วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ยอดขายพุ่ง!! สาวเปิดร้าน 'น้ำมะพร้าวปั่น' สร้างรายได้วันละ 5 พันบาท

ยอดขายพุ่ง!! สาวเปิดร้าน 'น้ำมะพร้าวปั่น' สร้างรายได้วันละ 5 พันบาท

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2566, 15.11 น.
Tag :
  •  

“มะพร้าวปั่นนมสด” ที่ อ.เบตง จ.ยะลา สร้างรายได้งาม ช่วงหน้าร้อน โดยเฉพาะช่วงถือศิลอด ชาวไทยมุสลิมซื้อไปเพื่อละศิลอดด้วย ทำให้ช่วงนี้สร้างรายได้เฉลี่ยวันละ 5,000 บาท

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 66 ช่วงนี้สภาพอากาศในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ช่วงกลางวันร้อนอบอ้าวมาก ส่งผลให้ประชาชนต้องหันมาหาอะไรที่เป็นเครื่องดื่มเย็นๆมารับประทาน ร้านมะพร้าวน้ำหอมนมสด  ซึ่งอยู่ติดมัสยิดกลางอำเภอเบตง ริมถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลเมืองเบตง ในช่วงนี้มีประชาชนเข้าคิวยืนรอซื้อน้ำมะพร้าวปั่นนมสดกันอย่างคึกคัก  โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวสด แช่เย็น มีคนมารอคิวซื้อกันจำนวนมาก  ซึ่งนอกจากเป็นน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี


 

 

น.ส.นูรฮัลวา สะอะ แม่ค้าบอกว่า ช่วงนี้ต้องเร่งมือปลอกมะพร้าว ขูดเนื้อมะพร้าว บรรจุน้ำมะพร้าวใส่ขวด ใส่ถุงกันอย่างขะมักเขม้น เพื่อให้ทันกับลูกค้าที่เข้าคิวรอออยู่ โดยเฉพาะมะพร้าวปั่นนมสด ซึ่งมีเนื้อมะพร้าวลงไปผสมปั่นกับน้ำแข็ง นม รสชาติอร่อย กลมกล่อม ในแต่ละวันจะมีประชาชนนิยมซื้อไปรับประทานกันจำนวนมาก

 

 

น.ส.นูรฮัลวา สะอะ แม่ค้าบอกอีกว่า ช่วงหน้าร้อนนี้ ตั้งแต่ตอนเที่ยงถึงบ่าย  จะมีประชาชนมาซื้อน้ำมะพร้าวปั่นนมสดมากกว่าช่วงปกติ แต่ละคนก็จะใช้เวลารอ 5-10 นาที เนื่องจากลูกค้าบางคนจะสั่งมะพร้าวปั่นนมสด 5-10 แก้ว เพื่อนำไปฝากเพื่อนที่ทำงาน ทำให้บางคนที่มาซื้อต้องใช้เวลารอนาน  โดยเฉพาะช่วงถือศิลอด ชาวไทยมุสลิมซื้อไปเพื่อละศิลอดด้วย ทำให้ช่วงนี้สร้างรายได้เฉลี่ยวันละ 5,000 บาท

 

 

สำหรับมะพร้าวที่นำมาทำเป็นมะพร้าวน้ำหอม ยิ่งในช่วงหน้าร้อนนี้ จะใช้มะพร้าวถึงวันละ 100-150 ลูกต่อวัน เพราะอากาศร้อนคนก็ต้องการดื่มน้ำที่สดชื่นและมีผลดีต่อสุขภาพ โดยทางร้านจะขายน้ำมะพร้าวปั่นนมสดแก้วละ 25  บาท ราคาเดียวและเครื่องดื่มชนิดต่างๆแก้วละ 25 บาทเช่นกัน แต่ช่วงนี้ มะพร้าวปั่นนมสด จะขายดีมาก.-008

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แกะขายแทบไม่ทัน! ชาวสงขลาแห่ซื้อทุเรียน-หลังปีนี้มีราคาถูกจนจับต้องได้ แกะขายแทบไม่ทัน! ชาวสงขลาแห่ซื้อทุเรียน-หลังปีนี้มีราคาถูกจนจับต้องได้
  • ชาวมาเลเซีย-สิงคโปร์ แห่กินทุเรียนบ้านบ่อน้ำร้อน อ.เบตง กันอย่างคึกคัก ชาวมาเลเซีย-สิงคโปร์ แห่กินทุเรียนบ้านบ่อน้ำร้อน อ.เบตง กันอย่างคึกคัก
  • ‘ริมไร่ชายภู’ คาเฟ่ลับกลางหุบเขาเพชรบูรณ์-จุดเช็คอินที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ‘ริมไร่ชายภู’ คาเฟ่ลับกลางหุบเขาเพชรบูรณ์-จุดเช็คอินที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์
  • \'ร้านเจ๊แคท\' อาหาร \'เนื้อปู\' รสเด็ด-นั่งชิลเหมือนกินในบ้านตัวเอง 'ร้านเจ๊แคท' อาหาร 'เนื้อปู' รสเด็ด-นั่งชิลเหมือนกินในบ้านตัวเอง
  • เปิดแล้วงาน \'เทศกาลผลไม้ทองผาภูมิ\' คาดเงินสะพัดถึงมือเกษตรกรเพียบ เปิดแล้วงาน 'เทศกาลผลไม้ทองผาภูมิ' คาดเงินสะพัดถึงมือเกษตรกรเพียบ
  • \'เทศบาลตำบลหัวดง\' ลับแล เตรียมจัดงานเทศกาลทุเรียนหลง-หลินเมืองลับแล 'เทศบาลตำบลหัวดง' ลับแล เตรียมจัดงานเทศกาลทุเรียนหลง-หลินเมืองลับแล
  •  

Breaking News

เผยเหตุ”โชต้า”ดับ :เปลี่ยนเส้นทาง-รักษาปอดเตรียมแข่งซีซั่นใหม่

อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน

‘เบ็คกี้-แจ๊คกี้’สะเทือนวงการแฟชั่น! กับงานเปิดตัวคอลเลกชั่น'MCM x Butterbear'

โพสต์ภาพชื่นมื่น! 'ฮุน มาเนต'ต้อนรับ'หลวงตาสุจ'สู่กัมพูชาอย่างอบอุ่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved