'Mystery Forest'Masterpiece จาก AVALON Jewelry ถ่ายทอดมนตราแห่งพงไพรใน Bangkok Gems Fair 72

'Mystery Forest'Masterpiece จาก AVALON Jewelry ถ่ายทอดมนตราแห่งพงไพรใน Bangkok Gems Fair 72

วันพุธ ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2568, 14.33 น.
Tag :

AVALON Jewelry แบรนด์เครื่องประดับศิลป์ร่วมสมัย ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท มณีมงคล เจมส์ แฟคตอรี่ จำกัด ผู้สืบทอดงานช่างฝีมือระดับสูงมายาวนานกว่า 30 ปี และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค Invisible Setting อันเลื่องชื่อ ภูมิใจนำเสนอผลงานระดับ Masterpiece ใน “Gilded Soul: The Ethos of Thai Craftsmanship” นิทรรศการพิเศษที่ยกย่องคุณค่าของภูมิปัญญางานฝีมือช่างของไทย บนเวที Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 72 ระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ศิลปะงานจิวเวลรี่ไทยมีรากเหง้ายาวนานกว่า 700 ปี ถ่ายทอดจากครูสู่ศิษย์ด้วยความวิริยะและความประณีต ทุกขั้นตอนตั้งแต่การแกะลายจนถึงการฝังพลอยสะท้อนความเชี่ยวชาญที่สืบต่อไม่สิ้นสุด ไม่เพียงเพื่อความงดงาม แต่ยังเป็นพยานแห่งภูมิปัญญาและ “จิตวิญญาณของช่าง” ที่ดำรงอยู่คู่สังคมไทยและได้รับการสืบสานสู่ปัจจุบัน


ในบรรดาเทคนิคอันทรงคุณค่า Invisible Setting ถือเป็นงานศิลป์ขั้นสูงที่ซ่อนรางยึดอัญมณีไว้อย่างแนบเนียน ทำให้พลอยแต่ละเม็ดเรียงต่อกันอย่างไร้ร่องรอยราวระนาบแสงใสไร้ขอบเขต ต้องอาศัยทักษะและประสบการณ์ช่างระดับมาสเตอร์ และเป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนฝีมือไทยในเวทีโลก

ผลงาน “Mystery Forest” สร้อยสังวาลย์เพียงหนึ่งเดียวในโลก ถ่ายทอดมนตราแห่งพงไพรผ่านเถาวัลย์ถักทอและมวลดอกไม้ที่เบ่งบานด้วยทับทิมคัดสรรเม็ดงามและไข่มุกหายาก ผสานพลังธรรมชาติกับความละเมียดละไมของศิลปะร่วมสมัย ถ่ายทอดปรัชญา Art to Wear – ศิลปะที่สามารถสวมใส่ได้จริง

กลีบอัญมณีที่เรียงต่อกันไร้ร่องรอยขับประกายระยิบระยับดุจกระจกใส เผยความลึกซึ้งของทับทิมในทุกมุมมอง ขณะที่กิ่งเถาวัลย์ถักทออย่างประณีต เชื่อมโยงผู้สวมใส่เข้ากับพลังและความอ่อนโยนของธรรมชาติ ราวกับบทกวีที่แปรเปลี่ยนเป็นงานจิวเวลรี่

งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair คือหนึ่งในเวทีสำคัญที่สุดของโลกด้านอัญมณีและเครื่องประดับ รวบรวมผู้ประกอบการกว่า 1,100 ราย และบูธจัดแสดงกว่า 2,600 บูธ ครอบคลุมทุกหมวด ตั้งแต่เพชร พลอย ไข่มุก ไปจนถึงเครื่องประดับเงินและทองคำระดับพรีเมียม พร้อมโอกาสเจรจาธุรกิจและการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้จากทั่วโลก

เชิญสัมผัสผลงาน “Mystery Forest” ได้ที่โซน Gilded Soul บริเวณหน้าฮอลล์ 2 ชั้น G และเยี่ยมชมคอลเลกชันล่าสุดของ AVALON Jewelry ได้ที่บูธ S64 และ T63

Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 72วันที่ 9 – 13 กันยายน 2568 เวลา 10.00 – 18.00 น.ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

AVALON Jewelry – “Art to Wear. Story You Can Feel.”เพราะเครื่องประดับ… ไม่ใช่เพียงสิ่งสวยงาม แต่เป็นเรื่องราวที่สัมผัสได้Facebook: AVALON Jewelry
www.avalonjewel.com

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top