วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ชาวบ้านสุรินทร์ร้อง ส่อถูกสมาคมฯเบี้ยวเงินค่าฌาปนกิจ

ชาวบ้านสุรินทร์ร้อง ส่อถูกสมาคมฯเบี้ยวเงินค่าฌาปนกิจ

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 07.35 น.
Tag : ชาวบ้าน เบี้ยวเงินศพ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ สุรินทร์ Like สาระ
  •  

ชาวบ้านสุรินทร์ร้อง ส่อถูกสมาคมฯเบี้ยวเงินค่าฌาปนกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สุรินทร์ ว่า เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ มีชาวบ้านกว่า 50 คน เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุรินทร์ เรื่องเงินค่าฌาปนกิจของสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์คนชนบทและคนพิการเขวาสินรินทร์ ที่จ่ายไปแล้วกลับไม่ได้เงิน บางคนจ่ายมา 9 ปี บางคนญาติเสียชีวิตแล้วแต่ไม่ได้เงินค่าฌาปนกิจ จึงได้มาเรียกร้องขอความเป็นธรรมที่สมาคมฯไม่รับผิดชอบเยียวยาผู้ที่เป็นสมาชิกอีกกว่า 1,000 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่อัยการจังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าที่อำเภอเขวาสินรินทร์ และนายกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์คนชนบทและคนพิการเขวาสินรินทร์ มาตอบข้อซักถามชาวบ้านที่เดือดร้อน


ทั้งนี้ ชาวบ้านหลายคนบอกว่าสูญเงินไปหลายหมื่น เพราะทางสมาคมฯ แจ้งชาวบ้านว่าได้ยุบสมาคมแล้วจะไม่ได้เงิน ทำไห้ชาวบ้านยังงง และสงสัยกับคำตอบนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่อัยการจังหวัดสุรินทร์ จึงรับว่าจะนำเรื่องนี้ไปตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

ต่อมาหลังจากที่เลิกประชุมชี้แจงของสมาคมฯ ชาวบ้านผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนทุกคนยังไม่เข้าใจ เพราะงงกับคำตอบ จึงได้รวมตัวกันนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เขวาสินรินทร์ อีกทางหนึ่งด้วย

ชาวบ้าน แจ้งว่าทางสมาคมฯได้นัดประชุมสมาชิกหลายครั้งแล้ว แต่ไม่สามารถหาข้อยุติได้ ไม่ทราบเพราะอะไร ชาวบ้านต้องการแค่เงินคืน ทางสมาคมฯจะยุบหรือทำอะไรก็แล้วแต่ ก็อย่าให้ชาวบ้านเดือดร้อน เพราะว่าจ่ายตรงตามนัดตลอดไม่เคยผิดนัดเลย

นางเกสร หูทอง อายุ 60 ปี สมาชิกสมาคมฌาปนกิจฯที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯได้บอกว่ายกเลิกแล้ว ไม่มีสิทธิ์ได้เงิน ที่จ่ายไปก็จ่ายฟรีเพราะเขายกเลิกแล้ว ตนเป็นคนยากจนกลัวไม่มีเงินทำบุญพ่อ เขาแนะนำให้ทำ มีคนไปหาที่บ้านเลย ก็เลยทำ แต่ต้องมาถูกโกงอย่างนี้ ต้องอาศัยศูนย์ดำรงธรรมช่วยเจรจา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เจ้าคณะตำบลกระสังสั่ง\'หลวงตาสุจย์\'พ้นวัด!หลังไลฟ์สดเข้าข้างเขมร-ยุยงคนไทยแตกแยก เจ้าคณะตำบลกระสังสั่ง'หลวงตาสุจย์'พ้นวัด!หลังไลฟ์สดเข้าข้างเขมร-ยุยงคนไทยแตกแยก
  • ฮือฮา!มะยมประหลาดออกลูกปลายใบชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ หวังรวยรับงวด 16 มิ.ย. ฮือฮา!มะยมประหลาดออกลูกปลายใบชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ หวังรวยรับงวด 16 มิ.ย.
  • ดราม่าระอุ! นักร้องกันตรึม\'พูดเขมร\' โซเชียลซัดกัมพูชาถึงได้ใจ\'คิดเป็นเผ่าพันธุ์ตัวเอง\' ดราม่าระอุ! นักร้องกันตรึม'พูดเขมร' โซเชียลซัดกัมพูชาถึงได้ใจ'คิดเป็นเผ่าพันธุ์ตัวเอง'
  • ชาวบ้านผวา!โจรใจบาปงัดโกศอัฐิขโมยเงินกว่า 80 โกศ วอนตำรวจเร่งล่าตัว ชาวบ้านผวา!โจรใจบาปงัดโกศอัฐิขโมยเงินกว่า 80 โกศ วอนตำรวจเร่งล่าตัว
  • เฮลั่นบ้าน! วิญญาณตามาเข้าฝันสาวสุริทร์ให้ซื้อ 09 รับโชคก้อนใหญ่รางวัลที่ 1 เฮลั่นบ้าน! วิญญาณตามาเข้าฝันสาวสุริทร์ให้ซื้อ 09 รับโชคก้อนใหญ่รางวัลที่ 1
  • มอมแมมกันทั่วงาน! สีสันบุญบั้งไฟสุรินทร์ ใครแพ้โดนจุ่มโคลน มอมแมมกันทั่วงาน! สีสันบุญบั้งไฟสุรินทร์ ใครแพ้โดนจุ่มโคลน
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร

บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน

พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved