546.jpg
พ่อค้ารับขึ้นเงินยอมรับ 'พลาดท่าให้แก๊งมิจฉาชีพ' ปลอมล็อตเตอรี่ได้เนียนมาก

พ่อค้ารับขึ้นเงินยอมรับ 'พลาดท่าให้แก๊งมิจฉาชีพ' ปลอมล็อตเตอรี่ได้เนียนมาก

วันพุธ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.54 น.

เรื่องราวของล็อตเตอร์รี่ปลอมมีให้เห็นอยู่ร่ำไป อย่างความคืบหน้ากรณีคนร้ายนำล็อตเตอร์รี่ปลอมไปขึ้นกับพ่อค้าร้านผัดไทยและเปิดเป็นร้านล็อตเตอร์รี่รับขึ้นรางวัลด้วยที่อุดรธานี เจ้าตัวบอกระวังยากเรื่องพวกนี้เพราะแก๊งนี้ทำเนียนมาก แจ้ง ตร.หวังให้ตามตัวมาดำเนินคดีอย่าให้ไปทำกับใครอีก

วันนี้ (8 พ.ค.62) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านผัดไทยดงเค็ง เลขที่ 621/2 ทางเข้าวัดป่าบ้านตาด ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากนายสกุลพิพัฒน์ เทพวงศ์ อายุ 39 ปี พร้อมภรรยาเดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานีให้ติดตามคนร้ายนำล็อตเตอร์รี่ปลอมมาขึ้นเงินที่ร้าน สูญเงินไป 20,000 บาท พร้อมกับรูปถ่ายหน้าตาของคนร้ายอายุประมาณ 50 ปีมาให้ผู้สื่อข่าวดู


 

 

โดยนายสกุลพิพัฒน์ ได้นำล็อตเตอร์รี่ปลอมจำนวน 5 ใบมาให้ผุ้สื่อข่าวดู พร้อมกับบอกว่า ทีรู้ว่าล็อตเตอร์ปลอมเพราะส่งสลากทั้งหมดไปให้กองสลาก แต่กองสลากตีกลับบอกว่าเป็นล็อตเตอร์รี่ปลอม ทำให้ตนและภรรยางงมาก เพราะไม่คิดว่าจะมาถูกหลอกแบบนี้ ต้องสูญเงินไป 20,000 บาท

ส่วนเรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 เวลาประมาณห้าโมงเย็นคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 50 ปีกว่าเดินเข้ามาในร้าน เพราะที่ร้านเปิดเป็นร้านผัดไทยและขายล็อตเตอร์รี่และรับขึ้นเงินรางวัลด้วย คนร้ายได้นำสลากของงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2562 เป็นเลขที่ถูกรางวัล 3 ตัวหน้า 4 ใบคือเลข 512 และ 3 ตัวท้ายอีก 1 ใบคือ 968 รวมเป็น 5 ใบ ซึ่งตอนแรกก่อนจะจ่ายเงินรางวัลได้ถามเอาบัตรประชาชนจากคนร้ายแต่คนร้ายบอกว่าไม่มี จึงได้ถ่ายรูปเอาไว้อย่างที่เห็นในภาพเป็นชายอายุประมาณ 50 ปีขึ้นไปใส่เสื้อลายสก๊อตและสวมหมวกแก๊ป

 

 

จากนั้นตนเองก็ใช้แอฟของกองสลากตรวจรางวัลด้วยคิวอาร์โค้ดปรากฏว่าเป็นล็อตเตอร์ที่ถูกรางวัลจริง จึงได้ยอมจ่ายเงินให้คนร้ายไปเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท แต่พอมาวันที่ 6 พ.ค.กองสลากได้ตีกลับสลากทั้ง 5 ใบที่คนร้ายนำมาขึ้นเงินบอกว่าเป็นของปลอม จึงได้มาตรวจสอบดูปรากฏว่าคนร้ายได้แก้ไขตัวเลขจากเลข 4 เป็นเลข 5 ทำได้อย่างเนียนมาก ดูจากตาเปล่าและสังเกตดูดีๆ ก็ไม่เห็นความผิดปกติ นอกจากนี้คนร้ายยังแก้คิวอาร์โค้ดและตัวหนังสือด้วย ถือว่าพวกนี้ทำได้อย่างเนียบเนียนและจะออกตระเวนขึ้นรางวัลตามแผงล็อตเตอร์รี่ชานเมือง

 

 

เท่าที่ทราบนอกจากงวดดังกล่าวร้านของตนสูญเงินไป 20,000 บาทแล้วมีแผงล็อตเตอร์รี่ที่อยู่ห้างแม็คโครจ.อุดรธานีก็มีคนร้ายไปขอขึ้นรางวัลหมดไปเงิน 40,000 บาทเช่นกันคาดว่าจะเป็นคนเดียวกันที่นำล็อตเตอร์รี่ปลอมมาขึ้นเงินที่ร้านของตนเอง พวกนี้น่าจะนำล็อตเตอร์รี่ปลอมตระเวนไปขึ้นเงินในที่ต่าง ๆ ตอนนี้อยากจะเตือนภัยร้านขึ้นเงินทั้งหลายแต่ก็ไม่รู้จะเตือนให้ระวังอย่างไรเพราะคนร้ายทำได้อย่างเนียบเนียนมาก แม้เราจะใช้แอ๊ฟของกองสลากตรวจดูก็ยังบอกว่าเป็นสลากที่ถูกรางวัลจริง ก็หวังว่าเจ้าหน้าที่ตร.จะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ก่อน และต้องสอบถามว่าเขาไปทำกันอย่างไรถึงได้ทำเนียบเนียนถึงเพียงนี้และไม่อยากให้ไปทำกับร้านค้าอื่นอีก ตอนนี้ก็ได้แต่เก็บสลากปลอมเอาไว้ดูต่างหน้าเท่านั้น

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top