วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ชาวบ้านศรีสะเกษพลิกวิกฤติเป็นโอกาสจับปลาหลังลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้น

ชาวบ้านศรีสะเกษพลิกวิกฤติเป็นโอกาสจับปลาหลังลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้น

วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2562, 12.08 น.
Tag : ชาวบ้าน ปลา พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ศรีสะเกษ
  •  

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 นายภานรินทร์ ภาณุพินทุ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง (เขื่อนราษีไศล) อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า วันนี้ เขื่อนราษีไศล มีระดับน้ำหน้าเขื่อน +118.71 ม. ท้ายเขื่อน +118.13 ม. ปริมาณน้ำในเขื่อน 71 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 95 เปอร์เซ็นต์แต่น้ำยังไหลเข้าเขื่อนปริมาณมาก โดยเมื่อวานนี้ (7 ก.ย.62) มีน้ำไหลเข้าเขื่อน 68 ล้าน ลบ.ม. เนื่องจากมีน้ำมากจึงต้องเร่งระบายน้ำออก โดยเปิดบานระบายทั้ง 7 บานยกสูง 3 ม.ระบายน้ำออก 94 ล้าน ลบ.ม.ต่อวัน

จากการที่เขื่อนราษีไศลระบายน้ำออกปริมาณมาก ทำให้น้ำท้ายเขื่อนมีระดับน้ำสูง น้ำไหลแรง จึงมีปลาว่ายทวนน้ำขึ้นมาหาที่วางไข่ ชาวบ้านทั้งที่อยู่อำเภอราษีไศลและอำเภออื่นๆ ร่วมถึงที่มาจากจังหวัดใกล้เคียงมาหาปลากันโดยวิธีใช้เบ็ดราว คือผูกเบ็ดหลายๆ ตัวติดกับสายเบ็ดโดยไม่ต้องใช้เหยื่อ หย่อนเบ็ดลงในน้ำแล้วกระตุกคันเบ็ด เมื่อปลาว่ายมาก็ถูกเบ็ดเกี่ยวติดขึ้นมาให้จับ


นายอนันต์ สีหวงษ์ ชาวบ้านที่มาจับปลา และได้ปลาบึกตัวใหญ่ขนาด 10 กิโลกรัม เล่าว่า ตนอยู่อำเภอยางขุมน้อย พอรู้ว่าเขื่อนราษีไศลปล่อยน้ำมากจึงมาตกปลาโดยมากัน 3 คนกับพ่อและแม่ มากันหลายวันแล้ว ทุกวันที่ผ่านมาได้ปลาตัวเล็กตัวน้อยได้ทุกวัน มากบ้างน้อยบ้าง แต่เพราะชอบจึงมาทุกวัน วันนี้โชคดี ได้ปลาบึกตัวละ 10 โล ก็นำไปทำอาหารกินกันที่บ้าน หรือถ้ามีคนขอซื้อก็จะขาย                 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อย่าทะเลาะกันเลย! เปิดใจแรงงาน รับจ้างเข็นสินค้าที่ด่านช่องสะงำ อย่าทะเลาะกันเลย! เปิดใจแรงงาน รับจ้างเข็นสินค้าที่ด่านช่องสะงำ
  • รอรับกลับบ้าน! คนงานตกหลุมเสาเข็ม ญาติพูดทั้งน้ำตากำพร้าพ่อแม่-จากบ้านไปทำงานแต่เด็ก รอรับกลับบ้าน! คนงานตกหลุมเสาเข็ม ญาติพูดทั้งน้ำตากำพร้าพ่อแม่-จากบ้านไปทำงานแต่เด็ก
  • ลุงป้าศรีสะเกษ! เล่าที่มารางวัลที่ 1 นั่งขอพร\'พระใหญ่\'เห็นตัวเลขลอยต่อหน้า ลุงป้าศรีสะเกษ! เล่าที่มารางวัลที่ 1 นั่งขอพร'พระใหญ่'เห็นตัวเลขลอยต่อหน้า
  • ลูกสาวสุดทน! พี่ชายเลว ‘วางแผนปล่อยควายออกจากคอก’ เพื่อล่อแม่มาทำร้าย ลูกสาวสุดทน! พี่ชายเลว ‘วางแผนปล่อยควายออกจากคอก’ เพื่อล่อแม่มาทำร้าย
  • ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก
  • หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือลูกจ้างเหยื่ออุบัติเหตุจากการทำงานถูกนายจ้างปัดรับผิดชอบ หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือลูกจ้างเหยื่ออุบัติเหตุจากการทำงานถูกนายจ้างปัดรับผิดชอบ
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved