15 ก.ย.64 ชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่หมู่ที่ 1 (ผัง 14) ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ร้องสื่อมวลชนขอให้ช่วยสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่มีมาช้านาน กับเส้นทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เพียงแค่ 800 เมตร กลับไร้การเหลียวแลของผู้นำที่รับผิดชอบ แม้จะร้องขอให้เร่งแก้ปัญหากลับได้รับการบ่ายเบี่ยงบอกแต่เพียงว่ายังไม่มีงบ โดยความเดือดร้อนมีหนักขึ้นโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน น้ำท่วมขัง ชาวบ้านถึงกลับประชดด้วยการวิดน้ำโชว์สื่อว่าต้องเอาปลามาปล่อยเลยไหม ถึงจะแก้ปัญหาให้งานนี้ชาวบ้านบอกสุดจะทนจริงๆ
นางสาวสุวรรณา พวงใส ตัวแทนชาวบ้านผู้เดือดร้อน กล่าวว่า ได้รับความเดือดร้อนมาอย่างยาวนานไม่น้อยกว่า 10 กว่าปี ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงหลุมยิ่งลึกและเยอะกว่าเดิม ยิ่งช่วงเวลาเร่งรีบเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ โดยเฉพาะเด็ก ๆ กลัวจะมาเสียชีวิตหน้าบ้านเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุมาก แล้วทำไมที่อื่นทำหมดเลยเหลือแต่ที่นี่ไว้ทำไม อบต.ไม่ได้สนใจ รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจมาก ผู้นำบอกว่า งบมาแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะมาถึงเมื่อไหร่ เด็ก และตัวเองก็ล้มหลายครั้งแล้ว ก็ไม่รู้จะไปเอาอะไรจากใคร ชาวบ้านไม่อยากให้มาซ่อมแซมแล้ว อยากให้มาทำให้ใหม่เลย วอนช่วยทำให้หน่อย ทำให้นิดนึงขอความกรุณาเดือดร้อนจริงๆ
นางสาวรัตติรส จันทร์แดง ผู้เดือดร้อนที่ใช้เส้นทางนี้ กล่าวว่า ถนนสายนี้อยู่หน้าบ้าน ออกไปทำงานทุกวัน วิ่งเช้าเย็น หลุมเยอะยิ่งกว่าเดิม รถก็เพิ่งซื้อใหม่ตอนนี้ใช้ระยะเวลา 3 ปีซ่อมแคมคลัส แคมเบรก ไป 3 ครั้ง ยิ่งรถสวนกันต้องเบรคให้อีกคันผ่านไปก่อน ลำบากมานานแล้ว เส้นทางเพียง 800 เมตรไม่เยอะประกอบกับรถสัญจรเยอะชาวบ้านเข้าออกต้องผ่านสายนี้ หลังสื่อลงดูความเดือดร้อนของชาวบ้าน ได้พยายามติดต่อไปทางนายก อบต.พื้นที่รับผิดชอบ คือ อบต.นิคมพัฒนา โดยได้กล่าวสั้น ๆ กับสื่อว่า "ให้ทำข่าวไปเลยตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่และกำลังจะหมดวาระลงแล้ว คงไม่ได้ลงในสมัยหน้า"
ด้านสมาชิก อบต.ในพื้นที่ กล่าวว่า ทราบแต่เพียงว่างบในการทำถนนมาแล้ว แต่ก็ไม่ทราบเช่นกันว่าจะได้ลงมือทำกันเมื่อไหร่ ซึ่งต้องรอติดตามกันอีกครั้ง ส่วนความเดือดร้อนของชาวบ้านนั้นเรื่องเส้นทางเป็นความจริง ตนก็อยากให้เร่งแก้ปัญหาให้ชาวบ้านเร็วด้วยเช่นกัน. -008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี