27 ก.พ.62 เพจเฟซบุ๊ก "กองปราบปราม" เผยแพร่ข้อความระบุว่า ‼️เตือนภัย‼️ หลอกว่าได้สร้อยคอทองคำแท้ แลกกับการจ่ายค่าจัดส่งไม่กี่ร้อย แต่สุดท้ายกลายเป็นทองปลอม
ล่าสุด มีผู้เสียหายแจ้งเข้ามาผ่านทาง inbox ของกองปราบว่า มีมิจฉาชีพอ้างตนเป็นร้านทองแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โทรศัพท์ไปหลอกว่า ผู้เสียหายเป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเป็นสร้อยคอทองคำแท้ โดยทางร้านจะเป็นผู้จัดส่งให้ ผู้เสียหายไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ จะเสียก็แต่เพียงเงินค่าจัดส่งพัสดุ ประมาณ 300 บาท ที่จะต้องจ่ายให้พนักงานส่งของตอนรับพัสดุ (แต่ความจริงแล้ว เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ทางบริษัทส่งของจะส่งให้กับทางมิจฉาชีพในภายหลัง) จากนั้นประมาณ 2-3 วัน จะมีพัสดุมาส่งถึงบ้าน เมื่อผู้เสียหายจ่ายเงินให้กับพนักงาน และมาเปิดกล่องพัสดุ กลับพบว่าของที่อยู่ในกล่องเป็นเพียงสร้อยคอปลอม ที่ไม่มีมูลค่าแต่อย่างใด
พฤติกรรมของมิจฉาชีพรายนี้ใช้วิธีการหลอกเอาเงินจำนวนน้อยๆ เพียงไม่กี่ร้อยบาท ทำให้ผู้เสียหายหลายรายไม่ติดใจแจ้งความดำเนินคดี แต่หากมีผู้เสียหายจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่จำนวนน้อยเลยทีเดียว
ด้วยความห่วงใยจากกองปราบ ขอให้ทุกท่านใช้ความระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ โดยเฉพาะเมื่อมีคนมาหยิบยื่นข้อเสนอที่ต้องแลกกับการที่ท่านจะต้องจ่ายเงิน ถึงแม้ว่าจะเป็นจำนวนเงินที่ไม่มากก็ตาม
ด้วยความปรารถนาดีจากกองปราบ “มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี