วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ปลดลงแล้วป้ายจองที่จอดรถสำนักงานวัฒนธรรมข้างศาลากลางกาฬสินธุ์

ปลดลงแล้วป้ายจองที่จอดรถสำนักงานวัฒนธรรมข้างศาลากลางกาฬสินธุ์

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 17.44 น.
Tag : ทัวร์ลงยับ ลานจอดรถ ใหญ่คับช่องจอด
  •  

ปลดแล้วป้ายจองช่องจอดรถสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ข้างศาลากลางจังหวัด หลังเกิดกระแสดราม่า “รถตู้วัฒนธรรมกาฬสินธุ์ติดป้ายจับจองจอดคร่อมเลน”จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลวิพากษ์ วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความลักษณะตั้งคำถามถึงพฤติกรรมของหน่วยงานแห่งหนึ่ง ที่ไปจอดรถตู้ในลานจอดรถสาธารณะ บริเวณศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นการจอดคร่อมช่องจอด เหมือนกำลังจอดเพื่อเว้นที่ว่างให้กับใครบางคน พร้อมข้อความว่า “จริงๆ ที่ตรงนี้มันควรเป็นที่จอดรถให้ทุกคนที่มาติดต่อราชการ หรือ จนท. ได้เข้าจอด แต่คุณจอดคร่อมแบบนี้มาพักนึงแล้ว เพื่ออะไรทุกคนรู้ดี แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าหน่วยงานคุณใช้สิทธิ์จองที่จอดรถเอารถไปจอดอีกฝั่งหนึ่งซึ่งไกลออกไปหน่อย เชื่อเถอะว่าจะไม่มีใครตำหนิคุณ แต่นี่มันเห็นแก่ตัวไปหน่อยมั้ย มันสมควรรึป่าว #ไม่มีอะไรมากติเพื่อก่อจ่ะ


ทั้งนี้ ภายหลังมีการโพสต์ภาพและข้อความออกไปมีการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวคือรถตู้หมายเลขทะเบียน ฮฐ 7922 กรุงเทพมหานคร ติดสติ๊กเกอร์สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ จอดคร่อมช่องจอดรถอยู่ 2 ช่อง บริเวณด้านบนในช่องจอดรถสาธารณะทั้ง 2 ช่องมีการติดป้ายจอดรถของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ไว้ โดยเรื่องดังกล่าวทำให้สังคมโลกโซเชียลได้พากันแชร์และคอมเม้นท์ไปกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ตำหนิถึงพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัวต่อการอยู่ร่วมกันทางสังคม และมีการวิพากษ์ วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกันจำนวนมาก เนื่องจากสถานที่จอดรถดังกล่าวทุกหน่วยงานและประชาชนมีสิทธิ์จอด กระทั่งหัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ออกมายืนยันว่าไม่มีระเบียบและนโยบายอนุญาตให้หน่วยงานราชการติดป้ายจับจองที่จอดรถบริเวณศาลากลางจังหวัด พร้อมระบุทุกหน่วยงานและประชาชนมีสิทธิ์จอดเท่าเทียมกัน

ล่าสุดวันที่ 24 มิ.ย.64 มีรายงานว่าช่วงเช้าสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ทำความเข้าใจกับสำนักงานวัฒนธรรม จ.กาฬสินธุ์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว กระทั่งช่วงเวลา 12.00 น. มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำการปลดป้ายสีน้ำเงิน 2 ป้ายที่มีข้อความเขียนว่า “สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ หมวดอักษรและหมายเลขทะเบียนรถ” ที่ติดแขวนไว้บนช่องจอดรถ 2 ช่องบริเวณลานจอดรถข้างศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ออกไปแล้ว หลังเกิดกระแสดราม่าถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นที่จอดรถส่วนรวมทุกคนมีสิทธิ์จอดได้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ แต่เจ้าหน้าที่ออกมาแจ้งว่าวัฒนธรรมจังหวัดติดประชุม ซึ่งไม่รู้จะเสร็จตอนไหนและยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูล กระทั่งช่วงบ่ายผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อและเข้าสอบถามหัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์อีกครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าหัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดงดให้สัมภาษณ์และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าพบ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามไปยังหัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อทราบถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาและการปลดป้ายจองที่จอดรถของสำนักงานวัฒนธรรม ซึ่งทางหัวหน้าสำนักงานจังหวัดได้ออกไปปฏิบัติงานนอกพื้นที่ จึงได้สอบถามทางโทรศัพท์กับนายประยูร ศิริวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้กล่าวสั้นๆว่า หลังจากทราบข่าวทางสื่อโซเชียลดังกล่าวได้พูดคุยทำความเข้าใจกับหัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์แล้วและขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปลดป้ายดังกล่าวออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เขมรอย่าบิดเบือน! 'ทบ.'โต้กลับหลังสื่อนอกอ้างคำกล่าวกัมพูชากล่าวหาไทยบุกรุกพื้นที่พลเรือน

กองทัพไทย วางพวงมาลาสักการะดวงวิญญาณ42นักรบ เนื่องในวันกองทัพไทย

รักษาการผู้ว่าการรถไฟ ลงตรวจจุดเครนถล่มสีคิ้ว เตรียมรางใหม่36เมตร เร่งกู้ทาง2-3วัน

ทำไมญี่ปุ่นเครนไม่ถล่ม? 'ดร.สามารถ'ชี้จุดบอดถล่มซ้ำซาก ไทยเน้นเยียวยาหลังตาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved