วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ชาวบ้านนำ‘รูปปั้นพญานาค’ทิ้งใต้ต้นโพธิ์ เข้าฝันขออ่างน้ำให้โชคก้อนโต

ชาวบ้านนำ‘รูปปั้นพญานาค’ทิ้งใต้ต้นโพธิ์ เข้าฝันขออ่างน้ำให้โชคก้อนโต

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 12.27 น.
Tag : โชคก้อนโต ต้นโพธิ์ แนวหน้าออนไลน์ รูปปั้นพญานาค อ่างน้ำ
  •  

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณศาลเจ้าแม่นิกาฬ  บริเวณใกล้เคียงกับศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านนักเสี่ยงดวงเดินทางมาขอเลขเด็ด เจ้าแม่นิลกาฬ กันอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ผ่านมานั้น เจ้าแม่นิลกาฬ ได้ไปเข้าฝันคนต่างแดนพร้อมให้เลขเด็ดได้โชคลาภกว่าสองแสนบาท มาช่วยทำการสร้างศาลใหม่ให้อย่างสวยงาม

 


 

นางสมปอง วิถีเถื่อน อายุ 75 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมามีหญิงสาวอายุประมาณ 40ปี เดินทางมาจากกรุงเทพ และได้มาเล่าเรื่องราวให้ตนเองฟังว่า พบเจ้าแม่นิลกาฬ เป็นพญานาคสีดำ สิงห์สถิตย์อยู่ภายในรูปปั้นพญานาค  แต่ถูกนำมาทิ้งไว้ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์  บริเวณใกล้เคียงกับศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน   และบอกว่าตอนนี้หมดเรียวแรง ทรมานมาก เกล็ดแห้งแสบตัวไปหมดแล้ว ให้ช่วยอัญเชิญเจ้าแม่นิลกาฬ ไปใส่อ่างน้ำให้ทีแล้วจะให้โชคลาภก้อนโต 

 

 

ทางตนเองได้ฟังเรื่องราวแล้ว จึงได้ช่วยหญิงสาวคนดังกล่าว  เดินตามหาซากพญานาค ตามโคนต้นโพธิ์ในบริเวณวัดแจ้ง ที่มีต้นโพธิ์อยู่เป็นจำนวนหลายต้น แล้วก็ต้องตลึงเมื่อพบว่ามีรูปปั้นพญานาคสีดำ ตาสีแดง ขนาดใหญ่ ถูกทิ้งวางกองอยู่โคนต้นโพธิ์  ส่วนหญิงสาวคนดังกล่าวดีใจมาที่พบเจอรูปปั้นพญานาค บอกว่าเป็นจริงดั่งในฝัน  แล้วได้ไปซื้ออ่างน้ำมาตั้งไว้ที่โคนต้นโพธิ์ พร้อมอัญเชิญรูปปั้นพญานาค เจ้าแม่นิลกาฬ ลงไปในอ่างน้ำ  เพียงครู่เดียว เจ้าแม่นิลกาฬได้เข้าแฝงร่างชาวบ้านคนหนึ่ง บอกใบ้ตัวเลข ให้หญิงสาวคนที่เดินทางมาตามหาเจ้าแม่นิลกาฬ นำไปเสี่ยงดวงเมื่องวดที่ผ่านมา ได้โชคกว่าสองแสนบาท และได้เดินตั้งศาลเจ้าแม่นิลกาฬให้สวยงาม ชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางมาขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงต่อไป

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พระพุทธเจ้าก่อนตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์พุทธคยา ทรงทำอะไรกับหญ้ากุสะ 8 กำมือ พระพุทธเจ้าก่อนตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์พุทธคยา ทรงทำอะไรกับหญ้ากุสะ 8 กำมือ
  • \'หลวงปู่ศิลา\'มอบเงินบริจาค ให้ \'มทภ.2\' สร้างที่พักในฐานตามแนวชายแดน 'หลวงปู่ศิลา'มอบเงินบริจาค ให้ 'มทภ.2' สร้างที่พักในฐานตามแนวชายแดน
  • \'พระนอนวัดโพธิ์\'เกิดรอยร้าว! หลังเหตุแผ่นดินไหวเขย่ากรุง 'พระนอนวัดโพธิ์'เกิดรอยร้าว! หลังเหตุแผ่นดินไหวเขย่ากรุง
  • ดูแล้วร้องอ๋อ! ตชด.เวอร์ชัน 2025 แนะนำสื่อสารกระชับตรงจุด (คลิป) ดูแล้วร้องอ๋อ! ตชด.เวอร์ชัน 2025 แนะนำสื่อสารกระชับตรงจุด (คลิป)
  • พบถ้ำในวัดโบราณยุคเดียวกับพระธาตุพนมเป็นโพรงใต้ต้นโพธิ์ใหญ่เชื่อเป็นถ้ำพญานาค พบถ้ำในวัดโบราณยุคเดียวกับพระธาตุพนมเป็นโพรงใต้ต้นโพธิ์ใหญ่เชื่อเป็นถ้ำพญานาค
  • ปธ.สำนักวัดป่าสุญญตาราม เผยรอประชุมร่วมกับญาตินำร่าง\'อดีตพระยันตระ\'กลับบ้านเกิดหรือกาญจนบุรี ปธ.สำนักวัดป่าสุญญตาราม เผยรอประชุมร่วมกับญาตินำร่าง'อดีตพระยันตระ'กลับบ้านเกิดหรือกาญจนบุรี
  •  

Breaking News

‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่

'อิ๊งค์'ยิ้มแย้ม เข้าทำเนียบ ร่วมประชุมคกก.จัดงานเฉลิมพระเกียรติ ในฐานะ รมว.วธ.

MGI เปิดจักรวาล77 สาวงามพบกันครั้งแรกในงาน 'MISS UNIVERSE THAILAND 2025 Orientation'

กทม.เพิ่มอีก 3 ช่องทางลงทะเบียน ‘แยกขยะลดค่าธรรมเนียม’ ให้คนกรุง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved