วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
หมอแล็บฯ โพสต์ 'ก๊าซหัวเราะ' ไม่ใช่แค่เคลิ้ม-หลอน อาจพิการได้

หมอแล็บฯ โพสต์ 'ก๊าซหัวเราะ' ไม่ใช่แค่เคลิ้ม-หลอน อาจพิการได้

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2568, 17.14 น.
Tag : ก๊าซหัวเราะ แนวหน้าออนไลน์ พิการ หมอแล็บ
  •  

17 มี.ค.68 เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า โพสต์ข้อความระบุว่า "เคยเห็นกระป๋องก๊าซที่เค้าใช้กับวิปปิ้งครีมมั้ยครับ! นั่นแหละ ข้างในหลอดมันจะมี”ก๊าซไนตรัสออกไซด์”อยู่ในนั้น

ทีนี้ตามสถานบันเทิงเค้าจะเอาก๊าซตัวนี้ใส่เข้าไปในลูกโป่งแล้วขายลูกค้า พอลูกค้าสูดดมเข้าไป จะมีอาการเคลิบเคลิ้ม สงบ เริ่มคิดอะไรไม่ออกแล้วหัวเราะกับสิ่งที่เกิดขึ้น เกิดภาพหลอนได้ ถ้าสูดดมในพื้นที่ปิดจะทำให้เสี่ยงต่อสลบ หรือขาดออกซิเจนได้


ปกติไนตรัสออกไซด์จะออกฤทธิ์ไม่เกิน 5 นาทีครับ แล้วมันจะค่อยๆคลายตัว แต่ปัญหาคือถ้าบางคนใช้ต่อเนื่องใช้เป็นประจำ กล้ามเนื้อหัวใจอาจจะขาดออกซิเจน กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เป็นโรคหัวใจเฉียบพลันทันทีก็ได้ เสี่ยงพิการตลอดชีวิตได้

หรือถ้าประสาทหลอนหูแว่ว อาจเดินออกไปกลางถนนโดนรถชนหรือเฉี่ยว บางคนเป็นโรคหลอดเลือดสมองที่มีการใช้ไนตรัสออกไซด์ แล้วเกิดอาการทางจิตเวชขึ้นอย่างเฉียบพลันก็มีครับ อย่าหาลอง มันกลับมาระบาดอีกแล้วคร้าบ" 

.-008 
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยกคำสอน \'อ.เฉลิมชัย\' ฉลาดขนาดไหนก็ตาม แต่ชีวิตมึงล้มเหลว สรุปมึงยังโง่ ยกคำสอน 'อ.เฉลิมชัย' ฉลาดขนาดไหนก็ตาม แต่ชีวิตมึงล้มเหลว สรุปมึงยังโง่
  • \'จอนนี่มือปราบ\'ประกาศพร้อมชน! หลังถูกขู่เล่นงาน จากคลิปวิจารณ์นายกฯ 'จอนนี่มือปราบ'ประกาศพร้อมชน! หลังถูกขู่เล่นงาน จากคลิปวิจารณ์นายกฯ
  • ทัวร์ลงฉ่ำ! เพจ\'ปชส.อุบลฯ\'โพสต์ ชาวอุบลฯยินดีต้อนรับ\'นายกฯ\'ลงพื้นที่ ทัวร์ลงฉ่ำ! เพจ'ปชส.อุบลฯ'โพสต์ ชาวอุบลฯยินดีต้อนรับ'นายกฯ'ลงพื้นที่
  • ‘นักวิชาการอิสระ’สวด‘นายกฯอิ๊งค์’ คลิปหลุดคุย‘ฮุนเซน’ไม่ใช่เทคนิคการเจรจา ‘นักวิชาการอิสระ’สวด‘นายกฯอิ๊งค์’ คลิปหลุดคุย‘ฮุนเซน’ไม่ใช่เทคนิคการเจรจา
  • \'จอนนี่มือปราบ\'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะให้ \'อุ๊งอิ๊งค์\' ลาออกนายกฯ (คลิป) 'จอนนี่มือปราบ'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะให้ 'อุ๊งอิ๊งค์' ลาออกนายกฯ (คลิป)
  • \'ม็อบภูเก็ต\'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่\'คนขายชาติ\' 'ม็อบภูเก็ต'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่'คนขายชาติ'
  •  

Breaking News

'บิ๊กป้อม'เล่าให้ฟัง! ถูกเสนอเก้าอี้'รองนายกฯ'ควบ'รมว.กลาโหม' แต่ปฏิเสธไปแล้ว

VARITDA ชวน ‘ต่อ ธนภพ’ เสิร์ฟความหวานเกินร้อยผ่าน ‘SUGAR’

‘เบน ชลาทิศ’ เปิดความรู้สึก เคยรับไม่ได้โดนด่าแรง

ถึงเวลาเเชร์เรื่องจริง ... KLEAR ปล่อย ‘เจ็บให้พัง’ ดึง โยเกิร์ต-แก๊ป ถ่ายทอดชีวิต

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved