แข่งกินจุ'ก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่า'ของดีศรีสวัสดิ์คนชนะเป็นชายกินเข้าไป 11 ชาม

แข่งกินจุ'ก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่า'ของดีศรีสวัสดิ์คนชนะเป็นชายกินเข้าไป 11 ชาม

วันจันทร์ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2567, 11.56 น.

แข่งกินจุ "ก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่า" ของดีศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี คนชนะเป็นชายกินเข้าไป 11 ชามคว้าเงินรางวัล 10,000 บาท รองชนะเลิศเป็นหญิง 10 ชาม รับเงินรางวัล 5,000 บาท

เมื่อคืนวันที่ 31 มี.ค.67 ที่ผ่านมาที่หมู่บ้านแก่งแคบ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีการจัดแข่งขันกินจุก๋วยเตี๋ยวใส่ผักหวานป่า ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 30,000 บาทในงานเทศกาลล่องแพเมืองกาญจน์ชิมผักหวานป่า ครั้งที่ 1 โดยมีผู้ร่วมแข่งขันทั้งหมด 14 คน จับเวลา 30 นาที หากใครสามารถกินได้มากที่สุดถือว่าเป็นผู้ชนะ โดยบรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนานทั้งคนกินและคนเชียร์ส่งเสียงให้กำลังใจ บางรายก็ต้องนำพัดลมมาเป่าเพื่อคลายร้อนเนื่องจากก๋วยเตี๋ยวที่ทำมาใหม่มีความร้อนมาก ผู้ที่ร่วมแข่งขันบางคนก็ถึงกับปากพองไปเลยก็มี 


แต่เนื่องจากเงินรางวัลมีจำนวนสูงถึง 10,000 บาท ทำให้ผู้แข่งขันต่างมุ่งมั่นที่จะกินก๋วยเตี๋ยวให้ได้จำนานมากๆ ซึ่งผลการแข่งขันที่กินคือก๋วยเตี๋ยวได้มากที่สุดคือ นายคมสัน งามยิ่ง กินก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่า 11 ชาม รับเงินรางวัล 10,000 บาท อันดับที่ 2 คือ นางสาวเกศรินทร์ สวยรัก กินก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่า 10 ชาม รับเงินรางวัล 5,000 บาท และอันดับที่ 3 มี 2 คนคือ นางสาวอารยา สืบสุข และ นายอนุชาเจริญรักษ์ รับเงินรางวัลคนละ 1,500 บาท โดยรางวัลอันดับที่ 3 รับจาก นายปราศาสตร์ การอำนวย นายก อบต.ท่ากระดาน ได้เพิ่มเงินรางวัลให้อีกจำนวนหนึ่ง รางวัลอันดับที่ 2 รับจาก นายศิริรัตน์ บำรุงเสนา นายอำเภอศรีสวัสดิ์ และรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 รับจาก นายชาญณรงค์ จันทรมงคล ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ 

หลังจากแข่งขันกินจุก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่าแล้ว นายศิริรัตน์ บำรุงเสนา นายอำเภอศรีสวัสดิ์ พร้อมด้วย นางจันทร์เพ็ญ อนันตพิศาล ประธานชมรมท่องเที่ยวศรีสวัสดิ์ นายประเสริฐ รัตนคช ประธานชมรมชาวเรือชาวแพอำเภอศรีสวัสดิ์ นายชาญณรงค์ จันทรมงคล ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ ผู้นำท้องถิ่นช่วยกันปลิดใบยอดผักหวานป่า ของดีอำเภอศรีสวัสดิ์ ใส่ภาชนะพร้อมคลุกผสมเครื่องปรุงให้พอดีแล้วพักเอาไว้ก่อน 

ต่อมาเวลา 20.00 น.วันเดียวกัน นายศิริรัตน์ บำรุงเสนา นายอำเภอศรีสวัสดิ์ ประธานกล่าวเปิดงานเทศกาลล่องแพเมืองกาญจน์ชิมผักหวานป่า ครั้งที่ 1 ประจำปี 2567 พร้อมด้วย นายกฤษณะ ต้นปานบุญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านแก่งแคบ รายงานวัตถุฯ นายสหัสนัย ยืนยงค์ ที่ปรึกษาชมรมท่องเที่ยวศรีสวัสดิ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และภาคเอกชน ร่วมสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ เสร็จพิธีเปิดแล้วได้มาช่วยกันนำผักหวานป่าที่เตรียมไว้เทลงใส่กระทะ ช่วยกันผัดปรุงเมนูผักหวานผัดน้ำมันหอยแจกให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้ชิมรสชาติผักหวานป่า 

งานเทศกาลล่องแพเมืองกาญจน์ชิมผักหวานป่า ครั้งที่ 1 วันที่ 1- 3 เม.ย.67 วันที่ 1 เม.ย.67 เวลา 17.00 -20.00 น. การประกวดธิดาผักหวาน และวงดนตรีสองแคว, คอนเสิร์ตเนื้อทราย วันที่ 2 เม.ย.67 ดนตรีวงคชาแบนด์, วงดนตรี sixonenine, DJ บอลจี๊ดจ๊าด วันที่ 3 เม.ย.67 นำวงย้อนยุคลอยบุรีรัมย์ ศิลปินดวงตา คงทอง ภายในงานมีจำหน่ายผักหวานป่า สินค้าขึ้นชื่อของอำเภอศรีสวัสดิ์มากมาย มีการจำหน่ายอาหาร มีกิจกรรมอีกมากมาย

สำหรับผักหวานป่าเป็นเครื่องยาไทยจำพวกผัก มีสรรพคุณแก้ไข้ แก้ดีพิการ แก้เชื่อมมัว แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้กระสับกระส่าย ผักหวานป่าจัดเป็นทั้งอาหารและเป็นยาประจำฤดูร้อน แก้อาการของธาตุไฟได้ตามแพทย์แผนไทย ส่วนยอดนิยมนำมาปรุงอาหาร มีรสหวานกรอบช่วยแก้ร้อนในกระหายน้ำและระบายความร้อนโดยใช้ปรุงเป็นยาอีกด้วย - 003

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top