุมถึงการดูแลคุณภาพชีวิตของการอยู่อาศัยที่ดีของลูกบ้าน ตามแนวคิด “ร่วมใจ ห่วงใย แบ่งปัน” LPP ได้เพิ่มมาตรการเข้มข้นร่วมกับฝ่ายบริหารจัดการ ชุมชน คณะกรรมการนิติบุคคลฯในทุกกระบวนการมากยิ่งขึ้น โดยกำหนดให้มีการกวาดและทำความสะอาดถนนภายในโครงการอย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอ มีการฉีดพ่นน้ำเพื่อดูแลภูมิทัศน์ภายในโครงการให้ถี่ขึ้นเพื่อลดปริมาณฝุ่น สนับสนุนให้มีการจัดการแยกขยะและลดปริมาณขยะภายในโครงการ เพื่อลดการเผาไหม้หรือการนำไปกำจัดอย่างผิดวิธี อีกทั้ง LPP ยังเดินหน้าผลักดันนโยบายการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในโครงการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดเป็น “Green Community” เพราะต้นไม้คือแหล่งดูดซับก๊าซพิษ ผลิตก๊าซออกซิเจนและสร้างสมดุลแก่ที่อยู่อาศัยให้ชุมชนมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งลูกบ้านยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย มีสุขภาพและสุขภาวะอนามัยที่ดี และเป็นการช่วยลดปัญหามลพิษเพื่อร่วมรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย

“LPP ในฐานะผู้บริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ขอฝากความห่วงใยถึงลูกบ้านและประชาชนทุกท่านให้หมั่น
คอยดูแลตรวจเช็คสุขภาพ และเฝ้าระวังสถานการณ์โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีค่าฝุ่น PM2.5 อยู่ในเกณฑ์ที่สูงขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูง สวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นทุกครั้งเมื่ออยู่นอกอาคาร เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตของท่านและครอบครัว อีกทั้งขอให้ประชาชนทุกท่านหันมาร่วมกันดูแลใส่ใจรักษาสิ่งแวดล้อมในรูปแบบวิธีต่างๆ ที่ท่านสามารถทำได้ เพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงสังคมให้กลับมาน่าอยู่และปลอดภัยอย่างยั่งยืน” สมศรี กล่าวในที่สุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ซีพีเอฟ ขานรับนโยบายผู้ว่าฯ ลำพูน เดินหน้าความร่วมมือ ป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM2.5 ซีพีเอฟ ขานรับนโยบายผู้ว่าฯ ลำพูน เดินหน้าความร่วมมือ ป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM2.5
  • LINE ประเทศไทย ผนึกกำลังกรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือนฝุ่น PM2.5 ทั่วประเทศผ่าน LINE ALERT LINE ประเทศไทย ผนึกกำลังกรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือนฝุ่น PM2.5 ทั่วประเทศผ่าน LINE ALERT
  • ฝุ่น PM 2.5 วิกฤติ! แพทยศาสตร์ จุฬาฯ – ซีพี เปิดตัวหน้ากาก “POR-DEE” นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ  รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคให้โรงพยาบาลจุฬาฯและคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ฝุ่น PM 2.5 วิกฤติ! แพทยศาสตร์ จุฬาฯ – ซีพี เปิดตัวหน้ากาก “POR-DEE” นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคให้โรงพยาบาลจุฬาฯและคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
  •  

Breaking News

'ฮุน มาเนต'ซัดไทยรุกราน! เปรียบ'กัมพูชา'เป็นเหมือน'งู'อยู่นิ่งๆแต่พร้อมกัดให้ตาย

'ปิยบุตร' เสนอ 3 หลักการ 7 ข้อเสนอ เมื่อนายกฯไม่ยุบสภา ไม่ลาออก

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศสำนักพระราชวัง เรื่องการโอนกิจการ ของสำนักงานพระคลังข้างที่

'ทบ.'แจงยกระดับผ่านด่าน! เชื่อส่งผลดีในการตอบโต้ขบวนการคอลเซ็นเตอร์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved