วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
'โพธาลัย'สร้างสรรค์นักกอล์ฟมืออาชีพ..ได้แรงหนุนจากสมาคมกีฬากอล์ฟฯ และภาคเอกชน

'โพธาลัย'สร้างสรรค์นักกอล์ฟมืออาชีพ..ได้แรงหนุนจากสมาคมกีฬากอล์ฟฯ และภาคเอกชน

วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 12.10 น.
Tag :
  •  

เพื่อเป็นการส่งเสริมนักกอล์ฟให้เป็นมืออาชีพในระดับสากล ทางบริษัท โพธาลัยเลเชอร์ ปาร์ค จำกัด นำโดยนายอนันต์ ทวีแสงศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งฯได้เปิดเผยแผนการยกระดับสนามไดร์ฟกอล์ฟโพธาลัยผ่านการเปิดตัวระบบ Track Man 4ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงในวงการกอล์ฟ นำมาซึ่งการจัดการแข่งขัน Phothalai – Singha Thailand PGA Virtual Golf Tournament 2024 เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยและบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่โดยได้มีการจัดการแข่งขันเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 ณ สนามไดร์ฟกอล์ฟโพธาลัย โดยมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน ถึง 60 คน นายอนันต์ ทวีแสงศิริ กล่าวว่า

“ การพัฒนาเพื่อยกระดับสนามไดร์ฟกอล์ฟของโพธาลัยสู่มาตรฐานสนามกอล์ฟ 18 หลุมเป็นความตั้งใจที่หวังให้นักกอล์ฟมืออาชีพและผู้สนใจกีฬากอล์ฟได้มีสถานที่ฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือของตนเอง อีกทั้งยังสอดคล้องกับแนวโน้มการดูแลสุขภาพที่เพิ่มขึ้นหลังวิกฤต COVID-19 ซึ่งช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตมากกว่า 25% การนำระบบ Track Man 4 ที่สามารถเชื่อมต่อกับสนามกอล์ฟเสมือนจริงกว่า 300 สนามทั่วโลก จึงเป็นการเพิ่มศักยภาพของโพธาลัยให้โดดเด่นในตลาดกอล์ฟยุคใหม่และเสริมสร้างประสบการณ์การเล่นที่เข้มข้นและทันสมัยสนามไดร์ฟโพธาลัย ยังได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยในฐานะสนามไดร์ฟเสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่สามารถจำลองสนามกอล์ฟได้ครบวงจรเสมือนการเล่น 18 หลุม โดยมีนักกอล์ฟมืออาชีพกว่า 60 คนเข้าร่วมแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 350,000 บาท โดยการแข่งขันนี้ มีโปร โฆษิต คุณวงศ์คว้าแชมป์ไปครอง ซึ่งทางโพธาลัยยังได้จัดให้มีรางวัลพิเศษสำหรับตีไกลและตีใกล้เพื่อเพิ่มสีสันและความท้าทายการพัฒนาดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงทิศทางการลงทุนที่ทันสมัยในภาคกีฬาและสุขภาพซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับธุรกิจ และมีส่วนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในประเทศไทย พร้อมทั้งเป็นการช่วยผลักดันนักกอล์ฟมืออาชีพ ให้ก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับโลกต่อไป”


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สุดเจ๋ง! นิทานเตือนภัยบุหรี่ไฟฟ้า ‘เด็กปลอดพอด’ ช่วยให้เด็กเกิดทักษะฉลาดรู้ทันสื่อ รู้โทษอันตราย สุดเจ๋ง! นิทานเตือนภัยบุหรี่ไฟฟ้า ‘เด็กปลอดพอด’ ช่วยให้เด็กเกิดทักษะฉลาดรู้ทันสื่อ รู้โทษอันตราย
  • ‘SWATCH “NO RULES’  จุดประกายจิตวิญญาณอิสระ ปลุกความกล้าในตัวคุณ ‘SWATCH “NO RULES’ จุดประกายจิตวิญญาณอิสระ ปลุกความกล้าในตัวคุณ
  • MILKLAB ร่วมส่งเสริมผลักดันวัฒนธรรมคาเฟ่ในไทยกับงาน  ‘Brew Your Vibes’ ที่สยามเซ็นเตอร์ MILKLAB ร่วมส่งเสริมผลักดันวัฒนธรรมคาเฟ่ในไทยกับงาน ‘Brew Your Vibes’ ที่สยามเซ็นเตอร์
  • Torani ฉลอง 100 ปี เปิดตัว 3 รสชาติใหม่ ในงาน ‘Thailand Coffee Fest 2025’ Torani ฉลอง 100 ปี เปิดตัว 3 รสชาติใหม่ ในงาน ‘Thailand Coffee Fest 2025’
  • สายมูเจนใหม่ มีเฮ! YETI x หมอช้าง เปิดคำทำนายสุดปัง พร้อมเผยโฉมไอเท็มเสริมดวงรับครึ่งปีหลัง 68 สายมูเจนใหม่ มีเฮ! YETI x หมอช้าง เปิดคำทำนายสุดปัง พร้อมเผยโฉมไอเท็มเสริมดวงรับครึ่งปีหลัง 68
  • \'วอทช์ แกลเลอเรีย พารากอน\'ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ชวนคนรักนาฬิการ่วมยลโฉมเรือนเวลาหรู 'วอทช์ แกลเลอเรีย พารากอน'ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ชวนคนรักนาฬิการ่วมยลโฉมเรือนเวลาหรู
  •  

Breaking News

‘นฤมล’ลั่นมีเงินทุนก้อนแรก 1 แสนล้าน ตั้ง‘สหกรณ์ สกสค.’คาด 3 เดือนครูลงทะเบียนได้

'เสื้อแดงโคราช' แห่ต้อนรับ 'ทักษิณ' เป็นประธานเททองหล่อรูปเหมือน 'หลวงพ่อคูณ'

‘ปาเกียว’พร้อม! ตะบันรุ่นใหญ่สุดรอบ 12 ปี

คุกคืนที่2!‘สีกากอล์ฟ’เครียดบ้าง ทำใจได้ อาจเจอ‘สีกาเก็น’ในแดนระหว่างพิจารณาคดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved