วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เหตุระทึก!! เตาเผาศพระเบิด สัปเหร่อเจ็บ 2 หามส่ง รพ. 'พระ-ชาวบ้าน'แตกตื่น

เหตุระทึก!! เตาเผาศพระเบิด สัปเหร่อเจ็บ 2 หามส่ง รพ. 'พระ-ชาวบ้าน'แตกตื่น

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 19.00 น.
Tag : แตกตื่น ชาวบ้าน ระทึก เตาเผาศพ ระเบิด สัปเหร่อ พระ แนวหน้าออนไลน์
  •  

เกิดเหตุระทึกเตาเผาบนเมรุวัดดัง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ระเบิดขณะฌาปนกิจศพตาวัย 75 ทำสัปเหร่อบาดเจ็บ 2 ราย ถูกหามส่ง รพ. พระ ญาติ และชาวบ้านแตกตื่นตกใจทั้งงาน สัปเหร่อประจำวัด เผยไม่เกี่ยวเรื่องลี้ลับคาดเป็นเพราะใช้น้ำมันเบนซินผสมดีเซลทำให้ไฟพุ่งรุนแรงปกติใช้ดีเซลอย่างเดียว แต่ไม่รู้ว่าใครผสม เจ้าภาพเป็นคนซื้อเอง

23 ต.ค.65 เมื่อเวลา 10.30 น. หน่วยกู้ภัยสยาม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองตารัก ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง ว่า เกิดเหตุเตาเผาศพบนเมรุภายในวัดศรัทธาประชาบูรณะ เกิดระเบิดขึ้นขณะกำลังฌาปนกิจศพของคุณตาวัย 75 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคระเร็งปอด จนทำให้สัปเหร่อที่กำลังจุดไฟประชุมเพลิงอยู่บริเวณหน้าเตาได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน


 

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายเสนอ นวลศิริ อายุ 78 ปี สัปเหร่อประจำวัดศรัทธาประชาบูรณะ ซึ่งถูกเปลวไฟพุ่งใส่ตัวจนวูบสลบอยู่บนเมรุ และนายสิทธิพงษ์ ดุนโคกสูง อายุ 21 ปี สัปเหร่อจากในตัวเมืองบุรีรัมย์ ที่มาช่วยงานถูกเปลวไฟพุ่งโดนใบหน้ามีอาการแสบร้อน กู้ภัยฯ จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่ง รพ.นางรอง เพื่อให้แพทย์ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน แต่ยังเคราะห์ดีที่สัปเหร่อทั้ง 2 คนอาการไม่สาหัส หลังจากหมอได้ทำการตรวจรักษาก็ให้ยากลับไปรับประทานที่บ้านแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความแตกตื่นตกใจ ทั้งญาติคนตาย ชาวบ้านที่มาร่วมงาน และพระสงฆ์ที่อยู่ในงาน ต่างพากันวิ่งเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บกันอย่างโกลาหล อย่างไรก็ตามหลังจากหน่วยกู้ภัยฯ นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว ก็มีสัปเหร่ออีกคนที่มาช่วยงานซึ่งถูกไฟไหม้เส้นผมเล็กน้อย ได้ดำเนินการเผาศพผู้เสียชีวิตต่อ ซึ่งเตาเผายังใช้งานได้ตามปกติไม่ได้มีปัญหาอะไร

 

 

จากการสอบถามคุณตาเสนอ สัปเหร่อประจำวัดที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเป็นสัปเหร่อมานานกว่า 30 ปีแล้วไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวเลย เพราะที่ผ่านมาจะทำงานคนเดียว จะรู้ขั้นตอนและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะนำมาใช้ก็จะตรวจสอบอย่างรอบคอบก่อน แต่ครั้งนี้เจ้าภาพได้ติดต่อสัปเหร่อจากในตัวเมืองมาช่วยในงานอีก 2 คน รวมเป็น 3 คนซึ่งเป็นเรื่องของเจ้าภาพอยู่แล้ว แต่สาเหตุที่ทำให้เกิดเตาเผาระเบิด เพราะใช้น้ำมันเบนซินผสมกับดีเซล จึงทำให้เกิดไฟพุ่งและแรงอัดอย่างรุนแรง เพราะปกติแล้วการเผาศพด้วยเตาลักษณะนี้เขาจะใช้น้ำมันดีเซลเพียงอย่างเดียว ซึ่งตนไม่รู้ว่ามีน้ำมันเบนซินผสมอยู่ด้วยได้ยังไง แต่ปกติตนจะเป็นคนเตรียมและซื้อมาเอง แต่ครั้งนี้เจ้าภาพเป็นคนซื้อน้ำมันมาให้ ตนแค่ทำหน้าที่เผาเท่านั้น

 

 

จังหวะที่จุดไฟประชุมเพลิงก็เกิดไฟพุ่งออกมาและมีเสียงดังคล้ายระเบิดอย่างแรง จนตนเองวูบสลบไปมารู้ตัวอีกทีถูกนำส่ง รพ.แล้ว แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่ได้เจ็บสาหัสแค่แสบร้อนตามร่างกาย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งไม่ได้เกิดจากอาถรรพ์หรือสิ่งลี้ลับอะไร เป็นอุบัติเหตุจากการใช้น้ำมันมากกว่า

ด้าน นายกิตติศักดิ์ วงค์มา อายุ 18 ปี สัปเหร่ออีกคน เล่าว่า ตนและนายสุทธิพงษ์ สัปเหร่ออีกคนที่บาดเจ็บเป็นสัปเหร่ออยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ ส่วนคุณตาเสนอ เป็นสัปเหร่อประจำวัดที่นี่อยู่แล้ว แต่เนื่องจากรู้จักคุ้นเคยกับญาติของผู้เสียชีวิต เขาจึงให้มาช่วยงานด้วย ซึ่งหลังจากทำพิธีเสร็จเรียบร้อย จังหวะที่จุดไฟประชุมเพลิงก็เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดและมีเปลวไฟพุ่งออกมาอย่างแรง จนทำให้คุณเสนอ สลบ ส่วนนายสิทธิพงษ์ โดนเปลวไฟพุ่งใส่ใบหน้า แต่เคราะห์ดีที่ไม่ได้เจ็บสาหัส

สาเหตุคาดว่าเกิดจากที่ใช้น้ำมันเบนซินผสมกับน้ำมันดีเซล ทำให้เกิดไฟพุ่งและแรงอัดที่เตาเผาอย่างรุนแรง ซึ่งตามปกติแล้วการเผาศพเตาถ่านทั่วไปจะใช้น้ำมันดีเซลจะไม่ใช้น้ำมันเบนซิน แต่ไม่ทราบว่ามันน้ำมันเบนซินผสมมาได้ยังไง เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนทำให้ต้องรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม.-008 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลุงป้าศรีสะเกษ! เล่าที่มารางวัลที่ 1 นั่งขอพร\'พระใหญ่\'เห็นตัวเลขลอยต่อหน้า ลุงป้าศรีสะเกษ! เล่าที่มารางวัลที่ 1 นั่งขอพร'พระใหญ่'เห็นตัวเลขลอยต่อหน้า
  • หนุ่มโรบินสันร้อยเอ็ดรวยพริบตา ฝันพาเฮง ถูกรางวัลที่1 รับเนาะๆ 12 ล้าน หนุ่มโรบินสันร้อยเอ็ดรวยพริบตา ฝันพาเฮง ถูกรางวัลที่1 รับเนาะๆ 12 ล้าน
  • สายมู-นักเสี่ยงโชคไม่พลาด! มาแล้วเลขเด็ด\'เจ้าแม่จินดา\' อึ้งเลขธูปตัวเดียวกันเป๊ะ สายมู-นักเสี่ยงโชคไม่พลาด! มาแล้วเลขเด็ด'เจ้าแม่จินดา' อึ้งเลขธูปตัวเดียวกันเป๊ะ
  • ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก
  • ขนมโบราณไม่หายไป! \'กาตูปัต\'ขนมประจำเทศกาลฮารีรายา ขนมโบราณไม่หายไป! 'กาตูปัต'ขนมประจำเทศกาลฮารีรายา
  • ‘6กลุ่มผู้ประกอบการฯ’ยื่น‘นายกฯ’เร่งทบทวน‘ภาษีสรรพสามิตสถานบริการ’ ‘6กลุ่มผู้ประกอบการฯ’ยื่น‘นายกฯ’เร่งทบทวน‘ภาษีสรรพสามิตสถานบริการ’
  •  

Breaking News

ได้โอกาสส่งออก! ‘อินโดนีเซีย’เผยปี’68คาดผลผลิตข้าวเหลือเกินบริโภคในปท.

'DSI'ลงนามด่วนถึง'ผบ.ตร.-ปลัด มท.' ร่วมมือสอบสวนเอาผิดฟอกเงินคดีฮั้วเลือก สว.

'รมว.ยุติธรรม'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม

ตลาดสี่มุมเมืองจัดงานเอ็กซ์โป ขายทุเรียนเริ่มต้นพูละ 5 บาท แจกทุเรียนกว่า 200 ลูก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved