วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ฮือฮา!พบรัง'ต่อหัวเสือ'ขนาดใหญ่คล้ายรูประฆังคว่ำบนยอดฉัตรหอระฆังวัดกิ่วแก้ว

ฮือฮา!พบรัง'ต่อหัวเสือ'ขนาดใหญ่คล้ายรูประฆังคว่ำบนยอดฉัตรหอระฆังวัดกิ่วแก้ว

วันอังคาร ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 16.59 น.
Tag : วัดกิ่วแก้ว ยอดฉัตร ต่อหัวเสือ หอระฆัง พะเยา รังต่อ
  •  

ที่วัดกิ่วแก้ว เลขที่ 132 หมู่ 8 บ้านกิ่วแก้ว อ.จุน จ.พะเยา หลังจากชาวบ้านไปเที่ยวงานบุญสลากภัตรแล้วพบเจอต่อหัวเสือมาทำรังขนาดใหญ่ คล้ายรูประฆังบนยอดฉัตรปลายหอระฆังหลังวิหารวัดกิ่วแก้ว ที่ไม่ทำร้ายพระเณรและผู้คนที่เข้ามาร่วมงานบุญของวัดเลยภายในบริเวณวัดข้างหลังวิหาร ซึ่งหอระฆังมีความสูงเท่าตึก 2 ชั้นและมียอดฉัตรปลายหอระฆังจำนวนเก้ายอด เมื่อแหงนไปดูพบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ทรงกลมปลายแหลมคล้ายระฆังคว่ำเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 50 เซนติเมตรอยู่บนยอดฉัตรตรงกลางหอระฆังโดยมีตัวต่อหัวเสือบินเข้าออกรังตลอดเวลาสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญกันอย่างมาก

พระพลลบ สีลสโธ รองเจ้าอาวาสวัดกิ่วแก้ว กล่าวว่า ต่อหัวเสือได้เข้ามาทำรังที่บนยอดฉัตรหอระฆัง โดยครั้งแรกทำรังเล็กๆ คล้ายกับกระดิ่งต่อมาจึงขยายรังใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งปัจจุบันนี้ผ่านมา 2 เดือนมีรังขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่เคยต่อยหรือทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาได้มีงานบุญสลากภัตของทางวัด ทั้งมีการเปิดเพลง ตีกลอง ตีระฆัง บริเวณหอระฆังเสียงอึกทึกครึกโครมแต่ตัวต่อก็ไม่ลงมาทำร้ายผู้คนที่มาในงานบุญ สำหรับรังต่อเห็นตั้งแต่มันมาทำรังเล็กๆ จนตอนนี้รังใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้คิดที่จะทำลาย เพราะที่ผ่านมาตัวต่อก็ไม่เคยทำร้ายคน เชื่อว่าถ้าเราไม่ไปทำร้ายเขา เขาก็จะไม่มาทำร้ายเรา - 003


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อัญเชิญ\'พระอุปคุต\'ขึ้นจากกว๊านพะเยาเตรียมงานแปดเป็งสุดอัศจรรย์เมฆบดบังแดด อัญเชิญ'พระอุปคุต'ขึ้นจากกว๊านพะเยาเตรียมงานแปดเป็งสุดอัศจรรย์เมฆบดบังแดด
  • ชาวบ้านแห่ส่องเลขน้ำตาเทียนพิธีบวงสรวงโบราณสถานอายุกว่า 500 ปีรับโชคปีใหม่เมือง ชาวบ้านแห่ส่องเลขน้ำตาเทียนพิธีบวงสรวงโบราณสถานอายุกว่า 500 ปีรับโชคปีใหม่เมือง
  • ชาวบ้านเชื่อพระสิงห์ปางมารวิชัยที่ขุดพบในส่วนมะพร้าวเป็นพระที่หายไปจากวัดพระธาตุขิงแกง ชาวบ้านเชื่อพระสิงห์ปางมารวิชัยที่ขุดพบในส่วนมะพร้าวเป็นพระที่หายไปจากวัดพระธาตุขิงแกง
  • ตะลึง!! ชาวบ้านปรับที่สวนพบพระสิงห์ 1 ปางมารวิชัยโบราณอายุหลายร้อยปี ตะลึง!! ชาวบ้านปรับที่สวนพบพระสิงห์ 1 ปางมารวิชัยโบราณอายุหลายร้อยปี
  • ทึ่ง!สร้าง\'หลวงปู่ดู่\'เนื้อทองสัมฤทธิ์บนยอดเขาม่อนพญานาคราชใหญ่สุดหนึ่งเดียวในไทย ทึ่ง!สร้าง'หลวงปู่ดู่'เนื้อทองสัมฤทธิ์บนยอดเขาม่อนพญานาคราชใหญ่สุดหนึ่งเดียวในไทย
  • ‘พระเจ้าตอง’กลับพะเยา! ถูกโจรกรรมกว่า 36 ปี ค้นพบที่สวิตเซอร์แลนด์ ‘พระเจ้าตอง’กลับพะเยา! ถูกโจรกรรมกว่า 36 ปี ค้นพบที่สวิตเซอร์แลนด์
  •  

Breaking News

'ทักษิณ'หมดทางแล้ว! 'เสรีพิสุทธ์' ชี้ยัดคุกได้เลย

'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน

หวดไทยพร้อมลุย! สู้ศึกชิงแชมป์โลกที่คาซัคฯ

'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved