วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'ลพบุรี'ทาสีสตีทอาร์ตแยกปรางค์แขก ตั้งเป้าเป็นนจุดแลนมาร์ค ยกระดับการท่องเที่ยว

'ลพบุรี'ทาสีสตีทอาร์ตแยกปรางค์แขก ตั้งเป้าเป็นนจุดแลนมาร์ค ยกระดับการท่องเที่ยว

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 22.33 น.
Tag : ท่องเที่ยวลพบุรี ทาสีสตีทอาร์ต แยกปรางค์แขก ลพบุรี แลนมาร์ค
  •  

ลพบุรีทาสีสตีทอาร์ตที่แยกปรางค์แขก ด้วยลวดลายและขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม 

รองผู้ว่าฯลพบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมชมและให้กำลังใจนักเรียนและเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองลพบุรี  ทาสีสตีทอาร์ตที่แยกปรางค์แขก ด้วยลวดลายและขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม คาดว่าแล้วเสร็จ จะเป็นอีก 1 จุดแลนมาร์คที่ได้ความสนใจเป็นการยกระดับการท่องเที่ยวในพื้นที่


13 ธ.ค.67 ที่แยกปรางค์แขก ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี  นายปรัชญา เปปะตัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลพบุรี คณะครู นักเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปศึกษา โรงเรียนเทศบาล 4 ระบบสาธิตเทศบาลเมืองลพบุรี ที่ได้ร่วมกันลงสีแบบสตีทอาร์ต บนพื้นถนน  ซึ่งได้มีการร่างไว้ก่อนหน้านี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจรารจรสถานีตำรวจภูธรท่าหิน ได้อำนวยความสะดวก ด้านการจรจร ซึ่งหลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับวาดลวดลายลงบนพื้นถนน แบบสตีทอาร์ตที่แยกเซ่งเฮง มีการเผยแพร่ตามสื่อต่าง ๆ จนทำให้มีประชาชนมาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก เทศบาลเมืองลพบุรี

ทั้งนี้ นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ได้เดินหน้าสานต่อยกระดับด้วยการวาดลวดลายลงบนพื้นถนนแบบสตีทอาร์ต ที่แยกปรางค์แขกเป็นจุดที่สอง โดยเป็นการร่วมกันออกแบบระหว่าง นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี และคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะศึกษาโรงเรียนเทศบาล 4 ระบบสาธิตเทศบาลเมืองลพบุรี ซึ่งเน้นสีสันสวยงาม และรูปแบบที่แปลกตา ไม่ซ้ำกับที่บริเวณแยกเซ่งเฮง และที่สำคัญในบริเวณนี้มีขนาดที่ใหญ่กว่าที่บริเวณแยกเซ่งเฮงถึง 3 เท่า โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการดำเนินงานประมาณ 2 ถึง 3 วัน เชื่อว่าเมื่อแล้วเสร็จจะมีประชาชนมาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก และจะเป็นอีกจุดที่ได้รับความสนใจจากประชาชนไม่แพ้ที่แยกเซ่งเฮง

สำหรับการดำเนินการในครั้งนี้ เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงามให้กับนักท่องเที่ยว ที่มาเยือนลพบุรี และเตรียมการรับเทศกาลท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปี ต้อนรับปีใหม่ด้วย รวมทั้งยังเป็นการยกระดับการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งภาพที่วาดในพื้นที่บริเวณปรางค์แขกจะเป็นภาพของน้องลิง และดอกทานตะวันเป็นหลัก เพื่อเป็นสัญญาลักษณะของจังหวัดลพบุรี และในจุดนี้ยังจะมีมุมของโบราณสถานเป็นฉากที่สวยงามอีกด้วย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผลิงามบานสะพรั่ง!!! ชวนเที่ยวชม\'ดอกกัลปพฤกษ์\' บานเต็มสองฝั่งถนนที่ลพบุรี ผลิงามบานสะพรั่ง!!! ชวนเที่ยวชม'ดอกกัลปพฤกษ์' บานเต็มสองฝั่งถนนที่ลพบุรี
  • เที่ยววัดถ้ำตะโก ชมดอกลีลาวดี กำลังบานสะพรั่งส่งกลิ่นหอมทั่วทั้งเทือกเขาสมอคอน อำเภอท่าวุ้ง เที่ยววัดถ้ำตะโก ชมดอกลีลาวดี กำลังบานสะพรั่งส่งกลิ่นหอมทั่วทั้งเทือกเขาสมอคอน อำเภอท่าวุ้ง
  • เปิดชุมชนเมืองแห่ง\'ดินสอพอง\'ส่งเสริมท่องเที่ยวลพบุรี ยกระดับเป็น\'ซอฟต์พาวเวอร์\' เปิดชุมชนเมืองแห่ง'ดินสอพอง'ส่งเสริมท่องเที่ยวลพบุรี ยกระดับเป็น'ซอฟต์พาวเวอร์'
  • \'เทศบาลเมืองเขาสามยอด\'จัดงาน \'ทุ่งทานตะวันท่องเที่ยววิถีไทย สไตล์งานวัด\' 'เทศบาลเมืองเขาสามยอด'จัดงาน 'ทุ่งทานตะวันท่องเที่ยววิถีไทย สไตล์งานวัด'
  • \'ทุ่งทานตะวันไร่จำรัส\'ที่เที่ยวลพบุรีใกล้กรุงเทพแชะรูปปังๆ รับลมหนาว 'ทุ่งทานตะวันไร่จำรัส'ที่เที่ยวลพบุรีใกล้กรุงเทพแชะรูปปังๆ รับลมหนาว
  • \'ทุ่งคอสมอส\' บานสะพรั่งกลางหุบเขาจีนแล อำเภอเมืองเมืองลพบุรี 'ทุ่งคอสมอส' บานสะพรั่งกลางหุบเขาจีนแล อำเภอเมืองเมืองลพบุรี
  •  

Breaking News

'ม็อบภูเก็ต'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่'คนขายชาติ'

พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง

‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว

หนุน‘รทสช.’ถอนตัวรัฐบาล ‘น้าเดช’ย้ำเคารพการตัดสินใจ‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved