ทึ่งไปอีก! 'น้องขวัญข้าว' วัย 9 ขวบ เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ สั่งไก่ให้ 'หลับ-ตื่น' ได้

ทึ่งไปอีก! 'น้องขวัญข้าว' วัย 9 ขวบ เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ สั่งไก่ให้ 'หลับ-ตื่น' ได้

วันจันทร์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 09.13 น.

16 สค 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้ติดตามดู ความรักต่างสายพันธุ์ระหว่างคนกับไก่  อยู่ด้วยกันมาแบบเพื่อนรัก เชื่องฉลาด รับรู้คำพูดบอก หลับและตื่นได้ โดยน้องขวัญข้าว อายุ 9 ปี มีสามารถพิเศษเฉพาะตัวสามรถพูดใช้มือ ลูบตามหัวลำตัวไก่เพศเมียสีดำ อายุ 5 เดือน ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ จนโตมีความเชื่องและฉลาด อยู่ด้วยกันแบบเพื่อน สนิท  ให้อุ้มเล่น ฟังคำสั่งให้หยุดนิ่งหรือนอนหลับและตื่นได้ จนเป็นที่แปลกใจ ในความสามารถของน้องขวัญข้าว เป็นอย่างยิ่ง 

 


 

นางกุลภาญา เรือนวงศ์ เลขที่ 121ม.10  ตำบลบ้านท่าจำปี อ.เมือง จ.พะเยา แม่น้องขวัญข้าว  เล่าว่า น้องขวัญข้าวอยู่ที่บ้านไม่มีเพื่อนเล่นแม่จึง นำเอาไก่มาให้เลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ จะให้น้องขวัญข้าวเล่นคลุกคลีกับไก่จนโตเกิดความผูกพันธ์จนเป็นเพื่อนรักต่างสายพันธุ์  ให้ความเชื่อใจ เวลานอนน้องขวัญข้าว จะใช้มือ รูปตรงหัวและหน้าอกไก่ทำให้ไก่หลับตานอนหลับและบอกตื่นได้ ซึ่งแม่ก็แปลกใจว่าน้องขวัญข้าว  ทำได้ไง เพราะไม่มีใครสอน  แต่อย่างใด แต่น้องทำให้ไก่หลับได้ดังกล่าว

 


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top