วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'อดีตพนักงานบริษัท'พลิกวิกฤตขาย’ไข่ไม้ทรงเครื่อง’สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

'อดีตพนักงานบริษัท'พลิกวิกฤตขาย’ไข่ไม้ทรงเครื่อง’สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 17.40 น.
สร้างรายได้ ไข่ไม้ทรงเครื่อง วิกฤต พนักงานบริษัท แนวหน้าออนไลน์
  • Tweet

20 พฤษภาคม 2563 นายไกรลาศ ค้าแหวน อายุ 43 ปี พ่อค้าขายไข่ทรงเครื่อง ที่หน้าตลาดท่ามิหรำ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง จ.พัทลุง  เปิดเผยว่า ตนได้ปรุงไข่นกกระทาทรงเครื่องขายให้ลูกค้าผู้มาจับจ่ายตลาดดูแล้วช่วงน่ารัก ในสถานการณ์โควิด 19 ระบาดเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ตนเองทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และช่วงก่อนหน้าไวรัสโควิด19 จะระบาด ตนและครอบครับ ได้กลับมาเยี่ยมผู้ใหญ่ที่นับถือในจังหวัดพัทลุง มาอยู่ได้สัก 1 สัปดาห์ ทางจังหวัดประกาศมาตรการปิดเมือง ตนและครอบครัวเลยต้องพักอาศัยอยู่กับญาติๆที่จังหวัดพัทลุง นานวันเข้าเงินที่เตรียมไว้สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ก็หมดไปเรื่อยๆ เลยคิดหาอาชีพเสริมช่วยโควิด-19

 

 

เลยเข้าไปดูในยูทูปของประเทศญี่ปุ่น เห็นคนญี่ปุ่น ปั่นจักรยานขายขนมตามตลาด เลยคิดว่าเราไม่มีความรู้ในด้านทำขนมหรืออาหาร แต่หากทำไข่นกกระทาทรงเครื่องขายน่าจะไปได้เพราะไม่ยุ่งยากอะไรมากมาย ประกอบกับที่บ้านญาติมีรถจักรยานสองล้อที่ไม่ไช้แล้วเลยสั่งเตาแก๊สที่ใช้สำหรับหยดขนมขายมาดัดแปลงตั้งไว้บนรถจักรยาน และพาลูกสาว พร้อมแม่บ้านไปลองขายดูปรากฏว่าเด็กๆ ชอบลูกค้าติดใจ และลูกสาวก็ชอบด้วยทำให้การทำงานของเราสนุก และมีรายได้เป็นค่าจ่ายใช้จ่ายในครอบครัวในช่วงโควิด-19 ระบาด ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาหน้าตลาดท่ามิหรำ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง สามารถแวะชิมได้ โดยเริ่มขายตั้งแต่เวลา 16.00น. ราคาไม้ละ 20 บาท

 

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'หญิงลี'ทำอึ้ง! น้ำตาคลออัดคลิปประกาศ หากเสียชีวิตจะยกทรัพย์สินให้เด็กกำพร้า

มาแล้ว! เลขเด็ดมะพร้าวเศียรพญานาค หลังงวดที่แล้วคอหวยถูกกันตรึม 95 ตรง ๆ

'หมอช้าง'เผย 2 ราศี ตอนโสดเป็นเสือ พอมีแฟนกลายเป็นแมว ถอดเขี้ยวเล็บ รักเดียวใจเดียว

6 นักแบดไทย คว้าตั๋วชิงแชมป์ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์

(คลิป)เขาใส่ซองให้ค่าเผาศพ2พัน! แม่เฒ่าหอบสังขารขึ้นโรงพักขอความเป็น ผกก.เลย

'ร้านอิ่มนม'นาเกลือข้าวมันไก่ 19 บาท ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิดสู้ไปด้วยกัน

  • Breaking News
23:01 น. 'หญิงลี'ทำอึ้ง! น้ำตาคลออัดคลิปประกาศ หากเสียชีวิตจะยกทรัพย์สินให้เด็กกำพร้า
22:28 น. ‘หน.พรรคกรีน’ยก‘บ้านบางกลอย'ย้ายกลับไป'ใจแผ่นดิน’ชอบธรรมแล้ว
21:50 น. รองผู้ว่าฯเปิดริ้วประชุมเตรียมจัด งานบำเพ็ญกุศลศพเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ
21:40 น. เดือดเลือดซิบ! 'หมออั้ม'แหกอก'ปวิน' จะเล่าให้ฟัง 14 ข้อ ตามมาครับ!!!
21:38 น. สลด! ตร.ทำปืนลั่นโป้งใส่หัวเพื่อนครูดับอนาถ โดนแจ้ง 3 ข้อหา
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
23:01 น. 'หญิงลี'ทำอึ้ง! น้ำตาคลออัดคลิปประกาศ หากเสียชีวิตจะยกทรัพย์สินให้เด็กกำพร้า
22:28 น. ‘หน.พรรคกรีน’ยก‘บ้านบางกลอย'ย้ายกลับไป'ใจแผ่นดิน’ชอบธรรมแล้ว
21:50 น. รองผู้ว่าฯเปิดริ้วประชุมเตรียมจัด งานบำเพ็ญกุศลศพเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ
21:40 น. เดือดเลือดซิบ! 'หมออั้ม'แหกอก'ปวิน' จะเล่าให้ฟัง 14 ข้อ ตามมาครับ!!!
21:38 น. สลด! ตร.ทำปืนลั่นโป้งใส่หัวเพื่อนครูดับอนาถ โดนแจ้ง 3 ข้อหา
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเปิดฟาร์มเลี้ยง ‘หนูฮิปโปแคระ’ ขายคู่ละ 5 พันบาท สร้างรายได้งาม

หนุ่มเปิดฟาร์มเลี้ยง ‘หนูฮิปโปแคระ’ ขายคู่ละ 5 พันบาท สร้างรายได้งาม

24 ม.ค. 2564

วันที่ 24 ม.ค.64 นายวุฒิเกียรติ (ชัย) แข็งกสิกรณ์  เจ้าของฟารม์ ว่าตนเองพร้อมภรรยาได้เริ่มต้นต้นซื้อมาหนูฮิปโปแคระพ่อ แม่พันธุ์มา 2 คู่ หลังจากนั้น

ร.ต.อ.ใช้เวลาว่างปลูกดาวเรือง สร้างรายได้วันละ 1 พันบาท

ร.ต.อ.ใช้เวลาว่างปลูกดาวเรือง สร้างรายได้วันละ 1 พันบาท

21 ม.ค. 2564

21 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตำรวจ สภ.ดอกตำใต้จังหวัดพะเยา ใช้เวลาว่างจากการทำงานประจำ หันมาปลูกดาวเรือง สร้างรายได้งาม โดยสามารถเก็บผลผลิตซึ่งแต่ละรอบจะสาม

โควิดพ่นพิษ \'หนุ่มพิการ\'วอนหาผู้จ้างงานออกแบบกราฟฟิกเพื่อมีรายได้เลี้ยงครอบครัว

โควิดพ่นพิษ 'หนุ่มพิการ'วอนหาผู้จ้างงานออกแบบกราฟฟิกเพื่อมีรายได้เลี้ยงครอบครัว

19 ม.ค. 2564

ที่บ้านเลขที่ 164 /5 ต.บรบือ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม นายกรวิชญ์ เมืองมูล หรือ กรรณ อายุ 24 ปี หนุ่มพิการแต่กำเนิด มีความสามารถด้านกราฟฟิกดีไซน์ โดยนายกรวิชญ์ ได้

อากาศหนาว! ชาวอ่างทองตั้งวงรวมญาติก่อไฟผิงนั่งกินข้าวรอบกองไฟที่อบอุ่น (คลิป)

อากาศหนาว! ชาวอ่างทองตั้งวงรวมญาติก่อไฟผิงนั่งกินข้าวรอบกองไฟที่อบอุ่น (คลิป)

19 ม.ค. 2564

วันนี้ (19 ม.ค.64) ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 47 หมู่ 8 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านได้ออกมาก่อกองไฟผิงเพื่อคลายหนาวในช่วงเช้าหลังอากาศที่

โขดหิน หาดทราย โผล่กลางโขงเป็นแนวยาวจาก \'เขมราฐ\'ไปจนถึง\'โขงเจียม\'

โขดหิน หาดทราย โผล่กลางโขงเป็นแนวยาวจาก 'เขมราฐ'ไปจนถึง'โขงเจียม'

19 ม.ค. 2564

ระดับน้ำในแม่น้ำโขงด้านอำเภอเขมราฐ ไปจนถึงอำเภอโขงเจียม ลดลงอย่างต่อเนื่องโขดหินหาดทรายโผล่ขึ้นมาให้เห็นเป็นแนวยาวเหมือนกับหน้าแล้ง ชาวบ้านอยากให้รัฐ

ครูฝึกสอนทอดไก่สมุนไพรสร้างรายได้เสริมช่วงโควิด-19

ครูฝึกสอนทอดไก่สมุนไพรสร้างรายได้เสริมช่วงโควิด-19

15 ม.ค. 2564

ยุคโควิดทำให้ใครต่อใครเดือดร้อนไปหมด คนจนคนรวยต่างก็วิตกไปตามๆกัน กระทบการงานการเรียนทุกอย่าง หนุ่มน้อยนักศึกษาฝึกสอนครู ปีที่5 จึงไม่ปล่อยเวลาว่างทิ

ชาวเลเกาะสุรินทร์วิกฤตพิษโควิด‘ไร้ นทท.-เข้าไม่ถึงเงินเยียวยา’

ชาวเลเกาะสุรินทร์วิกฤตพิษโควิด‘ไร้ นทท.-เข้าไม่ถึงเงินเยียวยา’

15 ม.ค. 2564

ชาวเลเกาะสุรินทร์วิกฤต พิษโควิดไร้นักท่องเที่ยว-เข้าไม่ถึงเงินเยียวยา-วอนอุทยานฯ ผ่อนปรนจับปลาแลกข้าว

ต้องชิมแล้ว! ‘กบยัดไส้’ ขายออนไลน์ สร้างรายได้สัปดาห์ละ 1 หมื่นบาท

ต้องชิมแล้ว! ‘กบยัดไส้’ ขายออนไลน์ สร้างรายได้สัปดาห์ละ 1 หมื่นบาท

13 ม.ค. 2564

13 ม.ค.64 นายภัฏชวัชร์ สุขเสน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่93 ม.9 บ้านหนองปลาขาว ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เจ้าของร้านกบยัดไส้ เปิดเผยว่า ตนทำอาชีพนี้มานานแล้ว ฟาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved