วันพฤหัสบดี ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ครูเจอศิษย์วัย4ขวบนั่งล้างจาน อาศัยกับยายตาบอด มีเบี้ยชราเลี้ยงชีพ

ครูเจอศิษย์วัย4ขวบนั่งล้างจาน อาศัยกับยายตาบอด มีเบี้ยชราเลี้ยงชีพ

วันเสาร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 20.44 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ เยี่ยมบ้านนักเรียน นักเรียนยากจน
  •  

เยี่ยมบ้านวันนี้ทำน้ำตาซึม! ครูเจอลูกศิษย์วัย 4 ขวบนั่งล้างจาน อาศัยกับยายตาบอด มีเบี้ยชราเลี้ยงชีพ 

10 มิ.ย.66 ต้องบอกว่าเป็นการเยี่ยมบ้านที่ซึ้งไปตามๆกัน เมื่อคุณครูอุ้ม ได้โพสต์คลิปผ่านติ๊กต็อก askrooaoomaimpatc ขณะลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียน ซึ่งไปเจอลูกศิษย์วัย 4 ขวบ กำลังนั่งล้างจาน ครูอุ้มยังเรียกหาคุณยายที่มีอาการพิการทางสายตา บอกว่า อยู่กับหลานเพียง 2 คน คุณยายบอกว่าหลานช่วยซักผ้า ตากผ้าด้วย รายได้ที่ใช้เลี้ยงชีพ 2 ยายหลานได้มาจากเบี้ยคนชรา โดยครูอุ้มบอกว่า ตอนนี้ขอเปิดรับบริจาคเพื่อนำเงินมาช่วยเหลือคุณยายและหลาน และเพื่อซ่อมแซมบ้านให้มิดชิดกว่านี้ ขณะนี้ยอดบริจาคอยู่ที่ประมาณ 2 หมื่นบาทแล้ว


โดยก่อนหน้านี้ ครูอุ้ม เล่าว่า คุณยายใช้ไม้ค้ำคลำทางเพื่อไปส่งหลานไปโรงเรียน แต่หลังจากนี้ ครูอุ้มจะอาสารับ-ส่งลูกศิษย์เอง   

ครูอุ้ม ยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ห้องเรียนอนุบาล ยุคใหม่ ครูอุ้ม ธารน้ำใจคนไทยคือที่สุด…ความปราบปลื้มใจของผู้เป็นสะพานบุญ ครูไม่ค่อยได้เข้าเล่น ตต.เลยไม่ได้ตอบ และคงไม่สามารถตอบได้ทุกคอมเมนท์จริงๆเพราะตอนนี้เยอะมาก …กราบขอบพระคุณพี่ๆอย่างหาที่สุดมิได้ ตอนแรกครูแค่สัญญาว่าหนูจะได้ที่นอนใหม่ แต่ตอนนี้…ครูเชื่อว่าไม่นานหนูจะได้ที่อยู่ใหม่ที่ปลอดภัย และไม่เปียกเวลาฝนตกอีกแล้วลูก

,
@askrooaoomaimpatc เก่งมากลูก #เยี่ยมบ้านนักเรียน #ช่วยกันทำบุญให้น้องมีที่หลบฝนนะคะ #เด็กอนุบาล เสียงต้นฉบับ - ทราย-Chadathip
,
@askrooaoomaimpatc #เชื่อว่าน้ำใจคนไทยคือที่สุด….ช่วยน้องด้วยนะคะ #ฝนตกน้องไม่มีที่อยู่เลย ฝนสาดเปียกหมด #ทําบุญร่วมกัน เสียงต้นฉบับ - กิยูทันจิโร่ - พี่น้องไฮทานิ
,

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สลากดิจิทัล\'ประกาศผลงวด16ก.ย. พบผู้โชคดีเพียง3ราย เหมาคนเดียว 102 ล้าน 'สลากดิจิทัล'ประกาศผลงวด16ก.ย. พบผู้โชคดีเพียง3ราย เหมาคนเดียว 102 ล้าน
  • คุณแม่ยังทึ่งลูกชายวัย 11 ขวบ แกะพัดลมไอน้ำมาล้าง ใช้งานดีกว่าเดิม คุณแม่ยังทึ่งลูกชายวัย 11 ขวบ แกะพัดลมไอน้ำมาล้าง ใช้งานดีกว่าเดิม
  • \'อ.เจษฎ์\'ชี้ อย่าเพิ่งแตกตื่น โซเชียลแห่แชร์วิธีเช็คทิชชู่ราคาถูก อันตรายจริงไหม!! 'อ.เจษฎ์'ชี้ อย่าเพิ่งแตกตื่น โซเชียลแห่แชร์วิธีเช็คทิชชู่ราคาถูก อันตรายจริงไหม!!
  • แห่ชื่นชม\'ครูมุก\' ห้ามไม่ได้ก็ดัดแปลงซะเลย ใช้เพลง\'คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ\'มาสอนนักเรียน แห่ชื่นชม'ครูมุก' ห้ามไม่ได้ก็ดัดแปลงซะเลย ใช้เพลง'คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ'มาสอนนักเรียน
  • งงตาแตก! คลิป\'พระนั่งฉันในบาตรใหญ่\' ถกสนั่นเหมาะสมหรือไม่ ทำไปเพื่ออะไร ? งงตาแตก! คลิป'พระนั่งฉันในบาตรใหญ่' ถกสนั่นเหมาะสมหรือไม่ ทำไปเพื่ออะไร ?
  • \'สงกรานต์ เตชะณรงค์\'ไว้อาลัย\'ผกก.เบิ้ม\' ขอบพระคุณที่ให้โอกาสน้องมาตลอด 'สงกรานต์ เตชะณรงค์'ไว้อาลัย'ผกก.เบิ้ม' ขอบพระคุณที่ให้โอกาสน้องมาตลอด
  •  

Breaking News

'ธีระชัย'เตือน'เศรษฐา' อย่าทำลับๆ ล่อๆ เลี่ยงบาลีการตรวจสอบเงินดิจิทัล

ผงะ! เจออีกกว่า 30 ชิ้นส่วนกระดูก คาดเกี่ยวคดีพ่อโหดฆ่าลูก รอผลตรวจดีเอ็นเอ

หนุ่มใหญ่ขับรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าพังยับ ชาวบ้านห้ามวุ่นคนเจ็บเตรียมสตาร์ทไปต่อ

'สามารถ'ฟาดแรง สส.ก้าวไกล ทำตัวเป็นเบ๊'ช่อ-พรรณิการ์' ถามชาวบ้านได้อะไร?

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved