วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
#saveเกาะขายหัวเราะ! วอนนทท.อย่าปีน'ต้นตะบัน'บนเกาะเพื่อถ่ายรูป

#saveเกาะขายหัวเราะ! วอนนทท.อย่าปีน'ต้นตะบัน'บนเกาะเพื่อถ่ายรูป

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 15.35 น.
Tag : ททท.ตราด เกาะขายหัวเราะ มุกติดเกาะ ตราด แลนด์มาร์ค
  •  

ททท.ตราดจับมือสำนักพิมพ์บันลือสาส์น ทำการ์ตูนดูแลต้นตะบันบนเกาะขายหัวเราะ ไม่ให้นักท่องเที่ยวปีนขี้นต้นหรือโน้มกิ่งเพื่อถ่ายรูป 

17 มิถุนายน 2565 จากกรณีต้นตะบัน ในเกาะขายหัวเราะ ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด ได้รับความเสียหายจากการปีนป่ายและโน้มกิ่งเพื่อขึ้นไปถ่ายรูป และมีเหตุมาจากภัยธรรมชาติด้วย ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง อบต.เกาะหมาก,ททท.สำนักงานตราด,วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกาะหมาก และผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะหมาก ได้หารือร่วมกันถึงปัญหาและทิศทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวในปี 2566


โดยมีเรื่องการส่งเสริมท่องเที่ยวโดยใช้เกาะขายหัวเราะเป็นจุดขายด้วยนั้น ซึ่งที่ประชุมมีมติร่วมกันให้ดำนเนินการต่อไป แต่เน้นในเรื่องของการอนุรักษ์ และสร้างจิตสำนึกในการดูแลแหล่งท่องเที่ยว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย 

นายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราดเปิด เผยว่า จากผลของการประชุมร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว และอบต.เกาะหมาก มีมติร่วมกันในเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลเกาะหมากที่มุ่งไปในเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเป็นโลว์คาร์บอน ซึ่งเป็นจุดขายของเกาะหมากมาตั้งแต่ต้นแล้ว และเมื่อมีการใช้ต้นตะบันในเกาะขายหัวเราะมาเป็นจุดขายเพิ่ม

โดยร่วมกันกับสำนักพิมพ์บันลือสาส์น เจ้าหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะที่เขียนเรื่องราวของต้นตะบันในเกาะ ที่ตั้งชื่อเหมือนกับหนังสือขายหัวเราะ ซึ่งเป็นจินตนาการของผู้เขียน ทำให้ได้รับความนิยมมาก อีกทั้งยังได้มีการทำแคมเปญการท่องเที่ยวเก่ะขายหัวเราะร่วมกัน โดยที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเกาะขายหัวเราะจะได้รับประกาศนียบัตรว่า เป็นผู้พิชิตเกาะขายหัวเราะ แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นกับต้นตะบันจึงได้ร่วมมือกับสำนักพิมพ์บันลือสาส์นเขียนการ์ตูนรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวอนุรักษ์และพิทักษ์ต้นตะบูนในเกาะขายหัวเราะ โดยห้ามการปีนขึ้นต้นหรือโน้มกิ่ง ซึ่งเขียนเป็นการ์ตูน 4 ช่อง และลงในเพจของขายหัวเราะแล้ว ในเช้าวันนี้ (17 มิถุนายน 2565)


“เป็นการ์ตูน 4 ช่องที่มีข้อความรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวไม่ขึ้นไปปีป่ายบนต้นตะบัน พร้อมเขียนการ์ตูนแสดงให้เห็น และระบุข้อความว่า เที่ยวเกาะขายหัวเราะแบบง่ายๆ ไม่ทำร้ายต้นตะบัน ไม่ปืนป่าย เว้นระยะห่าง ไม่เหยียบรากคุณทวด คุณทวดตะบันจะได้อยู่กับพวกเราไปนานๆ นะครับ ททท. สำนักงานตราดAmazing Thailand พร้อมติดแฮทแทคว่า  #saveเกาะขายหัวเราะ #responsibletrave #responsibletourism #นักเดินทางอย่างรับผิดชอบ #นักท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ พร้อมเน้นว่า Do & Don't ต้นไม้บนเกาะ ขายหัวเราะ”


ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตราด กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ทางททท.สำนักงานตราดจะจัดอบรมเทรนเนอร์ของเกาะหมากเพื่อสนับสนุนการส่งเสริมในเรื่องท่องเที่ยวและเป็นผู้สื่อสารกับนักท่องเที่ยวโดยตรง โดยเฉพาะเรื่องราวของเกาะขายหัวเราะว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และควรจะช่วยกันดูแลรักษาไว้อย่างไร ขณะเดียวกันจะได้หารือกับนักวิชาการด้านต้นไม้เพื่อเข้ามาดูแลรักษาต้นตะบันเพื่อบำรุงรักษาเพื่อฟื้นฟูต้นตะบันด้วย. 012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หยุดยาว นทท.ไทยทะลัก! ‘ลงเกาะหมาก-กูด’ ที่พักเต็มแน่นทุกห้องเกิน 5 พันคน หยุดยาว นทท.ไทยทะลัก! ‘ลงเกาะหมาก-กูด’ ที่พักเต็มแน่นทุกห้องเกิน 5 พันคน
  • นทท.ทะลัก!\'เกาะกูด-หมาก’รถ-คนเต็มสะพานท่าเรือ-ต้องเพิ่มเรือเกือบ10เที่ยวรองรับ นทท.ทะลัก!'เกาะกูด-หมาก’รถ-คนเต็มสะพานท่าเรือ-ต้องเพิ่มเรือเกือบ10เที่ยวรองรับ
  • หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน
  • ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน
  • ตราดคึกคัก 2 เดือนแรกปี\'68 นทท.ทะลุ 4.65 แสนคนสร้างรายได้กว่า 4,300 ล้าน ตราดคึกคัก 2 เดือนแรกปี'68 นทท.ทะลุ 4.65 แสนคนสร้างรายได้กว่า 4,300 ล้าน
  • นทท.แดนมังกรบินตรงชม\'เรือตะเคียนโบราณ\'ที่แลนด์มาร์คสายมูแห่งใหม่กาญจน์ นทท.แดนมังกรบินตรงชม'เรือตะเคียนโบราณ'ที่แลนด์มาร์คสายมูแห่งใหม่กาญจน์
  •  

Breaking News

(คลิป) แนวหน้าTAlk : ตีแผ่!! การเมืองภาคใต้ ยุคที่ต้องใช้ทั้งเงินและปืน

คนร้ายยิงสองผัวเมียดับคาที่หน้าบ้าน ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา

'ประเสริฐ' ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำเชิงรุก 4 จังหวัดอีสานกลาง

(คลิป) เปิดค่าตัวทิพย์!! สส.พรรคส้ม ขี้โม้ ขี้ฟัน ราคาคุย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved