วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
‘วัดเขาย้อย’ชวนชมทุ่งดอกทานตะวัน บานสะพรั่งต้อนรับวันแม่

‘วัดเขาย้อย’ชวนชมทุ่งดอกทานตะวัน บานสะพรั่งต้อนรับวันแม่

วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 15.11 น.
Tag : ทุ่งดอกทานตะวัน เพชรบุรี วัดเขาย้อย
  •  

ช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติปีนี้มีหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน วัดเขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง “ถ้ำเขาย้อย” ภายในถ้ำประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ รอยพระพุทธบาทจำลอง พระเจ้าอู่ทอง รวมทั้งมีโบสถ์ไม้สักที่มีลวดลายจำหลักไม้อันงดงาม เปี่ยมได้ด้วยคุณค่าอัตลักษณ์ของงานสกุลช่างเมืองเพชรบุรี ในช่วงเวลานี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังวัดเขาย้อยจะได้ชมความงดงามของทุ่งดอกทานตะวันที่ปลูกอยู่ภายในสวนสุขภาพหน้าถ้ำเขาย้อย ผลิดอกสีเหลืองอร่ามไว้รอนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงาม


พระมหานิธิกาญจน์ (นิธิวํโส) เจ้าอาวาสวัดเขาย้อย จ.เพชรบุรี กล่าวว่า พื้นที่สวนสุขภาพของวัดเขาย้อยมีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่เศษ เดิมเป็นสถานที่รกร้างว่างเปล่าไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ต่อมาได้นำเงินบริจาคของพุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญกับวัดเขาย้อย ปรับปรุงพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นสวนสุขภาพ สถานที่ออกกำลังกาย และพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวที่มาไหว้พระ โดยได้ดำเนินการจัดสร้างถนนลาดยางเป็นทางเดินและเส้นทางปั่นจักรยาน ระยะทางประมาณ 500 เมตร พร้อมทั้งปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อความร่มรื่น จัดสร้างศาลาสำหรับนั่งพักผ่อนให้ประชาชนชาวอำเภอเขาย้อยได้มาใช้ประโยชน์ในการออกกำลังกาย เดิน วิ่ง และปั่นจักรยาน ให้บริการฟรีไม่ได้เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ โดยเฉพาะช่วงตอนเช้าและเย็นจะมีชาวบ้านในเขตอำเภอเขาย้อยมาออกกำลังกายด้วยการเดินและการปั่นจักรยานเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ว่างทางวัดเขาย้อยได้ดำเนินการปลูกต้นทานตะวันจำนวนหลายร้อยต้น ซึ่งขณะนี้กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่สวนสุขภาพ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมและบันทึกภาพความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวันซึ่งจะเห็นวิวเขาย้อยเป็นฉากหลังที่สวยงาม

ด้าน นายอานนท์ โถสกุล หรือ “โส อานนท์” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชาวเพชรบุรี อนุรักษ์โบราณสถานกลุ่มจักรยานบ้านพี่โส เพ็ชร์บุรี กล่าวว่า ชื่นชมทางวัดเขาย้อยที่ดำเนินการปรับปรุงพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวอำเภอเขาย้อยและนักท่องเที่ยวที่มาไหว้พระภายในถ้ำเขาย้อย ในช่วงเทศกาลวันแห่งแม่ชาติที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน นักท่องเที่ยวสามารถพาคุณแม่และครอบครัวเดินทางมาทำบุญไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลและชมความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวันบริเวณหน้าถ้ำเขาย้อยได้ทุกวัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง

'มทภ.2'แก้เคล็ด! ถวายพระประธาน 20 จ.อีสานใต้ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ประเทศสงบสุข

‘วิรังรอง’ยกเหตุผล 7 ข้อ เรียกร้องนักวิชาการอย่าให้ระคายเบื้องพระยุคลบาท ยกเลิก‘ถวายฎีกา’

จับสาวบัญชีม้าร่วมแก๊งคอลฯตุ๋นเหยื่อสูญ5ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved