วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
หยุดยาว!! นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำตกห้วยจันทร์คึกคัก อบต.เฝ้าระวังเป็นพิเศษ

หยุดยาว!! นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำตกห้วยจันทร์คึกคัก อบต.เฝ้าระวังเป็นพิเศษ

วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 19.52 น.
Tag : นน้ำตกห้วยจันทร์ นักท่องเที่ยว ศรีสะเกษ หยุดยาว
  •  

หยุดยาว!! นักท่องเที่ยวแห่งเล่นน้ำตกห้วยจันทร์ คึกคัก ด้าน อบต.เฝ้าระวังเป็นพิเศษ พร้อมเตือนนักท่องเที่ยวเล่นน้ำระมัดระวังเป็นพิเศษ เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2567 บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวที่น้ำตกห้วยจันทร์ ตำบลห้วยจันทร์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเล่นน้ำตกกันคึกคักทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดที่อยู่ใกล้เคียง ประกอบกับระยะนี้มีพายุฝนตกลงทำให้น้ำตกมีน้ำไหลเพียงพอให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยส่งผลทำให้พ่อค้าแม่ค้าบริเวณทางเข้าน้ำตก นำผลผลิตทางการเกษตรของป่าและสินค้าต่างๆ มาวางขายกันอย่างคึกคักสร้างรายได้ให้กับครอบครัวแลัชุมชน หลังจากเงียบเหงามานานในช่วงหน้าแล้ง


ด้านแม่ค้า รายหนึ่ง เปิดเผยว่า บรรยากาศที่น้ำตกช่วงนี้ถือว่าคักคัก ตั้งแต่มีฝนตกลงมา และยิ่งช่วงนี้วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวก็เริ่มพากันเดินทางมาเที่ยวน้ำตกห้วยจันทร์ กันอย่างต่อเนื่อง ต่างจากก่อนหน้านี้ไม่ค่อยคึกคักเท่าไร เงียบเหงา ซึ่งทำให้วันหยุดยาวนี้สร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้กับพ่อค้า แม่ค้าได้เป็นอย่างดี

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดสุรินทร์บ้านตนอยู่ห่างจากน้ำตกห้วยจันทร์ ประมาณ 60 กิโล ตนพาครอบครัวมาเที่ยวที่น้ำตกห้วยจันทร์แห่งนี้ประจำทุกปีตนชอบธรรมชาติได้บรรยากาศของน้ำตกแห่งนี้ อยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวน้ำตกห้วยจันทร์แห่งนี้เยอะๆ ตนยืนยันว่าจะพาลูกและครอบครัวมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้อีก

สำหรับน้ำตกห้วยจันทร์ หรือ น้ำตกกันทรอม อยู่ห่างจาก อ. ขุนหาญ 24 กม. ห่างจากตัวจ.ศรีสะเกษ 85 กม. ตั้งอยู่ที่บ้านน้ำตกห้วยจันทร์ ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ แต่เดิมนั้นภายในบริเวณน้ำตกมีต้นจันทน์แดงและจันทร์ขาวขึ้นอยู่หนาแน่น จึงได้ชื่อว่า “น้ำตกห้วยจันทร์” เป็นน้ำตกที่สวยงามมีน้ำตลอดทั้งปี โดยรอบน้ำตกร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด มีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลาจึงเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจและลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นายสมบูรณ์ ประจิม นายก อบต.ห้วยจันทร์ เปิดเผยว่า จากที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว เบื้องต้นตนได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ อบต.ห้วยจันทร์ ได้นำป้ายมาติดประกาศแจ้งเตือน ให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะมาเล่นน้ำตกในช่วงนี้ ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างไหลแรง เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ขอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเล่นน้ำอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล ‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล
  • สุดคึกคัก!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมพันธุ์ไม้เมืองหนาวสองแห่งที่ระยอง สุดคึกคัก!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมพันธุ์ไม้เมืองหนาวสองแห่งที่ระยอง
  • นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน
  • ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน ‘ตราด’เนื้อหอม! นักท่องเที่ยวแห่เข้า 3 เกาะแน่น คาด‘สงกรานต์68’รายได้แตะ 200 ล้าน
  • นทท.มาเลย์แห่เที่ยวหาดสมิหลาคึกคัก แม่ค้ายิ้มสินค้า-ของฝากขายดี นทท.มาเลย์แห่เที่ยวหาดสมิหลาคึกคัก แม่ค้ายิ้มสินค้า-ของฝากขายดี
  • เปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ส่งเสริมกระบวนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากชุมชนท่องเที่ยว เปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ส่งเสริมกระบวนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากชุมชนท่องเที่ยว
  •  

Breaking News

’อนุทิน‘ยัน 69 สส.พรรคภูมิใจไทยยังอยู่ครบ หลังถูก‘แรงดูด’

‘ภท.’เปิดปฏิบัติการฝ่ายค้าน! จ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ‘นายกฯ-ครม.’ ปมฉาวคลิปเสียง

ตลาดช่องจอมวิกฤต!พิษข้อพิพาทชายแดนทำยอดขายดิ่งเหว แม่ค้าเขมรนั่งตบยุง

ศบ.ทก.ยันกองทัพไม่ได้ปิดด่าน แค่จำกัดเวลา-ตรวจเข้ม ขออย่าคอมเมนต์ยั่วยุ หวั่นโจมตีกันเอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved