วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ

ยอดเมนูเด็ด 'อังแกบบอบ' สูตรเขมรโบราณดั้งเดิมสร้างรายได้งามวันละ 3,000 บาท (ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 19.30 น.
Tag : กบยัดไส้ เมนูเด็ด อังแกบบอบ
  •  

วันนี้ (24 มิ.ย.62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบกับ นางสุวรรณ คัทมาต หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ป้าสุวรรณอายุ 58 ปี แม่ค้าอังแกบบอบ ภาษาเขมรพื้นเมืองสุรินทร์ หรือ กบยัดไส้  สูตรเขมรโบราณดั้งเดิม อยู่บ้านเลขที่ 52/2 ม9 บ.กระทม ต.ทัพทัน อ.สังขะ จ.สุรินทร์  อังแกบบอบเป็นภาษาพื้นสุรินทร์(เขมร) หรือกบยัดไส้ เป็นอาหารบ้านหารับประทานยากมากๆ เพราะทำยากและต้องใช้เวลาพอสมควร เมื่อได้กบมาแล้วก็ต้องตัดลอกหนัง ตัดหัว แขน-ขาเอามาสับให้ละเอียด ส่วน ข่า ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง พริก ตำให้ละเอียดเข้ากัน แล้วนำมาคลุกเคล้ากับแขน-ขากบที่สับไว้แล้วให้เข้ากัน ที่สำคัญอย่าลืมใบกระเพราและน้ำกะทิ ให้ความหอมอร่อย เสร็จแล้วนำมายัดจนกบกลมแน่น เสียบไม้  นำไปย่าง


ป้าสุวรรณ เล่าว่า อังแกบบอมเป็นอาหารบ้านๆที่รับประทานอร่อย ลูกค้าสนใจซื้อไปรับประทาน และที่นี่ตลาดป่าสนสองใบ ก็มีตนทำเจ้าเดียว จึงไม่ทันลูกค้ าโดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์วันหยุดลูกค้าเยอะมากต้องยืนรออังแกบบอบกัน ย่างไม่ทัน ถ้าไม่รอก็กลัวคนอื่นเอาไปก่อน บางคนมาไม่ทันก็ต้องสั่งล่วงหน้าไว้อีกวันจึงมาเอา ลูกค้าติดอกติดใจบอกทานอร่อย ป้าสุวรรณใส่ใจในเรื่องคุณภาพโดยเฉพาะเครื่องปรุง ต้องถูกปากลูกค้า

อังแกบบอบสูตรดั้งเดิมโบราณทำมานานแล้วปี เริ่มตั้งแต่ทำขายตามชุมชนจนมาขายในตลาด ในแต่ละวัน จันทร์-ศุกร์จะทำ 30-40 ไม้ เสาร์ – อาทิตย์ 50-60ไม้ ตัวเล็กเสียบ3ตัว ตัวใหญ่เสียบ2ตัว ไม้ละ 50 บาท รายได้ต่อวันวันละ 2,000 – 3,000บาท ขายหมดทุกวัน โดยมาขายตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึง 4โมงเย็น อังแกบบอบ สะเร็น (สุรินทร์) จงันๆ(อร่อยๆ) ตลาดชุมชนสนสองใบ อย่าลืมแวะอุดหนุนรับรองความอร่อย เด็ด แน่นอน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แกงส้มทุเรียนหมอนทอง รสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดต้องกินทุกปี แกงส้มทุเรียนหมอนทอง รสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดต้องกินทุกปี
  • ร้องลั่นทุ่ง! ชาวบ้านพะเยาลุยจับ‘อึ่งเผ้า’ ทำเมนูเด็ด-ส่งขายสร้างรายได้ ร้องลั่นทุ่ง! ชาวบ้านพะเยาลุยจับ‘อึ่งเผ้า’ ทำเมนูเด็ด-ส่งขายสร้างรายได้
  • เฮฮากลางทุ่งหลังปิดเทอม! เด็กเมืองช้างพากันส่องไฟจับจิ้งหรีดไปปรุงเมนูแซ่บแบบอีสาน เฮฮากลางทุ่งหลังปิดเทอม! เด็กเมืองช้างพากันส่องไฟจับจิ้งหรีดไปปรุงเมนูแซ่บแบบอีสาน
  • เห็ดโคนสวนลุงแสบ! เมนูของแพงหนึ่งปีมีครั้งเดียว รสชาติหวานและกรอบ เห็ดโคนสวนลุงแสบ! เมนูของแพงหนึ่งปีมีครั้งเดียว รสชาติหวานและกรอบ
  • มีให้กินปีละครั้ง!! แมลงกุดจี่(จู้จี้)ในดอกบุกสุดยอดเมนูเด็ดของชาวบ้าน มีให้กินปีละครั้ง!! แมลงกุดจี่(จู้จี้)ในดอกบุกสุดยอดเมนูเด็ดของชาวบ้าน
  • แห่เก็บดอกงิ้วป่านำไปตากแห้งปรุงเมนูเด็ดขนมจีนน้ำเงี้ยว-ขายกิโลละ700-1,000บาท แห่เก็บดอกงิ้วป่านำไปตากแห้งปรุงเมนูเด็ดขนมจีนน้ำเงี้ยว-ขายกิโลละ700-1,000บาท
  •  

Breaking News

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved