วันพุธ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เที่ยวส่งท้ายฤดูหนาวสุดฟิน! ชมวิวสุดสวยที่'ภูลำดวน'ชายแดนริมน้ำโขงจังหวัดเลย

เที่ยวส่งท้ายฤดูหนาวสุดฟิน! ชมวิวสุดสวยที่'ภูลำดวน'ชายแดนริมน้ำโขงจังหวัดเลย

วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 09.54 น.
Tag : จังหวัดเลย ริมแม่น้ำโขง วิวสุดสวย ภูลำดวน ฤดูหนาว
  •  

วันที่ 4 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้ใกล้หมดฤดูหนาวแล้ว แต่อยากจะชวนไปชมวิวสวยๆ ก่อนหมดหนาวที่ภูซำทอง หรืออีกชื่อหนึ่งว่า "ภูลำดวน" สถานที่แห่งนี้ มีนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปชมทะเลหมอกเป็นบรรยากาศริมโขง เช้าๆ จะมีหมอกอาบแดดแทบทุกวัน และช่วงนี้คงเป็นช่วงท้ายๆ แล้ว

นายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย กล่าวว่า ในช่วงนี้อากาศยังเย็นๆ หนาวๆ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ยังหนาวอยู่ในตอนเช้า หากต้องการความสงบ ธรรมชาติที่สวย แนะนำ ภูลำดวน ซึ่งเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ของอำเภอปากชม อำเภอชายแดนริมแม่น้ำโขงของจังหวัดเลย ท่องเที่ยวริมโขง เช้าๆ สัมผัสหมอกอาบแดด ริมโขง ช่วงเวลา 05.30-06.00 น. สามารถ เดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอากาศหนาวแล้วจะได้เห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตค่อยๆ โผล่ขึ้นมาหลังเหลี่ยมเขาเหนือแม่น้ำโขง 


ส่วนในฤดูหนาวหรือหลังจากฝนตกก็จะมีโอกาสได้ชมทะเลหมอกเป็นปุยกว้างใหญ่งดงาม ทิวทัศน์บนภูลำดวนนั้นสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ด้านหน้ามองเห็นแม่น้ำโขงช่วงโค้งน้ำพอดี มีเกาะแก่งน้อยใหญ่อยู่กลางน้ำ มองเห็นบ้านเรือนของตัวอำเภอปากชมอยู่ทางขวามือและเห็นบ้านเรือนของพี่น้องชาวลาวทางฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำโขงและเมื่อหันมามองทางซ้ายมือ ทางฝั่งไทยจะเห็นบ้านเรือนของบ้านคกไผ่ ของอำเภอปากชมเช่นกัน บริเวณนี้มีร้านอาหารริมแม่น้ำโขงให้บริการหลายร้าน

สำหรับเวลาในการเดินทางไปชม ระยะทาง 1.8 กิโลเมตร รถอีแต๊กใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถติดต่อสอบถามได้ที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูซำทอง (ภูลำดวน) อย่างยั่งยืน โทร. 089-5104335,064-0686883, 088-5136840
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลุยเที่ยว\'ภูทอก\'กางเต็นท์นอนโต้ลมหนาว สัมผัสไอหมอกตอนเช้า ลุยเที่ยว'ภูทอก'กางเต็นท์นอนโต้ลมหนาว สัมผัสไอหมอกตอนเช้า
  • \'ดอกนางพญาเสือโคร่ง\'ภูหินร่องกล้าฯ เริ่มบานแล้ว ไปจนสิ้นสุดฤดูหนาวนี้ 'ดอกนางพญาเสือโคร่ง'ภูหินร่องกล้าฯ เริ่มบานแล้ว ไปจนสิ้นสุดฤดูหนาวนี้
  • \'ภูค้อน้อย\'พร้อมรับ นทท.ขึ้นโต้ลมหนาวข้ามปี-ชมทะเลหมอกทิวทัศน์ฝั่ง สปป.ลาว 'ภูค้อน้อย'พร้อมรับ นทท.ขึ้นโต้ลมหนาวข้ามปี-ชมทะเลหมอกทิวทัศน์ฝั่ง สปป.ลาว
  • ประมวลภาพ\'แม่คะนิ้ง\'ความสวยงามจากธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประมวลภาพ'แม่คะนิ้ง'ความสวยงามจากธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
  • เลยหนาวจัด! ยอดภูกระดึง 9.5 องศาเกิด\'แม่คะนิ้ง\'ครั้งแรกในรอบปี เลยหนาวจัด! ยอดภูกระดึง 9.5 องศาเกิด'แม่คะนิ้ง'ครั้งแรกในรอบปี
  • รัฐบาลมั่นใจ‘ท่องเที่ยวไทย’ฟื้นตัว ยอดที่นั่งบินเข้าไทยช่วงฤดูหนาวส่งสัญญาณบวก รัฐบาลมั่นใจ‘ท่องเที่ยวไทย’ฟื้นตัว ยอดที่นั่งบินเข้าไทยช่วงฤดูหนาวส่งสัญญาณบวก
  •  

Breaking News

เมืองสามหมอกประสบปัญหาไฟป่าหนัก ฝุ่นควันอยู่ในระดับวิกฤติ

เตรียมส่ง ปปช.เชือดตำรวจสืบเมืองกาฬสินธุ์รีดเงิน 5 แสนปิดคดียาบ้า

ศาลให้ประกัน' 3 นิ้วมือบอน'พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว ตั้งเงื่อนไขห้ามทำผิดซ้ำอีก

เช็คที่นี่!อุตุฯประกาศฉบับ 11 เตือน‘จังหวัด’รับมือ‘พายุฤดูร้อน’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved