ร่ำไห้!! ชาวสวนเงาะกระทบ ‘ภัยแล้ง-โควิด-ช้างป่า’ วอนรัฐเห็นใจรับรู้ปัญหา

ร่ำไห้!! ชาวสวนเงาะกระทบ ‘ภัยแล้ง-โควิด-ช้างป่า’ วอนรัฐเห็นใจรับรู้ปัญหา

วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2563, 12.18 น.

13 เมษายน 2563 นางพรลัดดา เนืองนิ่ม บ้านคลองปุก ต.สะตอ อ.เขาสมิง จ.ตราด เจ้าของสวนเงาะ กล่าวว่า เราเป็นเกษตรกรที่ต้องเผชิญปัญหามาก ปีนี้ราคาเงาะไม่ดี เหลือแค่ 20 บาทต่อกิโลกรัม วันนี้ราคายังไม่เท่าไรที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรค เงาะที่มีอยู่ 7 ไร่ ต้องกู้เงินมาสร้าง เพราะเราไม่มีทุน วันนี้ไม่มีแรงงานมาช่วย เพราะห้ามนำแรงงานมา แต่เราก็ต้องประหยัดทำกันเองในครอบครัว เพื่อรวมทั้งไปใช้หนี้ธกส. และยังต้องนำไปจ่ายค่าเทอมลูกด้วย

“เราลำบากมากปีนี้ ทั้งภัยแล้ง ราคาผลไม้ที่ตกต่ำ และยังต้องมาเผชิญกับช้างป่าที่มาทำลายอีก อยากบอกไปยัง ธกส.ให้รับรู้ปัญหาของเราด้วย ปีที่แล้วเรายังมีเงินไปใช้หนี้ได้ แต่ปีนี้คงไม่ได้ ฝากรัฐบาลขอให้รับรู้ปัญหาของเรา เพราะรัฐบาลก็เก็บภาษีของเราไปเช่นกัน” นางพรลัดดา กล่าว


อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ : เกษตรกรครวญ! ไม่มีพ่อค้ามารับซื้อ 'ส้มเน่า' จำใจต้องเททิ้งกว่า 5 ตัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ : เกษตรกร ‘เลี้ยงกุ้ง’ เหงื่อตกร้านค้าส่งออกปิดรับตกค้างกว่า 500 ตัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ : เกษตรกร ‘สวนมะม่วง’ โอดกระทบโควิด-19 ส่งออกต่างประเทศไม่ได้ราคาตกต่ำ

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top