วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'วนอุทยานถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ' พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความงาม

'วนอุทยานถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ' พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความงาม

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 12.01 น.
Tag : น้ำตกผาเสื่อ แม่ฮ่องสอน วนอุทยานถ้ำปลา
  •  

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการเข้า ตรวจสอบความพร้อมของถ้ำปลาในวนอุทยานถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ ตำบลห้วยผา อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ก่อนเปิดแหล่งท่องเที่ยว อีกครั้งหลังปิดตัวลงช่วงโควิด - 19 เริ่มระบาดในประเทศ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา นายสุวงพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นพ.ทศพล ดิษฐ์ศิริ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เข้าตรวจเยี่ยมและดูความพร้อมภายในวนอุทยานถ้ำปลา ต.ห้วยผา อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ก่อนที่จะเปิดให้นักเที่ยวเข้าชมปลาพลวงขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ในถ้ำ หรือพักผ่อนหย่อนใจภายในวนอุทยานถ้ำปลาในวันที่ 1 ก.ค.63 นี้หลังจากที่ปิดชั่วคราวมานานกว่า 3 เดือนจากสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 แพร่ระบาด


โดยมีนายกฤษฏา แก้วบุตร หัวหน้าวนอุทยานถ้ำปลา – ผาเสื่อ จังหวัดแม่ฮ่องสอน นำเยี่ยมชมดูสภาพการฟื้นฟูทางธรรมชาติของวนอุทยานถ้ำปลา การเตรียมพร้อมของบุคลากร และเครื่องมืออุปกรณ์ในการดำเนินตามมาตรการป้องกันเชื่อไวรัสโควิด – 19 ให้เป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข รองรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal  ประกอบด้วย การเช็คอิน เช็กเอ้าท์ ผ่านแอปพลิคเคชั่นไทยชนะ การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การสวมหน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างทางสังคม ขณะเข้าไปเที่ยวชมภายในวนอุทยาน ฯ  ตลอดจนการปฏิบัติตามระเบียบของอุทยานฯ ในการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ 

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวหลังจากเยี่ยมชมภายในอุทยานถ้ำปลาแล้วว่า ขณะนี้อุทยานถ้ำปลามีความพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวแล้วประมาณ 90% มีการวางมาตรการป้องกันโรคได้ตามมาตรฐานของกระทาวงสาธารณสุข โดยเฉพาะการจัดทำโปรแกรมแอปพลิคเคชั่นไทยชนะ ไว้ตรวจสอบนักท่องเที่ยว ขณะที่ภายในวนอุทยานถ้ำปลา หลังจากปิดมานานหลายเดือนสภาพทางธรรมชาติมีการฟื้นฟูจากเดิมเป็นอย่างมาก มีปลาสีทองและสีฟ้าว่ายน้ำไปมาสลับสวยงาม แต่ละตัวมีน้ำหนัก 7 – 8 กิโลกรัม ผู้คนขนานนามให้ว่าเป็นปลารักษาศีล เพราะทานแต่ผักและพืชเป็นอาหาร ไม่เคยทานเนื้อ หลังจากเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เป็นต้นไป 

"ก็อยากให้นักท่องเที่ยวได้พากันแวะมาเที่ยวชม นอกจากนี้ ทางจังหวัดจะมีการจัดจำหน่ายสินค้าโอทอปอย่างหลากหลายเพิ่มขึ้นในแหล่งท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำปลา เพื่อเป็นเพิ่มความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวและส่งเสริมอาชีพให้แก่ประชาชน โดยสินค้าที่มาวางจำหน่ายจะต้องมีความสอดคล้องกับความเป็นธรรมชาติของถ้ำปลาด้วย"

สำหรับแหล่งท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำปลา จังหวัดแม่ฮ่องสอน จุดเด่นคือมีน้ำใสสะอาดไหลออกมาจากใต้ถ้ำตลอดทั้งปี โดยที่ไม่มีใครทราบว่าแหล่งน้ำนั้นมาจากที่ใด และจะมีปลาขนาดใหญ่อาศัยไว้อยู่แหล่งน้ำในถ้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านเชื่อเป็นปลาศักดิ์สิทธิ์เฝ้าถ้ำ โดยนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางไปเที่ยวชมในแต่ละปีประมาณ 80,000 – 100,000  คน โดยคนไทยมีการเก็บค่าเข้าชม 10 – 20 บาท และชาวต่างชาติ 50 – 100 บาทในปี 2562 ที่ผ่านมาสามารถเก็บค่าเข้าชมได้ 2,492,636 บาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

'มทภ.2' นำสิ่งของพระราชทาน จาก'ในหลวง-กรมสมเด็จพระเทพฯ' มอบให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved