โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปที่ดูเหมือนว่าตำรวจใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาเหมือนกับกรณีของผู้กำกับโจ้ ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเสียงในคลิปเป็นการเค้นสอบผู้ต้องหาที่ขโมยข้าวหลามไปสามกระบอกและยังผายลมให้ดมด้วย ทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นคลิปจริงหรือไม่หรือทำขึ้นมาแค่ขำๆตลกๆ
ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่มาที่ไปของคลิปนี้แล้วปรากฏว่าเป็นแค่คลิปที่ทำเล่นขึ้นมาไม่ใช่เหตุการณ์จริง โดยเจ้าของคลิป “หลวงเอกแวววับ” เป็นเจ้าพนักงานฝ่ายการพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง อำเภอนาทวี ที่มักจะทำคลิปล้อเลียนเหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อความสนุกคลายเครียดกันในกลุ่มเพื่อน
จากการสอบถาม “หลวงเอกแวววับ” บอกถึงที่มาของคลิปนี้ว่า จากคดีของผู้กำกับโจ้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์รุนแรง จึงทำคลิปนี้ขึ้นมาเพื่อให้ดูแล้วไม่เครียด โดยร่วมกับเพื่อนตั้งกล้องแสดงเลียนแบบขึ้นมา โดยจำลองเหตุการณ์ว่ามีการขโมยข้าวหลามหรือเหนียวหลามและใช้ถุงดำคลุมหัวและแกล้งผายลมใส่ให้ตลก เพื่อต้องการให้เพื่อนในเฟสคลายเครียด เพราะเหตุการณ์จริงมันหดหู่และสะเทือนใจมาก ถึงจะเป็นผู้ต้องหาก็ต้องให้ความเป็นธรรม ซึ่งปกติก็มักจะทำคลิปตลกๆ ออกมาตามกระแสข่าวดังในแต่ละช่วงอยู่แล้ว เช่นก่อนหน้านี้ก็ทำคลิปล้อเลียนกรณีคลิปดัง “ผมเพื่อนโชค”มาแล้วครั้งหนึ่งเพื่อให้สังคมไม่เครียดจนเกินไป และใช้โซเชียลอย่างมีสติ
อย่างไรก็ตามจากคลิปนี้ปรากฏว่าได้มีบางคนเอาไปโพสต์ต่อโดยไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงและมีทั้งคนที่เข้ามาวิจารณ์ในทางลบต่อว่าตำรวจเพราะคิดว่าเป็นเรื่องจริง และบางคนก็รู้ว่าเป็นแค่คลิปตลกและเข้ามาโพสต์บอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี