วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2569
20 ต.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1" ได้โพสต์เรื่องราวผู้โดยสารรายหนึ่งถูกแท็กซี่เก็บค่ารถสูงเกินจริง โดยระบุว่า "นั่งไปเชียงใหม่อ่อ 760 จากหมอชิตไปฟิวเจอร์รังสิต เป็นเฉพาะตัวบุคคลที่กระทำ taxi ดีๆ ต้องช่วยกันสอดส่องดูแลด้วย
ไม่ใช่คนพื้นที่ครับไม่ค่อยขึ้นเเท็กซี่ด้วยเพิ่งมาได้ครึ่งเดือน ค่าโดยสารเเท็กซี่จากขนส่งหมอชิตไปฟิวเจอร์รังสิตประมาณกี่บาทครับ ผมโดนไป 760 ปกติราคานี้หรอครับ (ไม่กดมิเตอร์) โอนไป1,000 ทอนมา 240 โอนผิดนะครับ เเฟนผมกลัวจนสั่น ผมจะถามเเฟนผมก็ไม่ให้ถาม เขากลัวผมเลยไม่ถามเเฟนผมบอกรอถึงห้องก่อนค่อยโพสถามผมไม่ได้จะทำให้เเท็กซี่เสียหายเเต่ผมก็โดนมาเเล้วทำไรไม่ได้นอกจากเเจ้งความ
-ทำไมต้องขึ้นด้วยครับแท็กซี่เยอะแยะโคตรแพงเลย / ไม่ใช่คนพื้นที่ครับไม่ค่อยขึ้นเเท็กซี่ด้วยพึ่งมาได้ครึ่งเดือน
-โดนเรียกครับหน้าขนส่งหมอชิตเเละผมไม่ใช่คนพื้นที่ด้วยเขาบอกรถตู้หมดเลยตามขึ้นรถไป
-มีหลักฐานไหมครับอย่าลงมั่วๆให้แท็กซี่เสียหายนะครับแต่ถ้าเป็นเรื่องจริงแนะนำแจ้งความเลยครับ / โอนจ่ายไปครับ 1000 เเล้วทอนมา 240 / เหลืองเขียวไม่มีบัตรหน้าเเท็กซี่ ป้ายทะเบียน 9919 เเฟนเป็นคนโอนไปทอนมา 240 ผมมาจากบ้านนอกครับไม่รู้เรื่องพวกนี้จะจำไว้เป็นบทเรียนครับ
-โอนจ่าย 1000 มีให้ทอนเงินสด 240 อีกหรือครับ ทำไมไม่โอนจ่ายแค่ 760ล่ะครับ / เเฟนผมโอนผิดครับเขากลัวจนสั่นเป็นผู้ชายคนขับหน้าจะวัยผู้ใหญ่ด้วย
-ที่ผมโพสต์มาไม่ได้เรียกร้องคะเเนนหน้าสงสารนะครับ คือผมรู้สึกมันไม่ถูกต้องครับที่เอาเปรียบกันเเบบนี้ เงินนะครับไม่ใช่ใบไม้ ที่ผมไม่ถามอะไรเ เฟนผมเขาไม่ให้พูด ไม่ให้โพสต์ก่อน กลัวมันจะเป็นอันตราย พอถึงห้องผมก็โพสต์เลย". -008
.jpg)
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี