Logo วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ส่องเส้นทาง‘จ้าวเหว่ย’ เมื่อถูกยกเป็น‘กงสีใหญ่’ คุม‘5 มาเฟียจีน’หากินในไทย

ส่องเส้นทาง‘จ้าวเหว่ย’ เมื่อถูกยกเป็น‘กงสีใหญ่’ คุม‘5 มาเฟียจีน’หากินในไทย

วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 16.03 น.
Tag : กงสีใหญ่ จ้าวเหว่ย มาเฟียจีน
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ส่องเส้นทาง‘จ้าวเหว่ย’ เมื่อถูกยกเป็น‘กงสีใหญ่’ คุม‘5 มาเฟียจีน’หากินในไทย

2 พฤศจิกายน 2565 นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ “5 กลุ่มมาเฟียจีนในไทย” (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ชูวิทย์'ลากไส้' 5 กลุ่มมาเฟียจีน'หากินในไทย ทุกกลุ่มเชื่อม'กงสีใหญ่'ข้ามชาติ) มีเนื้อหาดังนี้...


“การโยงมาเฟียจีนในเมืองไทยว่ามี 5 กลุ่ม ทั้งหมดขึ้นต่อ mr.a และ mr.a ขึ้นต่อ mr.b และ mr.b ขึ้นต่อ “นายเจ้าเหว่ย” โดยระบุว่านายเจ้าเหว่ยไม่เคยเข้ามาที่ประเทศไทย

แค่นี้ก็ส่อว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องมาเฟียธรรมดาเสียแล้ว!!!!

และอาจเกี่ยวโยงกับการเมืองระหว่างประเทศ ที่กำลังรณรงค์กันทั่วโลกว่า “จีนคือภัยคุกคามที่จะต้องถูกจัดการหรือทำลาย”!!!!

เพื่อต้องการต่อต้านจีนและทำลายภาพลักษณ์ของคนจีน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการท่องเที่ยว หรือลงทุน หรือค้าขาย หรือนักท่องเที่ยว ซึ่งกำลังโผล่ขึ้นเป็นดอกเห็ดในขณะนี้ ทั้งๆที่ 3 ปีนับแต่โคบ้าระบาดก็มีการปิดประเทศตลอดมา!!!!

ต้องเข้าใจก่อนว่า “นายเจ้าเหว่ย” เป็นใคร?

ก็จะเข้าใจโครงสร้างของเรื่องว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น!!!!

1.มีข้อตกลงจัดตั้งเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมทองคำระหว่างจีน-ลาว ฝั่งตรงกันข้ามแม่น้ำโขงกับอำเภอเชียงแสน เชียงของ ของจังหวัดเชียงราย เป็นพื้นที่กว้างขวางกว่า 100 ตารางกิโลเมตร มีการลงทุนสร้างเมืองเป็นวงเงินกว่าแสนล้านบาท มีสภาพ ที่กล่าวขวัญกันว่า เหมือนกับการยกฮ่องกงมาอยู่ฝั่งตรงกันข้ามเชียงราย

2.เขตเศรษฐกิจดังกล่าวมีคณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจทำนองเดียวกับ eec ของประเทศไทยมีประธานที่เป็นตัวแทนจากจีนและลาว

ฝั่งลาวได้แต่งตั้ง ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศเฉลิมชัยเป็นประธานผู้แทนฝ่ายประเทศลาว ทางจีนมีนายเจ้าเหว่ยเป็นประธานเขตเศรษฐกิจพิเศษร่วมฝ่ายจีน และทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันบริหารจัดการเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมทองคำด้วยดีมานานแล้ว

3.มีการตั้งกองกำลังผสมของเขตเศรษฐกิจ ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่จากรัฐบาลลาว ส่วนน้อยมาจากจีนและท้องถิ่น ทำหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติด มีผลงานโด่งดังมาก

4.นายเจ้าเหว่ยถูกสหรัฐคว่ำบาตร แต่ไม่ได้มีการดำเนินคดีหรือออกหมายจับใดๆ

ในอดีตทราบว่านายเจ้าเหว่ยเคยเดินทางไปประเทศลาวผ่านประเทศไทย และได้หยุดการเดินทางผ่านประเทศไทย เมื่อมีการเชื่อมต่อเส้นทางคมนาคมระหว่างจีนลาวแล้ว ก็ไม่ได้เดินทางผ่านประเทศไทย

5.นายเจ้าเหว่ย เป็นผู้ปฏิบัติงานในหน่วยงานบางหน่วยในประเทศจีน ไม่ใช่มาเฟีย หรือคนไร้ถิ่นฐานดังที่ถูกกล่าวหา และเขาก็ไม่มีธุรกิจใดๆในประเทศไทย การเอานายเอนายบีไปเชื่อมโยงกับนายเจ้าเหว่ย จึงมีลักษณะชอบกล

ยิ่งขยายลามไปถึงสถานทูตจีนที่จะต้องปรึกษาหารือเพื่อป้องกันคนจีนมาเมืองไทย ก็บานไปกันใหญ่แล้ว

ในกรณีคนจีนมาทำอะไรที่ประเทศไทย ก็เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ของประเทศไทยที่ต้องดูแลให้เป็นไปตามกฎหมาย สถานทูตจีนไม่มีอำนาจปฏิบัติการในเขตอธิปไตยของประเทศไทย และที่เรียกกันว่าคนจีนนั้นมีการจำแนกแยกแยะไหมว่าเป็นชนกลุ่มน้อยเผ่าใดบ้างเป็นคนไต้หวันหรืออดีตหน่วยงานของไต้หวันในประเทศไทยบ้างหรือไม่

การเชื่อมโยงดังกล่าวจึงอาจมุ่งเป้าไปที่ความสัมพันธ์ไทยจีนก็ได้ ลองนึกดูถ้าจีนเกลียดไทย ไทยเกลียดจีน อะไรจะเกิดขึ้นในบ้านเมืองของเรา

6.เพื่อความสะดวกของนักท่องเที่ยวทั่วโลกและชาวโลกเดินทางไปยังเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมทองคำ ที่เขาคาดหมายแล้วว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นกับประเทศไทย ดังนั้นจึงได้ตกลงกับลาวสร้างท่าอากาศยานขนาดใหญ่ขึ้นที่เมืองบ่อแก้วของลาว ติดกับเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมทองคำ เมื่อเปิดสนามบินนี้เต็มตัวแล้วนักท่องเที่ยวทั่วโลกก็ไม่จำเป็นจะต้องบินมาลงที่ท่าอากาศยานเชียงรายหรือเชียงใหม่เพื่อเดินทางต่อไปยังเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมทองคำอีกแล้ว

ตอนนั้นก็จะรู้สึก!!!!

พี่น้องประชาชนภาคเหนือจะต้องเผชิญกับปัญหาทางเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวขนาดไหนก็นึกดูกันเอาเอง!!!

การเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงเส้นทางสายไหมก็สะดุดการขนส่งสินค้าและนักท่องเที่ยวทางแม่น้ำโขงก็สะดุด ถ้าคนที่ไปมาสู่สะดุดอีกพวกหนึ่งแล้วจะเหลืออะไร จะมิใช่เท่ากับการปิดประเทศหรอกหรือ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

TVBI จับมือ MVTV เปิดตัวแอป 'TVB Anywhere Thai' รุกตลาดไทยทั่วโลก ขนทัพซีรีส์ฮ่องกงลงจอ!

มหกรรมคอนเสิร์ต'พัทยา สงกรานต์ วันไหล 2026'ยกระดับสงกรานต์ไทยสู่เทศกาลระดับโลก

รวยไม่หยุด!'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น'เล็งคว้าทะเบียนสวยเสริมบารมีรถหรู 25 ล้าน

นายกฯสิงคโปร์แถลงด่วน เตือนประชาชนสงครามยืดเยื้อ เตรียมรับมือวิกฤตพลังงาน

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved