วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ยอดนักท่องเที่ยวพัทยาลดสถานบริการเริ่มปิดหลายแห่ง พนง.หวั่นตกงานอีกรอบ

ยอดนักท่องเที่ยวพัทยาลดสถานบริการเริ่มปิดหลายแห่ง พนง.หวั่นตกงานอีกรอบ

วันศุกร์ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2565, 17.46 น.
Tag : นักท่องเที่ยว พัทยา สถานบริการ โควิด19
  •  

ผู้ประกอบการพัทยา เผยยอดนักท่องเที่ยวลด สถานบริการเริ่มปิดหลายแห่ง พนักงานหวั่นตกงานอีกรอบ 

วันที่ 7 ม.ค.65 นายสุรใจ อัตตนาถ ผู้บริหารเดอะลีฟวิ่ง พัทยา กล่าวว่า หลังจากปีใหม่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ได้กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งส่งผลให้ลูกค้าน้อยลงพอสมควร ซึ่งทางผู้ประกอบการก็ได้ตรวจ ATK ให้กับลูกค้าทุกคนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ที่เข้ามาใช้บริการและให้พนักงานสวมใส่หน้ากากตลอดเวลาในการบริการลูกค้า ช่วงนี้ลูกค้ามีจำนวนลดน้อยลงเกินกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากมีการแพร่ระบาดอย่างหนักทำให้ลูกค้าที่มาเที่ยวได้รับเชื้อบ้างก็ต้องไปรักษาตัวส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่ติดเชื้อในช่วงนี้ก็มีความกลัวในการแพร่ระบาดทำให้ลูกค้าช่วงนี้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด


ทั้งนี้ สาธารณสุขจังหวัดก็ได้เน้นย้ำให้สถานบริการร้านอาหารได้ตรวจ  ATK ให้กับลูกค้าพนักงานและผู้ประกอบการแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการคัดกรองผู้ที่ติดเชื้อให้นำตัวออกไปรักษา ซึ่งเป็นราชการที่ทางร้านต้องปฏิบัติการอย่างเข้มงวดเนื่องจากทาง สสจ.ชลบุรี มีคำสั่งเน้นย้ำว่าหากไม่ปฏิบัติตามคำสั่งก็อาจจะส่งผลให้มีการปิดกิจการได้ ทำให้บางร้านก็มีปิดร้านไปบ้าง เนื่องจากลูกค้าน้อย รวมไปถึงการแพร่ระบาดของโควิด 19  

ส่วนราคา ATK ตอนนี้ก็มีราคาที่ไม่แพงมาก ไม่เหมือนเมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ชุดตรวจ ATK มีราคาชุดละ 200 บาท ซึ่งตอนนี้ราคาชุดตรวจ ATK ตกอยู่ที่ราคา 70 บาท สารถตรวจน้ำลายได้ ตรวจจมูกได้ ซึ่งในช่วงนี้พนักงานร้านอาหารต่างในพื้นที่ก็กลัวจะมีคำสั่งปิดร้านอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทางร้านก็พยายามทำตามคำสั่งของสาธารณะสุขจังหวัดอย่างเคร่งขัด ซึ่งพนักงานหลายคนก็กลัวโรคโควิด 19 มาก แต่ก็กลัวที่จะอดตายมากกว่า 

อยากวอนให้ภาครัฐได้เห็นใจผู้ประกอบการร้านอาหาร เพราะไม่ใช่เฉพาะร้านอาหารที่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งทางสาธารณะสุขจังหวัดก็ได้ไปสุมตรวจห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งพบว่าพนักงานติดเชื้อโควิด 19 สาธารณะสุขจังหวัดลงไปตรวจถนนคนเดินแห่งหนึ่งก็พบมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 ทำเฉพาะฉะนั้น การติดเชื้อโควิด 19 ไม่ได้พบเจอแต่เพียงร้านอาารหรือสถานประกอบการเท่านั้น อยากวอนให้ภาครัฐเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 แล้วนำผู้ติดเชื้อเหล่านี้ไปรักษาตัวต่อไป - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล ‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล
  • หาดวงศ์อมาตย์เผชิญ \'แพลงก์ตอนบลูม\' น้ำทะเลเขียวคล้ำส่งกลิ่นคล้ายกำมะถัน หาดวงศ์อมาตย์เผชิญ 'แพลงก์ตอนบลูม' น้ำทะเลเขียวคล้ำส่งกลิ่นคล้ายกำมะถัน
  • สุดคึกคัก!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมพันธุ์ไม้เมืองหนาวสองแห่งที่ระยอง สุดคึกคัก!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมพันธุ์ไม้เมืองหนาวสองแห่งที่ระยอง
  • นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน
  • ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน
  • นทท.มาเลย์แห่เที่ยวหาดสมิหลาคึกคัก แม่ค้ายิ้มสินค้า-ของฝากขายดี นทท.มาเลย์แห่เที่ยวหาดสมิหลาคึกคัก แม่ค้ายิ้มสินค้า-ของฝากขายดี
  •  

Breaking News

แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ

ศบ.ทก.ข้องใจเอกสารหลุด! ยันไทยไม่มีนโยบายปิดด่าน

‘วิน เมธวิน’ ร่วมกิจกรรม ‘เทศกาลอาหารผู้ลี้ภัยเนื่องในวันผู้ลี้ภัยโลก’ ขอเป็นกระบอกเสียงเนื่องใน ‘วันผู้ลี้ภัยโลก’

ศาลรธน.นัดพิจารณาคลิปเสียงหลุด1ก.ค. เขย่าขวัญ‘อุ๊งอิ๊งค์’ ลุ้น!ศาลรับ-ไม่รับพิจารณา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved