"กลาโหม"ตั้งกรรมการสอบ"นายทหารเกษียณ" พา"ชาวจีน"ใช้ห้องรับรองกระทรวง ด้าน"เจ้าตัว"แจงเป็นนัดพบส่วนตัว เสียใจทำหน่วยงานเสื่อมเสีย
เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2568 พลตรี จิตนาถ ปุณโณทก เลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ชี้แจงกรณีมีนายทหารให้การต้อนรับชาวจีน ที่ห้องรับรองสำนักงานปลัดฯ และมีสารวัตรทหาร อำนวยความสะดวก ก่อนที่คณะจะออกไปรับประทานอาหารภายนอก ว่า สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับนายทหารคนดังกล่าวแล้ว และได้รับคำชี้แจงว่า การนัดหมายนี้เป็นส่วนตัวกับกลุ่มเพื่อนนักศึกษาระดับปริญญาโทในสถาบันเดียวกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติภารกิจของหน่วยงานแต่อย่างใด พร้อมยอมรับรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของหน่วยงานและเพื่อนร่วมงาน
ทั้งนี้ ปัจจุบันนายทหารคนดังกล่าวได้เกษียณอายุราชการแล้ว แม้ว่าจะเป็นการกระทำส่วนบุคคล แต่เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและธำรงไว้ซึ่งระเบียบวินัย สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน เพื่อให้การปฏิบัติตามกฎระเบียบของกระทรวงกลาโหมที่มีอยู่ เป็นไปอย่างเคร่งครัดในทุกระดับชั้น ทางสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ขอยืนยันว่า จะกำชับและกวดขันกำลังพลทุกระดับชั้น ให้มีความเข้าใจและปฏิบัติตามระเบียบการใช้สถานที่ราชการอย่างรัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ขึ้นอีก
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี