วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เจ้าของแบรนด์ดังโวยเจอแท็กซี่เอกมัยคิดราคาเหมา400 ซ้ำถูกตะโกนใส่หน้า'ที่นี่ไม่มีมิเตอร์'

เจ้าของแบรนด์ดังโวยเจอแท็กซี่เอกมัยคิดราคาเหมา400 ซ้ำถูกตะโกนใส่หน้า'ที่นี่ไม่มีมิเตอร์'

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 10.49 น.
Tag : แท็กซี่มิเตอร์ แท็กซี่ไทย คุณจ๋า เจ้าของแบรนด์ดัง แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์
  •  

26 สิงหาคม 2567 กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์หลังจากที่เจ้าของแบรนด์ดัง'คุณจ๋า'ได้ออกมาถ่ายคลิปลงในแพลตฟอร์มติ๊กต็อก '@jha_eves' หลังเจอแท็กซี่ไทยขูดรีด โดยเธอได้ใส่แคปชั่นว่า "ประชาชนทั้งประเทศรู้ แต่ผู้ใหญ่ไม่เคยรู้!! เหมือนไปที่ไหนก็ไม่ใช่ที่สำหรับคนไทยแล้ว ถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปบอกตรงๆ"

ซึ่งในคลิป'คุณจ๋า'เล่าว่า มีโอกาสมาเที่ยวเอกมัยไม่ได้มาหลายปีแล้ว คนไทยน้อยมาก 20% คนต่างชาติ 80% ก็ไปเที่ยวปกติ ออกมาโบกแท็กซี่ไปกินข้าวใกล้ๆ ไม่เกิน 10 นาที คนขับแท็กซี่บอกว่า 400 บาท เราเลยบอกว่า ทำไมแพงจัง ไม่มีมิเตอร์เหรอคะ สิ่งที่เจอคือ คนขับแท็กซี่ตะโกนใส่หน้ากลางถนนที่คนเยอะมากว่า ที่นี่ไม่มีมิเตอร์หรอกนะ


เราเป็นคนไทย เขาเป็นคนไทย ที่นี่แผ่นดินไทย ที่นี่ถนนเอกมัย กฎหมายเมืองไทย ไม่มีมิเตอร์กันแล้วเหรอ อยากฝากผู้ใหญ่ที่ดูแลเรื่องนี้ ลงพื้นที่ดูแลกันหน่อย ถ.เอกมัย ไม่ต้องมีมิเตอร์แล้วใช่หรือไม่ ถ้าจะไปใกล้ๆ ก็คือ 400 บาท ไม่ต้องกดมิเตอร์ จะได้เข้าใจตรงกัน ทุกคนที่ยืนอยู่บนแผ่นดินไทยจะได้ทราบว่าตรงนี้ไม่ต้องใช้มิเตอร์แล้ว

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อคนหากิน ที่ต้องใช้แท็กซี่ในการเดินทาง นี่ขนาดรวยยังไม่ไหวเลย กะรวยเลยไปแค่นี้ 400 บาท ถ้าเป็นจริงก็ออกกฎหมายมาให้ชัดว่าไม่ต้องใช้มิเตอร์ แต่ถ้าไม่จริง ก็ช่วยจัดการให้ด้วยนะคะ

งานนี้ผู้ใช้งานติ๊กต็อกเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งคอมเมนต์ว่า "คนแถวนั้นรู้มานานแล้ว" 

ชมคลิป 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวเน็ตอึ้ง! \'ทนายดัง\'โพสต์เหตุผลที่แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร นายกสมาคมฯลั่นอาชีพนี้คือนักธุรกิจ ชาวเน็ตอึ้ง! 'ทนายดัง'โพสต์เหตุผลที่แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร นายกสมาคมฯลั่นอาชีพนี้คือนักธุรกิจ
  • \'เพจดัง\'โพสต์เคยใช้บริการ\'แท็กซี่สนามบิน\' คนขับบ่นยับลูกค้าให้ไปส่งใกล้ๆซ้ำขับเลยจุดหมาย 'เพจดัง'โพสต์เคยใช้บริการ'แท็กซี่สนามบิน' คนขับบ่นยับลูกค้าให้ไปส่งใกล้ๆซ้ำขับเลยจุดหมาย
  •  

Breaking News

ปิดโรงเรียนด่วน! ประกาศให้นักเรียนกลับบ้าน หลังระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่ จ.เลย

'ช่างภาพดัง' อัด 'นายกฯอิ๊งค์' เป็นถึง ปธ.ซอฟท์พาวเวอร์ แต่แต่งแบรนด์เนมทั้งตัว

ลึกแต่ไม่ลับ! 'กก.แพทยสภา'แจง'จริยธรรมแพทย์' ตัดสินตามข้อเท็จจริง-ไม่สนธงในใจ

มอบตัวแล้ว! มือปืนยิงหนุ่มกระทุ่มแบนดับ อ้างคนเสียชีวิตทำร้ายครอบครัวก่อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved