วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณชามละ 10 บาทเจ้าของร้านยันขายราคาเดิมแม้เนื้อหมูแพง (คลิป)

ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณชามละ 10 บาทเจ้าของร้านยันขายราคาเดิมแม้เนื้อหมูแพง (คลิป)

วันอังคาร ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2565, 13.08 น.
ก๋วยเตี๋ยวหมู ชามละ10บาท หมูแพง เจ๊ต่อ ราชบุรี กินไปเที่ยวไป
  •  

ร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณ 10 บาท เจ๊ต่อราชบุรีใจสู้ยืนยันราคาเดิมแม้เนื้อหมูปรับราคาสูงขึ้นช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด เพราะสงสารลูกค้าทั้งเด็ก ชาวบ้าน และผู้ใช้แรงงาน หลายคนชอบบอกรสชาติอร่อยดีแถมขายถูกด้วย

วันนี้ (4 ม.ค.65) พาไปกินก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณของร้านเจ๊ต่อ ตั้งอยู่ริมถนนก่อนขึ้นสะพามกอบกุล ข้ามแม่น้ำแม่กลอง หมู่ที่ 3 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี ร้านนี้ดูแล้วไม่ธรรมดา สังเกตได้จากลูกค้าที่มาอุดหนุนมีทั้งเด็ก ชาวบ้านทั่วไปและผู้ใช้แรงงานที่ขับรถผ่านมาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากชามก๋วยเตี๋ยวที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ ดูในชามก็เกลี้ยงแทบไม่เหลือแม้แต่น้ำ 


ส่วนที่โต๊ะเด็กๆ หลายคนก็นั่งกินกันอย่างเอร็ดอร่อยคนละ 1-3 ชาม มีทั้งก๋วยเตี๋ยวแบบน้ำตก น้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟ คนแน่นร้านแทบไม่มีที่จะนั่งต้องยืนคอยก่อนเพื่อให้ลูกค้ารับประทานเสร็จเป็นไปตามคิว บางคนซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน 

นอกจากนี้ ป้ายร้านยังบงบอกถึงราคาอาหารอย่างชัดเจนเพียงชามละ 10 บาทเท่านั้น เป็นราคาที่ถูกมากๆ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่นนี้ขณะที่สถานการณ์เนื้อหมูที่มีราคาแพงถึงกิโลกรัมละเกือบ 200 บาทแต่ร้านแห่งนี้กลับขายอยู่ราคาคงเดิมคือชามละ 10 บาทไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคา

นางจิรประภา ชูเลิศ อายุ 55 ปี หรือ เจ๊ต่อ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ขายก๋วยเตี๋ยวราคา 10 บาทนี้มา 2 ปีแล้วแม้เนื้อหมูจะขึ้นราคามาตลอด แต่ก็ยังอยากที่จะขายราคา 10 คงเดิม เพราะสงสารคนกิน ลูกค้าส่วนใหญ่จะมาจากโรงงาน ชาวบ้านทั่วไปและเด็กๆ ขายราคาเท่านี้ก็พอได้กำไรบ้าง แต่ได้น้อย อาศัยขายที่ปริมาณจำนวนชามมาก ๆ ใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวมีทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว เส้นบะหมี่ เส้นใหญ่ รวมแล้วประมาณ 5 กิโลกรัม หมูใช้ประมาณ 4 กิโลกรัม มีทั้งหมูบด หมูชิ้น หมูหมัก จะซื้อในราคาที่แพงขึ้น แต่ที่ร้านขายเท่าเดิม มีรายได้เฉลี่ยหักทุนแล้วเหลือประมาณ 500 - 600 บาทต่อวันจากที่สมัยก่อนที่หมูยังไม่ขึ้นราคาจะได้เงินมากกว่านี้ 

"รู้สึกสารลูกค้าที่มาอุดหนุนประจำเพราะเคยกินอยู่ที่ราคา 10 บาท ซึ่งหากหมูมีราคาแพงกว่านี้ก็จะส่งผลกระทบมากขึ้นไปอีกเพราะต้นทุนมันแพงขึ้น ทำให้ได้กำไรน้อยลงไปอีก แต่ยืนยันว่าจะขาย 10 บาทราคาเดิม" นางจิรประภา กล่าว

สอบถามเด็ก ๆ ที่เป็นลูกค้าประจำ เปิดเผยว่า มากินที่ร้านบ่อยมาก ชอบกินบะหมี่เหลือง เส้นเล็กต้มยำ ถ้าสั่งพิเศษจ่าย 20 บาท อร่อยมาก กินคนละ 2 ชาม บางวันก็ชามเดียว น้ำในชามก็ไม่ให้เหลือ สังเกตได้ กินกันอย่างเอร็ดอร่อยเพราะราคาถูกดี

ขณะที่ลูกค้าหลายคนที่มานั่งรับประทานบอกว่ารสชาติดี บางอย่างไม่ต้องเติม แถมราคาถูกด้วย นอกจากที่ร้ายขายก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีส้มตำขายครกละ 15 บาท ลาบราคา 20 บาท ชอบรสชาติไหนบอกได้จัดให้ตามที่ขอ บอกได้เลยว่าราคาถูกแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว - 003

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กินของแพงอีกแล้ว! หมูเบตงขึ้นราคา 230 บาทต่อกิโลฯคาดทะลุ 260 บาทแน่ กินของแพงอีกแล้ว! หมูเบตงขึ้นราคา 230 บาทต่อกิโลฯคาดทะลุ 260 บาทแน่
  • 2สามีภรรยานักธรกิจสุดใจดี จัดไหว้ครูแถมแจกข้าวสารฟรีชาวบ้าน 2สามีภรรยานักธรกิจสุดใจดี จัดไหว้ครูแถมแจกข้าวสารฟรีชาวบ้าน
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูร้าน\'ป้าฟัก\'อำเภอไชโยยันไม่ขึ้นราคาขาย 10 บาทเหมือนเดิมแม้แก๊สหมูแพง ก๋วยเตี๋ยวหมูร้าน'ป้าฟัก'อำเภอไชโยยันไม่ขึ้นราคาขาย 10 บาทเหมือนเดิมแม้แก๊สหมูแพง
  • พายุพัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุนับ 100 ปีหักเกือบทับลานจอดรถจวนผู้ว่าฯราชบุรี พายุพัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุนับ 100 ปีหักเกือบทับลานจอดรถจวนผู้ว่าฯราชบุรี
  • โฉมเอย..โฉมงาม! ราชบุรีจัดงานสงกรานต์คึกคัก ประกวดเทพบุตร-นางสงกรานต์-นางฟ้าจำแลง โฉมเอย..โฉมงาม! ราชบุรีจัดงานสงกรานต์คึกคัก ประกวดเทพบุตร-นางสงกรานต์-นางฟ้าจำแลง
  • ชาวบ้านร้องแพริมแม่น้ำแม่กลองท่าน้ำตลาด 119 ปีจมน้ำกว่า 3 ปีแล้วไม่แก้ไข ชาวบ้านร้องแพริมแม่น้ำแม่กลองท่าน้ำตลาด 119 ปีจมน้ำกว่า 3 ปีแล้วไม่แก้ไข
  •  
  • Breaking News
  • \'วิชาญ\'ชี้เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมดยุคสร้างภาพ จับตาจบศึกคราวนี้มีเก้าอี้ร้อนเป็นแถว 'วิชาญ'ชี้เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมดยุคสร้างภาพ จับตาจบศึกคราวนี้มีเก้าอี้ร้อนเป็นแถว
  • ตร.คุมตัวได้แล้วหนุ่มวัย 37ตีหัว นทท.สาวรัสเซียลากเข้าป่าริมทางสารภาพทำจริง ตร.คุมตัวได้แล้วหนุ่มวัย 37ตีหัว นทท.สาวรัสเซียลากเข้าป่าริมทางสารภาพทำจริง
  • อุตุฯประกาศฉบับ 5 เตือนพื้นที่‘ฝนตกหนักมาก’ 20-23 พ.ค. จังหวัดไหนได้รับผลกระทบ อุตุฯประกาศฉบับ 5 เตือนพื้นที่‘ฝนตกหนักมาก’ 20-23 พ.ค. จังหวัดไหนได้รับผลกระทบ
  • บุรีรัมย์เตรียมจัดงานมหกรรม 360 องศา \'ปลดล็อคกัญชา ประชาชนได้อะไร\' บุรีรัมย์เตรียมจัดงานมหกรรม 360 องศา 'ปลดล็อคกัญชา ประชาชนได้อะไร'
  • ช้างเอฟเอคัพครั้งที่26‘ปราสาทสายฟ้า’บู๊ ‘สวาทแคท’ ช้างเอฟเอคัพครั้งที่26‘ปราสาทสายฟ้า’บู๊ ‘สวาทแคท’
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
  • \'วิชาญ\'ชี้เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมดยุคสร้างภาพ จับตาจบศึกคราวนี้มีเก้าอี้ร้อนเป็นแถว 'วิชาญ'ชี้เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมดยุคสร้างภาพ จับตาจบศึกคราวนี้มีเก้าอี้ร้อนเป็นแถว
  • ตร.คุมตัวได้แล้วหนุ่มวัย 37ตีหัว นทท.สาวรัสเซียลากเข้าป่าริมทางสารภาพทำจริง ตร.คุมตัวได้แล้วหนุ่มวัย 37ตีหัว นทท.สาวรัสเซียลากเข้าป่าริมทางสารภาพทำจริง
  • อุตุฯประกาศฉบับ 5 เตือนพื้นที่‘ฝนตกหนักมาก’ 20-23 พ.ค. จังหวัดไหนได้รับผลกระทบ อุตุฯประกาศฉบับ 5 เตือนพื้นที่‘ฝนตกหนักมาก’ 20-23 พ.ค. จังหวัดไหนได้รับผลกระทบ
  • บุรีรัมย์เตรียมจัดงานมหกรรม 360 องศา \'ปลดล็อคกัญชา ประชาชนได้อะไร\' บุรีรัมย์เตรียมจัดงานมหกรรม 360 องศา 'ปลดล็อคกัญชา ประชาชนได้อะไร'
  • ช้างเอฟเอคัพครั้งที่26‘ปราสาทสายฟ้า’บู๊ ‘สวาทแคท’ ช้างเอฟเอคัพครั้งที่26‘ปราสาทสายฟ้า’บู๊ ‘สวาทแคท’
ดูทั้งหมด
?>

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'วิชาญ'ชี้เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หมดยุคสร้างภาพ จับตาจบศึกคราวนี้มีเก้าอี้ร้อนเป็นแถว

กระแส'คังคุไบ'มาแรง 2ชาติไม่แตกต่าง‘โสเภณี’ยังอีกไกลสังคมยอมรับ

แจ้งจับแก๊งตัดไม้ป่าสงวนภูพาน แฉพฤติกรรมอุกอาจไม่กลัวอำนาจรัฐ

แนวร่วม 3 นิ้วยื่นหนังสือถึงปธ.ศาลฎีกา เรียกร้องประกันตัวคดีการเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved