วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สัปเหร่อช็อกเผาศพเจอบาร์โค้ดปั๊มกะโหลกตรง 'วันเกิด-วันตาย'

สัปเหร่อช็อกเผาศพเจอบาร์โค้ดปั๊มกะโหลกตรง 'วันเกิด-วันตาย'

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 19.52 น.
Tag : บาร์โค้ดปั๊มกะโหลก วันพระ สัปเหร่อ
  •  

11 ส.ค.64 จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก "Arinnisa P Rainny" ได้โพสรูปภาพพร้อมข้อความว่า ใครจะเชื่อว่า เรื่องอัศจรรย์นี้ จะเกิดขึ้น กระดูกส่วนหัวมีแบบนี้ ซึ่ง สอดคล้องกับ วันเกิด วันตาย เทวดาเขากลับสวรรค์แล้วจริง ๆเขากำหนดมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปจนทราบว่า ผู้โพสอยู่บ้านเลขที่ 202/143 ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี จึงเดินทางไปพบกับ นายสมใจ พรแสง พ่อผู้เสียชีวิต และ น.ส.ภูษณิศา พรแสง พี่สาวผู้เสียชีวิต ได้นำโกศทองเหลืองใส่กระดูกบางส่วนออกมาให้ทีมข่าวดู มีชิ้นส่วนปริศนา มีรอยปั๊มบาร์โค้ดและตัวเลขอยู่ด้วย เชื่อว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นของคนตาย รวมถึงประเด็นตัวเลขที่ตรงกับวันเกิดและตาย คาดว่าน้องคงหมดกรรมแล้ว แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนกำหนดชะตาชีวิต และปั๊มบาร์โค้ดลงบนกะโหลกไว้


 

 

โดยทางด้านนายสมใจ พรแสง พ่อผู้เสียชีวิต  กล่างว่า ลูกชายของตนคือนายสฐาพร พรแสน อายุ 26 ปี ขี่มอเตอร์ไซค์ชนรถเก๋ง แล้วถูกรถตู้ทับตาย บริเวณถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนจะเผาศพ และพบกับชิ้นส่วนประหลาด เป็นกระดูกมีรอยตอกตัวเลขและบาร์โค้ด โดยคาดว่าน่าจะเป็นกะโหลกของนายสฐาพร ผู้เสียชีวิต และแปลกใจว่าตัวเลขที่เห็นคือวันเกิด และวันตาย ของลูก ซึ่งตนเองก็แปลกใจ แต่ชิ้นส่วนที่มีโค้ดนั้นจะเป็นช่วงหัวหรือป่าวก็ไม่มั่นใจ โดยคนที่พบนั้นเป็นรองเจ้าอาวาสวัดนาวง ที่ไปเก็บอัฐิร่วมกับพวกตนแล้วพบเศษกระดูกที่มีโค้ดจึงเรียกพวกตนมาดู โดยทางพระก็ได้สอบถามว่า เกิดอุบัติเหตุหรือผ่าตัดอะไรมาหรือป่าว มาทำไมกระดูกถึงมีเลขแบบนี้  โดนทางเราก็แจ้งไปว่าไม่เคย แต่พอมาสังเกตุตัวเลขและตัวอักษรที่พบนั้น มันมีความคล้ายคลึงว่า ตัวเลขบาร์โค้ด 02-04, P024U-11, 1 16L-1 ทางครอบครัวยิ่งตกใจ เพราะตัวเลขนั้นตรงกับวันเกิด 24 ธ.ค. 2538 และวันตาย 1 ส.ค. 2564 ส่วนตัวภาษาอังกฤษ P สังเกตห็นรอยกระดูกหักหน้าตัว P คาดว่าป็นตัว S ซึ่งอาจเป็นชื่อย่อคนตาย "สฐาพร" ส่วนตัว P เป็นนามสกุล "พรแสง"

 

 

น.ส.ภูษณิศา พรแสง พี่สาวผู้เสียชีวิต  กล่าวว่าโดยครอบไม่เคยคิดจะสร้างกระแส อะไรทั้งนั้น ซึ่งอีกอย่างตนเองก็โพสเพสบุคส่วนตัวแต่มีคนแชร์กันไปจนเกิดมาคนมาคอมเม้นว่าโน้นนี่นั้น ซึ่งตนและครอบครัวไม่คิดอะไร เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ที่เป็นโค้ดแบบนี้ แล้วสื่อได้ว่า เป็นวันเกิดน้อง และวันตายของน้องทางครอบครัวก็เขื่อว่าฟ้าได้ลิขิตมาแล้ว แต่ทางครอบครัวก็ยังสงสัยว่าทำไมมีโค้ดแบบนี้เกิดขึ้น โดยวันนี้ได้มีอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้มาขอเศษชิ้นส่วนกระดูกน้องชายบางส่วนที่มีโค้ดติดอยู่ กับกระดูกชิ้นส่วนอื่นที่เราเก็บมาไปตรวจพิสูจน์ ว่าเป็นกระดูของน้องจริงไหม ซึ่งผมจะออกมาอย่างไรก็ตาม  ทางครอบครัวยินดีรับผมนั้น แต่สิ่งนี้ทำให้พ่อและแม่ ไม่คิดมาก เพราะคิดอย่างเดียวว่า ฟ้าลิขิตมาแล้วว่าน้องชายจะต้องเป็นแบบนี้

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ด่วน! ไฟไหม้โรงงานในเมืองสมุทรสาคร จนท.ระดมรถดับเพลิงฉีดสกัดวุ่น

อัศวินนักฝัน!‘สมชัย’ชำแหละ 7 เงื่อนไข‘ปชน.’ ดูดี แต่ไม่เกิดผลในทางปฏิบัติ

นักวิชาการ‘กัมพูชา’ยกโพลเย้ยการเมืองไทยเปราะบาง ไม่เหมือน‘ฮุน เซน’ชาวเขมรศรัทธาท่วมท้น

'อดีตสว.สมชาย'สิ้นหวัง! พ.ร.บ.ตำรวจไร้ผล ชี้ระบบอุปถัมภ์-การเมืองทำปฏิรูปแป๊ก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved