คนพัทยางงตาแตก หากยักษ์ชื่อดังก่อสร้างสาขาแห่งใหม่ย่านพัทยาเหนือ ทำสโลบทางขึ้นลงกินพื้นที่ถนนสาธารณะออกมาหน้าตาเฉย ห่วงคนใช้รถเกิดอุบัติเหตุตายฟรี
ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 มกราคม ได้รับแจ้งจากประชาชนในเมืองพัทยาถึงความกังวัลเกี่ยวกับความไม่ปลอดภัยทางถนน บริเวณถนนเพ็ชรตระกูล พัทยาเหนือ ซึ่งมีการก่อสร้างศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง โดยที่บริเวณหน้าทางเข้าพื้นที่ก่อสร้าง มีการทำสโลปกินพื้นที่ออกมาบนถนนสาธารณะค่อนข้างมาก ซึ่งอาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยและอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ในชั่วโมงเร่งด่วน
หลังรับแจ้ง ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นตรวจสอบ ก็พบว่า จุดดังกล่าวมีการนำปูนมาก่อสร้างเป็นทางสโลปขึ้นลงเพื่อเข้าออกภายในโครงการการก่อสร้างห้างดังกล่าวจริง โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาบริเวณดังกล่าวต้องคอยระมัดระวังอันตรายที่อาจขึ้น เนื่องด้วยช่องการจราจรมีขนาดจำกัด เมื่อมีการกินพื้นผิวถนนสาธารณะทำให้ช่องทางการจราจรแคบลง ซึ่งหากรถต้องการจะแซงขึ้นเพื่อไปทางแยกเพ็ชรตระกูลอาจเกิดอันตรายจากทางสโลปดังกล่าวจนเกิดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินได้
ทั้งนี้จากการสอบถามประชาชนที่สัญจรไปมาในละแวกดังกล่าว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่า การดำเนินการดังกล่าวต้องมีการขออนุญาตก่อนดำเนินการหรือไม่อย่างไร และหากมีการอนุญาตให้ทำได้ และได้รับอนุญาตแล้ว หากเกิดปัญหาอุบัติเหตุจนเกิดความสูญเสียใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ทั้งนี้หากการดำเนินการดังกล่าวเข้าข่ายกระทำความผิดก็ขอให้มีการแก้ไขโดยด่วนด้วยเช่นกัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี