วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
ความงามหน้าแล้ง! ‘เหลืองปรีดียาธร’ เบ่งบานเหลืองอร่าม เต็มสองฝั่งถนนสายแปดแก้ว-หัวตะพานก่อนถึงวัดม่วง
เหลืองอร่ามไกลสุดลูกหูลูกตา... เมื่อขับรถเข้าไปใกล้ก็จะได้ชมความงามของ “เหลืองปรีดียาธร” บนถนนสองฝั่งถนน สายแปดแก้ว-หัวตะพาน ขนานไปตามลำคลองชลประทาน ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบความสวยงามยามหน้าแล้ง ต้นตาเบบูญ่า หรือเหลืองปรีดียาธร ที่ออกดอกเบ่งบานเหลืองอร่าม โชว์ความงดงามสองฝั่งถนน ทางหวงชนบท อ่างทอง 4020 ระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งถนนสายดังกล่าวเป็นถนนเข้าหมู่บ้านเส้นทางติดกับถนนใหญ่ ก่อนถึงวัดม่วง ไปตามคันคลองชลประทาน จะพบตาเบบูญ่า ออกดอกสีเหลืออร่าม
โดยดอกตาเบบูญ่า เป็นต้นไม้ริมทางที่ทาง อบต.หัวตะพาน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ได้นำมาปลูกไว้เนื่องจากเห็นว่าดอกสีสวย ไว้เป็นที่พักสายตาของคนที่ผ่านไปมา โดยปลูกไว้เป็นระยะทางยาว ร่วม 10 กิโลเมตร ในช่วงหน้าแล้งจะออกดอกสีเหลืองอร่าม สวยงาม ให้ประชาชน และนักเดินทางท่องเที่ยวได้ชมความงดงามกันต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี