นทท.อดใจรอก่อน! ปิด ‘อ่าวพังงา’ ป้องกันโควิด เริ่ม 22-30 เมษาฯนี้

นทท.อดใจรอก่อน! ปิด ‘อ่าวพังงา’ ป้องกันโควิด เริ่ม 22-30 เมษาฯนี้

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564, 20.04 น.

20 เม.ย.64 นายสรายุทธ​ ตันเถียร​ หน.อุทยาน​แห่งชาติ​อ่าว​พังงา​ เปิดเผยว่า​   เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)​ ที่กำลังมีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงหลายพื้นที่ในประเทศไทย โดยรายงานของสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดพังงา พบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ของจังหวัดพังงาเพิ่มขึ้น และจังหวัดพังงาได้มีคำสั่งจังหวัดพังงา ที่ 1068/2564 ลงวันที่ 14 เมษายน พ.ศ.2564 เรื่องสั่งปิดสถานที่ และกำหนดมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (ฉบับที่ 24) 

 


 

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พิจารณาแล้ว เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตลอดจนเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ประชาชนในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 25 และมาตรา 35 (4) แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ทุกแหล่งเป็นการชั่วคราว​ "ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 30 เมษายน 2564 หรือจนกว่าจะมีการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลง"

 

 

ทั้งนี้ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ยังคงเปิดให้บริการสำหรับผู้มาติดต่อราชการแต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยเคร่งครัด

ขณะที่บริเวณท่าเทียบเรือสุระกุล​ ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง​ จ.พังงา ซึ่งบริเวณดังกล่าวนั้น เป็นจุดให้บริการของเรือนำเที่ยวในพื้นที่ กว่า 200 ลำ ทำให้เรือที่ให้บริการนักท่องเที่ยว ต้องจอดสนิท ร้านค้าขายของที่ระลึกก็ปิดตัว ทำให้บรรยากาศ บริเวณท่าเทียบเรือ เงียบเหงาอย่างเห็นได้ชัด

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top