วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ขวัญใจคนรายได้น้อย! 'เจ๊แหม่มก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ 40 บาท' เติมไม่อั้น ไม่อิ่มห้ามลุก

ขวัญใจคนรายได้น้อย! 'เจ๊แหม่มก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ 40 บาท' เติมไม่อั้น ไม่อิ่มห้ามลุก

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 11.40 น.
Tag : ขวัญใจคนจน จอมบึง เจ๊แหม่ม ราชบุรี ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์40บาท
  •  

เด็ด!! สาวใหญ่จอมบึง เมืองราชบุรี เปิดร้าน "เจ๊แหม่มก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ 40 บาท" เติมไม่อั้น ทานกันแบบเต็มอิ่ม ไม่อิ่มห้ามลุก นั่งไม่อั้นไม่จำกัดเวลาตังแต่เปิดร้านจนร้านปิด แถมยังมีขนมหวาน น้ำดื่มให้ทานฟรี เอาใจคนรายได้น้อย

จังหวัดราชบุรี มีของกินมากมาย วันนี้เราจะพาไปกันที่ชุมชนวังมะเดื่อ ข้างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ไปชิมก๋วยเตี๋ยวขวัญใจคนรายได้น้อยและบรรดานักเรียน นักศึกษาที่เจ้าของร้านเปิดร้านขายแบบไม่กลัวขาดทุน ด้วยการเปิดขายแบบ "บุฟเฟ่ต์ 40 บาท" เติมเลือด ข้อไก่ ปีกไก่ ผัก แบบไม่อั้น ฟรีๆ นอกจากนี้ ยังมีขนมหวาน และน้ำดื่มให้ทานกันแบบฟรีๆ อีกต่างหาก 


สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยว อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหมู-ไก่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำพริกเผา ก๋วยเตี๋ยวมะระตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก และก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก ขนาดปริมาณชามก็ใส่กันจนเค็มอัดแน่นด้วยน่องไก่แบบเต็มชาม กินกันจนอิ่ม บริการแบบนี้แถมไม่กำหนดเวลานั่งตั้งแต่ร้านเปิดจนร้านปิดก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีเมนู ก๋วยจั๊บที่อัดแน่นกันแบบครบเครื่องจำหน่ายเพียงามละ 30 บาท ส่วนผู้ที่มีเงินน้อยก็สามารถสั่งทานกันแบบชามไม่เอาบุฟเฟ่ต์ ก็เพียงชามละ 30 บาท หรือมีน้อย มีเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น

 

 

น.ส.สมพิศ ทองเทือก หรือ เจ๊เหม่ม วัย 53 ปี ชาวอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี เจ้าของร้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อก่อนที่จะมาเปิดร้านก่วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ ได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมากว่า 13 ปีที่บริเวณหน้าตลาดนัดจอมบึง ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนอำเภอจอมบึง และลุกค้าทั่วไปว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวตาเงาะ แต่ภายหลังจากที่สามีเกิดป่วยกระทันหันและเสียชีวิตลงไปเมื่อราวปีเศษ ทำให้ตนต้องปิดร้านและมาดูสามีจนวาระสุดท้าย ก่อนจะกลับมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอีกครั้ง เพราะเป็นอาชีพที่ตนเองถนัดและยังคงฝีมือความอร่อยความชำนาญในการลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและสูตรการปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยว จึงได้มาเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ ราคา 40 บาท ทานได้ทั้งร้าน ทั้งก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน และน้ำดื่ม ส่วนก๋วยจั๊บ จำหน่ายราคา 30 บาท ซึ่งอัดแน่นกันแบบเต็มชาม กินกันจนอื่ม

ส่วนเรื่องที่กังวลใจว่าจะขาดทุนหรือไม่ ประเด็นนี้ เจ๊เหม่ม เจ้าของร้าน เปิดใจให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเคยผ่านชีวิตความยากจนมา พอมาจุดหนึ่งเรามีแล้วทุกอย่าง มีชื่อเสียงเพราะลูกค้าชื่นชอบรสชาติและฝีมือจึงได้บอกต่อๆกันไป วันนี้จึงตัดสินใจมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแบบคืนกำไรให้ลูกค้า ด้วยการเปิดแบบบุฟเฟ ทานได้ไม่อั้น เปิดตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. ของทุกวัน

 

 

เจ๊แหม่ม เล่าต่อว่า กระบวนการทำก๋วยเตี๋ยวของที่ร้านทำอย่างพิถีพิถันกันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกไปจ่ายตลาดในช่วงเช้ามืดของทุกวัน เลือกซื้อวัตถุดิบใหม่สด และที่สำคัญต้องสะอาด หลังจากกลับจากตลาด ต้องมาตั้งหม้อตุ้นข้อไก่ ปีกไก่ เพื่อที่จะให้ข้อและปีกมีความนุ่มและทานง่าย เพราะต้องตุ๋นและอุ่นไว้เติมให้ลูกค้าที่มาทานแบบบุฟเฟ่ต์ รวมไปถึงการตุ๋นน่องไก่ และตีนไก่ สำหรับใส่ชามก๋วยเตี๋ยวในส่วนนี้เราไม่บริการบุฟเฟ่ต์แต่จะใส่ให้ทุกชาม 

เมื่อถึงเวลาเปิดร้านเวลา 10.00 น.จะต้องมาเตรียมจัดร้าน เตรียมผัก หั่นมะระ และจัดเมนูผักไว้สำหรับเติม แต่จะไม่หันในปริมาณมากๆ เพราะจะให้ผักสดใหม่ตลอด ถ้าหมดก็จะหั่นและจัดผักเข้าไปเพิ่มเติม รวมไปถึงขนมหวานเราจะสลับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปวันละ 2 รายการ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเบื่อ เพราะอยากให้ลูกค้าที่มาที่ร้านมีแต่ความสุข อิ่มอร่อยกลับไป

 

 

เจ๊แหม่ม ยังคงถือคติว่า ลุกค้าที่มาอุดหนุนที่ร้าน "ต้องอิ่ม ทานกันแบบเต็มอิ่ม ไม่อิ่มห้ามลุก นั่งได้ไม่อั้นไม่จำกัดเวลา"  จนกลายเป็นขวัญใจของผู้มีรายได้น้อยและนักเรียนนักศึกษาที่เมื่อหิวต้องแวะมา

สำหรับลูกค้าที่ต้องการไปอุดหนุนที่ร้านสามารถเดินทางไปได้ที่ชุมชนบ้านวังมะเดื่อ ติดกับรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี หรือ อยู่ห่างจากป้ายมหาวิทยาลัยเพียง 300 เมตร ร้านจะอยู่ติดริมถนนภายในซอย เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. หรือจะโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 094-6672293 ร้านก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ 40 บาท เจ๊แหม่ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มะพร้าวน้ำหอมราชบุรีล้นตลาด! ราคาดิ่งเหลือ 4 บาท เกษตรกรขาดทุนหนักวอนรัฐแก้ปัญหาด่วน มะพร้าวน้ำหอมราชบุรีล้นตลาด! ราคาดิ่งเหลือ 4 บาท เกษตรกรขาดทุนหนักวอนรัฐแก้ปัญหาด่วน
  • หนุ่มเดินเท้าเลิกกัญชาถึงเชียงใหม่แล้ว เตรียมปั่นจักรยาน700กม. กลับบ้านกราบแม่ที่ราชบุรี หนุ่มเดินเท้าเลิกกัญชาถึงเชียงใหม่แล้ว เตรียมปั่นจักรยาน700กม. กลับบ้านกราบแม่ที่ราชบุรี
  • รักนิรันดร์! ตายายคู่รักแท้จากโลกนี้ไปพร้อมกัน หลังครองคู่กันมาเกือบ 70 ปี รักนิรันดร์! ตายายคู่รักแท้จากโลกนี้ไปพร้อมกัน หลังครองคู่กันมาเกือบ 70 ปี
  • วิกฤตซ้ำเติม! มะม่วงปากท่อส่งออกไม่ได้ราคาดิ่งเหว เจ้าสำนักสงฆ์ยื่นมือซื้อ 2 ตันแจก วิกฤตซ้ำเติม! มะม่วงปากท่อส่งออกไม่ได้ราคาดิ่งเหว เจ้าสำนักสงฆ์ยื่นมือซื้อ 2 ตันแจก
  • สุดช้ำ!แตงโมราคาดิ่งเหวเหลือกิโลละ 5 บาท \'2เจ้าอาวาสวัดดัง\'ยื่นมือช่วยซื้อแจกโยม สุดช้ำ!แตงโมราคาดิ่งเหวเหลือกิโลละ 5 บาท '2เจ้าอาวาสวัดดัง'ยื่นมือช่วยซื้อแจกโยม
  • กล้วยหอมทองปลอดสารพิษบ้านไทยประจัน สร้างรายได้งามส่งออกญี่ปุ่นออเดอร์ไม่อั้น กล้วยหอมทองปลอดสารพิษบ้านไทยประจัน สร้างรายได้งามส่งออกญี่ปุ่นออเดอร์ไม่อั้น
  •  

Breaking News

ทุบสถิติเพียบ! ทัพสองล้อคว้าแชมป์ประเทศไทย

‘ทบ.’พบทุ่นระเบิดสังหารบุคคลใหม่ 2 ทุ่น เตรียมเชิญ ‘ผู้ช่วยทูตทหาร’ รับทราบข้อเท็จจริง 

สำนึกผิดหลังถูกจับ! หนุ่มบุรีรัมย์ขอ 'กราบเท้ายาย' ลาเข้าคุกคดียาบ้า

‘สว.เทวฤทธิ์’ จี้รัฐบาลแจงความคืบหน้านโยบาย‘แก้รัฐธรรมนูญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved