วันที่ 8 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณมณฑลพิธีหน้าพุทธวชิรอุตตโมภาสศาสดา อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นายสุพจน์ ภูติเกียรติขจร หัวหน้าสำนักงานจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลแห่โคม ชมพระฉาย สืบสายศิลป์ ถิ่นหนองจับเต่า เขาชีจรรย์ ครั้งที่ 7 ร่วมด้วยพลเรือตรี สรไกร สิริกรรณะ รองประธานมูลนิธิพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ นายธนศร ดอกเดื่อ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมแถลงข่าว
นายสุพจน์ ภูติเกียรติขจร หัวหน้าสำนักงานจังหวัดชลบุรี กล่าวว่าเทศกาลแห่โคม ชมพระฉาย สืบสายศิลป์ ถิ่นหนองจับเต่า เขาชีจรรย์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสักการะ บูชาพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานอยู่ ณ พระอุระของพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปแกะสลักหินประจำรัชกาลที่ 9 โดยในปี 2563 นี้ เป็นการจัดงานครั้งที่ 7 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 -17 ตุลาคม โดยพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งผู้เข้าร่วมงานนอกจากจะได้ชมความงดงาม ของขบวนแห่โคมบูชาพระพุทธฉายจากชุมชนต่าง ๆ แล้ว ยังจะได้ชมการแสดงโขนรามเกียรติ์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ด้วย นับเป็นงานประเพณีที่ช่วยส่งเสริมงานด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน ตลอดจนสร้างประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้านที่น่าสนใจของชาวอำเภอสัตหีบ และจังหวัดชลบุรีได้เป็นอย่างดี
พลเรือตรี สรไกร สิริกรรณะ รองประธานมูลนิธิพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย วาดด้วยแสงเลเซอร์บนหน้าผาของเขาชีจรรย์ ศิลปสุโขทัยผสมล้านนา ขนาดความสูง 130 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร ภายในพระอุระบรรจุพระรัตนะ บรมสารีริกธาตุ โดยมีสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก ทรงเป็นผู้อุปถัมภ์และมีเจตนารมณ์สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อให้เป็นพระพุทธรูปแกะสลักหินประจำรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสทรงครองราชย์ครบ 50 ปี ตั้งอยู่ในพื้นที่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในการพัฒนาพื้นที่วัดญาณสังวราราม จ.ชลบุรี ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน
โดยภายในงาน นอกจากจะได้ชมขบวนแห่โคมบูชาแล้ว ยังมีการแสดงโขนรามเกียรติ์ ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าของดีอำเภอสัตหีบ กิจกรรมสาธิตการสร้างงานสร้างอาชีพ และการแสดงศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน หมุนเวียนให้ได้ชมตลอดการจัดงานทั้งสองวันทั้งกลางวันและกลางคืน
‘แม่ฮ่องสอน’สั่งทุกหน่วยเพิ่มมาตรการคุมเข้ม รวมทั้งปิดให้บริการจุดที่มีความเสี่ยงในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ขณะท
23 ธ.ค.63 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้เปิดเผยถึงการจัดงาน OTOP City 2020 ว่า ขณะนี้มียอดจำหน่ายงานระหว่างวันที่ 19 -
8 ธ.ค.63 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงการลงลงพื้นที่เกาะล้านวันนี้เพื่อติดตามการดำเนินงานของเมืองพัทยาที่มีการให้นโยบายไว้และให้รองปลัดเมืองพัท
6 ธ.ค.63 นายประสาทพร สีกงพลี เจ้าของร้านเลาะดอน...นอนนา ต.พระธาตุ อ.นาดูน จ.มหาสารคาม กล่าวว่า &nb
6 ธ.ค.63 ที่ทำการเชียงราก การประปานครหลวง ตำบลบางกะดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม
ตบโต๊ะ! ‘พ่อเมืองเลย’โดนกับตัวเองถูกเอาเปรียบราคา‘ที่พัก-อาหาร’สูงเกินจริงที่เชียงคาน สั่งจับตาด่วน
ททท.ราชบุรี ชวนเที่ยวชม กล้วยไม้ป่า และถ่ายภาพ ในดินแดน มหัศจรรย์แดนมาลี ภายในงาน RakDok Floral Destination ที่อุทยานกล้วยไม้ The Blooms Orchid Park
“ดอกทานตะวัน” กำลังบานสะพรั่งท่ามกลางทุ่งนา ที่วัดป่าพระเจ้าอุทุมพร บ้านน้ำโท้งอุดมพร ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง โดยเฉพาะบริเวณ
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี