วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
แห่'เจิมมือ นะพระแม่โพสพ' เชื่อเสริมดวงค้าขายโชคลาภมั่งมีไม่อดอยากไม่ยากจน

แห่'เจิมมือ นะพระแม่โพสพ' เชื่อเสริมดวงค้าขายโชคลาภมั่งมีไม่อดอยากไม่ยากจน

วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2565, 15.38 น.
Tag : เจิมมือ นะพระแม่โพสพ เสริมดวง ค้าขาย โชคลาภ วัดเขาไม้แดง ภูมิภาค
  •  

คนแห่ "เจิมมือ นะพระแม่โพสพ" วัดเขาไม้แดง หนึ่งเดียวในไทยเชื่อเมื่อเจิมมือแล้วจะเสริมดวงค้าขาย-โชคลาภมั่งมีจะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน อีกทั้งกันเสนียดจัญไรทั้งปวง 

วันนี้ (24 ก.ย.65) ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นมา ที่วัดเขาไม้แดง หมู่ 5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนคนไทยนับร้อยคน ส่วนมากเป็นพ่อค้า-แม่ค้า หนุ่มสาวโรงงานและชาวต่างประเทศต่างมารับบัตรคิวและนั่งรอคิว เพื่อรอให้พระครูวิสิฐธรรมโสภณ หรือหลวงพ่อสง่า เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ที่สืบทอดพุทธาคม จากหลวงพ่อยงยุทธ อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง อดีตพระเกจิอาจารย์ดังแห่งจังหวัดชลบุรี ซึ่งต้นตำรับดั้งเดิมที่หลวงพ่อยงยุทธท่านได้ ร่ำเรียนมาจาก หลวงพ่อจง พุทธสโร วัดหน้าต่างนอก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นความเชื่อของชาวไทยว่าเมื่อ เจิมมือจากหลวงพ่อสง่าไปแล้วจะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน และยังป้องกัน คุณผี คุณคน คุณไสย และเสนียดจัญไรต่าง ๆที่มาแผ้วผลาญจะหมดไป 


โดยทุกครั้งที่เจิมมือจากหลวงพ่อสง่าเสร็จในพานครูจะมีข้าวสาร มอบให้กลับไป สามารถนำไปใส่ผสมกับถังเก็บข้าวที่บ้านจะมีกินมีใช้ไปตลอด หรือหากบ้านใดมีสถานที่อาถรรพ์สามารถนำข้าวสารที่ได้ไปหว่าน สามารถขับไล่เสนียดจัญไรได้ โดยจะมีคาถาหัวใจแม่พระโพสพสำหรับกำกับข้าวก่อนใส่หม้อหรือหว่านโปรย สำหรับผู้ที่จะเข้าไป เจิมมือ  ต้องตั้ง นะโม 3 จบ และว่า ติยันติ ยันติ โมมะมูนมา พานครูดอกไม้ธูปเทียน เงินค่าครู 39 บาท ข้าวสารหนึ่งหยิบมือ ใครไม่สะดวกเตรียมทางวัดเตรียมพานไว้ให้แล้วมาทำบุญที่วัด ตามกำลังศรัทธา ซึ่งการเจิมมือ นะพระแม่โพสพของหลวงพ่อสง่าท่านจะเริ่ม เจิมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น. ยกเว้นวันพระและวันที่หลวงพ่อสง่าท่านติดกิจนิมนต์สำคัญ และมีข้อห้ามสำหรับผู้ที่เจิมว่า 1.ไม่ด่าพ่อแม่ลบหลู่ผู้มีพระคุณ 2.ไม่ประพฤติผิดในกาม 3.ยึดมั่นในศีลธรรม 

ทั้งนี้ หลวงพ่อสง่าท่านได้นำความรู้ความสามารถมาช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจให้ชาวบ้านและผู้เลื่อมใสศรัทธาจากทั่วสารทิศ แม้กระทั่งชาวต่างชาติยังเชื่อถือ นั่นคือ "วิชาการเจิมมือนะพระแม่โพสพ" ตามตำรับดั้งเดิมของ "หลวงพ่อจง พุทธสโร" เกจิดังวัดหน้าต่างนอก อยุธยา ซึ่งเป็นเคล็ดวิชาโบราณที่มีความเชื่อกันว่า ลงไว้แล้วจะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน และยังป้องกัน คุณผี คุณคน คุณไสย รวมทั้งเสนียดจัญไรต่างๆ นานา 

โดยเฉพาะวิชา "เจิมมือนะพระแม่โพสพ" ตำรับโบราณที่หลวงพ่อยงยุทธได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และถ่ายทอดมาสู่หลวงพ่อสง่า ซึ่งเป็นศิษย์เอก ซึ่งถือว่าเป็นวิชาหนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งในตอนนี้ชาวต่างประเทศที่ทราบข่าวการเจิมมือจากการนำเสนอข่าว ทั้งฝรั่ง คนจีน มาเลเซีย สิงคโปร์ ใต้หวัน ฮ่องกงฯที่ทราบว่าถ้าได้เจิมมือกับหลวงพ่อสง่า แล้วจะเสริมดวงค้าขาย-โชคลาภมั่งมี จะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน ทั้งกันเสนียดจัญไรทั้งปวง ต่างพากันเดินทางมาให้หลวงพ่อสง่าเจิมมือกันอย่างมากมายเกือบทุกวันโดยจะมาลงชื่อจองบัตรคิวกันตั้งแต่เวลา05.00น.เนื่องจากเดินทางมาไกลจากต่างประเทศกลัวไม่ได้บัตรคิว 

สำหรับท่านที่ใดมีความประสงค์จะมาเจิมมือสามารถเดินทางมาที่วัดเขาไม้แดงได้ทุกวัน (หลวงพ่อจะหยุดเจิมทุกวันพระ) และวันที่หลวงพ่อติดกิจนิมนต์สำคัญ โดยจะรับเพียงวันละ 150 ท่านเท่านั้น และสามารถลงชื่อรับบัตรคิวได้ที่หน้าโต๊ะบูชาพานครูตั้งแต่เวลา 05.00น. และรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา07.00น.เป็นต้นไป จะไม่มีการจองคิวล่วงหน้า รับบัตรคิววันต่อวันเท่านั้น( วันเสาร์และอาทิตย์ คิวจะเต็มตั้งแต่ 7-8 โมงเช้า) ค่าพานครู 49 บาท จะมีแผ่นทอง แผ่นเงิน ดอกไม้ ธูป เทียน ข้าว สาร และมีค่ากำนัลครูอีก39 บาท(เป็นกำลังพระแม่โพสพ)  

และท่านที่ประสงค์จะทำพิธีเบิกพระแม่ธรณี ค่าครู 21 บาท (กำลังพระแม่ธรณี)เพื่อจะให้ขายที่ดินได้ เจิมตามตำหรับวิชาและสวดกรณียเมตตสูตร (แผ่เมตตา) ให้กับวิญญาณ เจ้าที่ เจ้าทาง เทวดาคุ้มครอง สวดมนต์เปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตร สามารถนำโฉนดที่ดินฉบับถ่ายเอกสาร ฝากวางไว้ที่วัดเขาไม้แดงได้ทุกวัน หลวงพ่อท่านจะทำพิธีเบิกพระแม่ธรณี(ขายที่ดิน) ให้ทุกวันเสาร์ช่วงประมาณ 16.00น.หลังเสร็จภารกิจการเจิมมือนะพระแม่โพสพ ท่านที่ประสงค์จะเข้าร่วมพิธีในวันเสาร์และรอรับโฉนดกลับเลยก็ได้ หรือจะฝากไว้ที่วัดเขาไม้แดงก่อนและมารับวันหลังก็ได้เช่นกันซึ่งโฉนดที่ดินถ่ายเอกสารที่มีผู้ศรัทธานำมาฝากไว้ทำพิธีจนถึงวันนี้รวมแล้วกว่า 150 ฉบับ มาจากทั่วทุกภาคของประเทศไทยเลยคิดเป็นมูลค่ากว่า 500-600 ล้านบาททีดียว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชายไทยแห่ฝังตะกรุดทองคำ\'หลวงพ่ออ๊อด\'วัดสายไหมเกจิดังเมืองปทุม ชายไทยแห่ฝังตะกรุดทองคำ'หลวงพ่ออ๊อด'วัดสายไหมเกจิดังเมืองปทุม
  • แห่กราบสักการะ หลวงปู่สรวง-แม่ตะเคียนคู่วัดไพรพัฒนา แห่กราบสักการะ หลวงปู่สรวง-แม่ตะเคียนคู่วัดไพรพัฒนา
  •  

Breaking News

'ภคมน ลิซ่า' สอน 'ณัฐวุฒิ' เก็บอาการหน่อย! บอกควรยืนข้างนายกฯ ไม่ใช่พ่อของนายกฯ

ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่! 'พานาโซนิค'เตรียมเลย์ออฟพนักงาน10,000ตำแหน่งทั่วโลก

เพื่อไทย ส่ง 'อนุสรณ์' ลุยช่วย 'อัศนี' เบอร์ 3 นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่

วิชัยเวชฯ จับมือโรงเรียนบ้านด่านโง ร่วมใจปลูกป่า เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved